Trải nghiệm văn hóa truyền thống Seoul nửa ngày

2
427

Lộ trình: Insa-dong (Ssamziegil) – quán ăn nhà chùa truyền thống Sanchon – Bảo tàng đồ dùng làm bếp và làm bánh tteok – Cố cung Changdeokgung.

Tổng chi phí cho chuyến tham quan – Tháng 9/2013

Vé vào Cố cung Changdeokgung: 3.000 won (cho khách 19-64 tuổi)
Cà phê bánh tteok Jilsiru: sinh tố hồng vàng chín mọng 6.000 won/ bánh gạo Kkot sagwandanja 1.500 won/ Yaksik (bánh gạo hấp với mật ong, quả chà là và hạt dẻ) 1.500 won/ gureum tteok vừng đen 1.500 won (Những ai giữ hóa đơn của quán sẽ được miễn vé vào Bảo tàng đồ dùng nhà bếp và làm bánh tteok. Vé phổ thông là 3.000 won)
Ăn trưa ở Sanchon: 17.000 won (chưa bao gồm 10% thuế/ giá đã bao gồm thuế là 18.700 won)
Tổng cộng: 32.000 won

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Chương trình trải nghiệm văn hoá Seoul đem đến cho người tham gia cơ hội được ngắm nghía, nghe và trải nghiệm văn hoá truyền thống của Hàn Quốc. Chuyến tham quan khởi hành từ Insa-dong-phố văn hoá truyền thống nổi tiếng của Seoul và điểm du lịch mới nổi Ssamziegil, đến lúc đói bụng thì ghé qua và thưởng thức bữa trưa truyền thống có điểm xuyết món ăn của nhà Phật ở nhà hàng Sanchon. Sau đó hãy nếm thử tteok (bánh gạo Hàn Quốc) và uống trà tráng miệng ở Bảo tàng đồ dùng làm bếp và làm bánh tteok, nơi sẽ cung cấp cho bạn cả một gia tài thông tin về ẩm thực truyền thống của người Hàn. Cuối cùng, bạn sẽ cùng người hướng dẫn du lịch tới tham quan Cố cung Changdeokgung-một trong năm cố cung của Hàn Quốc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Tóm tắt lộ trình

Insa-dong, phố văn hóa truyền thống Hàn Quốc – 10h sáng

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Seoul – tour nửa ngày

Khu phố văn hóa truyền thống Insa-dong

Insa-dong là mái nhà của nhiều phòng tranh, cửa hiệu đồ cổ, nhà hàng truyền thống, phòng trà và quầy lưu niệm. Vào cuối năm 2004, khu liên hợp văn hoá Ssamziegil bắt đầu mở cửa. Toà nhà mới khai trương có bốn tầng lầu và hai tầng hầm, trong đó có nhiều cửa hàng trưng bày và kinh doanh tác phẩm nghệ thuật. Kiến trúc toà nhà và những sản phẩm nghệ thuật độc đáo đều mãn nhãn người xem và cũng đồng thời thu hút được ống kính máy ảnh của những người trẻ tuổi và khách du lịch. Đi bộ một vòng Insa-dong và Ssamziegil mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đi bộ 3 phút

Thưởng thức món ăn nhà Phật tại Sanchon – 11h

Sanchon là nhà hàng nổi tiếng nhất Hàn Quốc về ẩm thực chay của Phật giáo. Giá bữa trưa (Từ giữa trưa đến 4h20 chiều là 18.700 won đã bao gồm thuế) và bữa tối (từ 5h chiều đến 10h tối là 31.900 won đã bao gồm thuế) có chênh lệch là do buổi tối có thêm biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu. Và tất nhiên, đồ ăn nhà chùa luôn luôn là đồ ăn chay.

Bữa trưa kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Đi bộ 10 phút

Bảo tàng đồ dùng làm bếp và làm bánh tteok – 12h30

Bảo tàng có quán cà phê Jilsiru ở tầng 1 bán bánh gạo Hàn, hay còn gọi là tteok, và trà. Nơi thư thái nhâm nhi trà và bánh tteok này sẽ tiếp thêm sức lực cho bạn. Bạn hãy giữ lại hóa đơn của quán sau khi thanh toán để được vào cửa miễn phí Bảo tàng ở tầng 2. Thời gian tham quan bảo tàng, bao gồm cả nghỉ ngơi uống trà và ăn bánh tteok tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhưng trung bình là 40 phút.

Đi bộ 5 phút

Cố cung Changdeokgung – 1h30 chiều

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Seoul – tour nửa ngày

Cố cung Changdeokgung- Nơi lưu giữ văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Để bảo vệ cố cung được UNESCO liệt vào danh sách Di sản văn hóa thế giới này, khách tham quan chỉ được vào cung nếu đi theo đoàn có hướng dẫn viên. Tour có hướng dẫn bằng tiếng Anh khởi hành vào các mốc 11h30, 1h30 chiều và 3h30 chiều, vì vậy bạn nên kiểm tra thời gian trước khi vào tham quan. Tour cố cung kéo dài khoảng 1 tiếng 20 phút.

[do action=”post_credit2″]Dịch từ tạp chí Seoul Selection[/do]

2 BÌNH LUẬN

  1. Chương trình trải nghiệm văn hoá Seoul đem đến cho người tham gia cơ hội được ngắm nghía, nghe và trải nghiệm văn hoá truyền thống của Hàn Quốc. Chuyến tham quan khởi hành từ Insa-dong-phố văn hoá truyền thống nổi tiếng của Seoul và điểm du lịch mới nổi Ssamziegil, đến lúc đói bụng thì ghé qua và thưởng thức bữa trưa truyền thống có điểm xuyết món ăn của nhà Phật ở nhà hàng Sanchon….

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn