Triều Tiên phóng 3 quả tên lửa vào biển Nhật Bản

0
123
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Triều Tiên hôm nay đã bất ngờ phóng 3 quả tên lửa tầm ngắn về hướng vùng biển Nhật Bản. Thông tin vừa được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố với báo giới.

Triều Tiên phóng 3 quả tên lửa vào biển Nhật Bản
Triều Tiên có lực lượng tên lửa khá hùng hậu

Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa dẫn đường vào buổi sáng và một quả nữa vào buổi chiều”, người phát ngôn cho biết. “Các tên lửa đều rơi xuống vùng biển phía Đông (biển Nhật Bản)”.

Trong khi đó hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn phân tích của giới chức nước này nhận định cả 3 tên lửa đều là những tên lửa tầm ngắn, có thể thuộc loại đất đối đất hoặc tên lửa chống hạm, được sản xuất dựa theo những tên lửa từ thời Xô Viết.

“Chúng ta cần có những phân tích kỹ lưỡng hơn, tuy nhiên những tên lửa được phóng có thể là một phiên bản cải tiến của tên lửa đối hạm hoặc tên lửa đất đối đất KN-02, được sản xuất theo tên lửa SS-21 thời Xô Viết. Tầm bắn của chúng vào khoảng 120km”, một quan chức nhận định.

Vị này cho biết qua phân tích quỹ đạo bay và khoảng cách di chuyển, những tên lửa này không phải tên lửa đạn đạo tầm trung hoặc tầm xa.

Triều Tiên hồi tháng 4 đã triển khai các tên lửa tầm trung Musudan và Rodong trên bờ biển phía Đông của nước mình nhằm phản ứng trước các cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn diễn ra vào thời điểm đó. Tuy nhiên sau đó Bình Nhưỡng đã di dời các tên lửa này.

Musudan được cho là có tầm bắn tối đa 4000 km và có thể vươn tới đảo Guam của Mỹ tại Thái Bình Dương. Trong khi đó Rodong có tầm bắn 1500 km và có thể bao phủ toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc và một phần Nhật Bản.

Một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vụ phóng có vẻ là một phần trong một cuộc diễn tập quân sự hoặc thử tên lửa của Triều Tiên.

Bộ này hiện đã tăng cường giám sát Triều Tiên và đang duy trì mức độ sẵn sàng cao để đối phó với mọi diễn biến nguy hiểm.

Vụ phóng diễn ra chưa đầy 2 tháng sau khi Bình Nhưỡng bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Đông của mình.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết họ cũng đang theo dõi chặt chẽ động thái phóng tên lửa của quốc gia láng giềng. “Toàn bộ các thông tin đều được chia sẻ ngay lập tức giữa văn phòng Tổng thống và Bộ Quốc phòng”, người phát ngôn Kim Haing cho biết.

Bà cũng khẳng định Hàn Quốc không xem động thái phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên như một mối đe dọa nghiêm trọng với an ninh của mình. “Tình hình đang được theo dõi một cách chặt chẽ”, bà Kim khẳng định.

(Nguồn: Dantri.vn)

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn