Trại dưỡng lão ở Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Nếu như đa số các mô hình nhà dưỡng lão ở Việt Nam đều được Nhà nước bảo trợ thì các nhà dưỡng lão ở Hàn Quốc đều do các bệnh viện tư nhân đấu thầu xây dựng.

Vì vậy nên mức độ cạnh tranh, dịch vụ của các viện dưỡng lão ở mức khá tốt. Viện dưỡng lão ở Hàn Quốc không phải là nơi tập trung những người già neo đơn, ốm yếu bị con cái bỏ rơi mà là khu sinh hoạt chung dành riêng cho người cao tuổi, giúp họ nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần.

Screen Shot 2016-01-28 at 오후 6.40.46
Screen Shot 2016-01-28 at 오후 6.22.27
Screen Shot 2016-01-28 at 오후 6.22.35
Screen Shot 2016-01-28 at 오후 6.23.13
Screen Shot 2016-01-28 at 오후 6.24.44

Trừ các trường hợp không đủ tiền, còn khi đã có điều kiện kinh tế ở mức trung lưu là người Hàn Quốc hay đưa cha mẹ đã quá già yếu, bị mắc các chứng bệnh dễ đột tử hay bị lú lẫn vào viện dưỡng lão. Giới trẻ Hàn Quốc cũng không quan niệm đó là hành vi “bất hiếu” bởi dịch vụ cho các viện dưỡng lão khá tốt. Thay vì phải cử một người ở nhà chăm nom cha mẹ đau yếu, họ sẽ dành thời gian đi làm để kiếm tiền chi trả cho các dịch vụ y tế và sẽ ở bên cha mẹ, ông bà trong những ngày cuối tuần. Cách thức này vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống bận rộn của người trẻ, lại vừa an toàn cho người già.

gia1
SAMSUNG DIGITAL CAMERA
SAMSUNG DIGITAL CAMERA
gia3

Hình các bạn đang xem là khu dưỡng lão “Thị trấn vàng Yudang”, thuộc thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi. Đây là một trong những khu dưỡng lão được người Hàn Quốc tin cậy gửi gắm người thân vì có cơ sở vật chất giống hệt khách sạn, với bể bơi, phòng tập gym, câu lạc bộ bóng bàn, bia, câu lạc bộ đọc sách, các chương trình vật lý trị liệu và chống mất trí nhớ ở người cao tuổi…Khi một người cao tuổi Hàn Quốc “khoe” là họ ở khu này thì có nghĩa là con cái họ rất có hiếu và biết lo cho đời sống “tinh thần, thể chất” của cha mẹ.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.