Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Trực thăng cứu hộ bị rơi trên vùng biển Dokdo, 7 người mất tích

Vào lúc 23h 30 phút đêm qua ngày 31/10, một máy bay trực thăng cứu hộ chở bệnh nhân cấp cứu ngoài biển vào đất liền đã bị rơi trên vùng biển gần đảo Dokdo (Hiện Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang tranh chấp chủ quyền hòn đảo này, Nhật Bản gọi đây là quần đảo Takeshima).

Có tất cả 7 người trên máy bay, bao gồm 5 nhân viên cứu hộ, một ngư dân bị nạn và một dân thường đi cùng để chăm sóc nạn nhân. Ngư dân bị tai nạn trên thuyền đánh cá, bị đứt một ngón tay khi đang bắt cua tuyết ở vùng biển gần đảo Dokdo.

Ngư dân này cần được phẫu thuật khẩn cấp nên trực thăng đã đến đảo Dokdo, đón nạn nhân. Nhưng trực thăng vừa cất cánh được 3-5 phút thì đột ngột lao xuống biển.

Kỳ tích 5.800 người tìm kiếm cô bé thiểu năng mất tích 11 ngày trong rừng sâu

Trực thăng được cho là đã rơi trên vùng biển ở phía Đông, cách đảo Dokdo 300m. Khi đó, lực lượng cảnh sát biển bảo vệ đảo Dokdo đã chứng kiến vụ tai nạn và liên lạc với đội cứu hộ khẩn cấp 119.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon (이낙연) lập tức lệnh cho lực lượng tìm kiếm nỗ lực giải cứu những người sống sót và tìm kiếm người mất tích. Nhà chức trách đã huy động 8 máy bay, 14 tàu, 84 thợ lặn, 30 cảnh sát biển, 45 lính hải quân đến hiện trường để tham gia ứng cứu.

Chiếc trực thăng bị mất tích là một chiếc EC 225 được sản xuất bởi hãng Airbus (Pháp) là máy bay tìm kiếm và cứu hộ tầm xa có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

XEM THÊM: KBS bị chỉ trích vì giấu clip trong vụ trực thăng cứu nạn rơi ở gần đảo Dokdo làm 7 người thiệt mạng

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.