Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Virus Vũ Hán: Trung Quốc thừa nhận virus gây viêm phổi cấp tính đang hoành hành, đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong!

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Như đã đưa tin, Hàn Quốc vừa qua đã xuất hiện một bệnh nhân có triệu chứng giống với dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc.

Bệnh nhân này là một phụ nữ 36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc và đã đi công tác tại vùng phát dịch là thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Loại virus này gây ra các triệu chứng của bệnh cúm thông thường như sốt, khó thở, đau đầu…

Chính quyền Trung Quốc cho biết đã xác định được chủng virus mới thuộc họ coronavirus lây lan từ một bệnh nhân viêm phổi cấp nhập viện tại thành phố Vũ Hán.

Coronavirus là một họ lớn của virus có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng như các trường hợp cảm lạnh thông thường hoặc các trường hợp bệnh MERS và SARS. Một số chủng có thể lây truyền dễ dàng từ người sang người, trong khi đó một số chủng khác thì không.

Tại Trung Quốc, tính đến hết ngày 10/1/2020, có 41/59 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ có chủng virus corona mới, trong đó 1 người đã tử vong và 7 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện cơ quan y tế thành phố Vũ Hán đang tập trung ứng cứu những trường hợp nguy kịch cũng như giám sát chặt chẽ 739 người đã có tiếp xúc với người bệnh, trong đó có 419 người là bác sĩ, nhân viên y tế.

Virus corona là nhóm virus thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, chúng giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. Virus corona chủng OC43 và Virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm.

Tuy nhiên có những loại gây viêm phổi nặng như chủng Corona gây bệnh SARS (hội chứng suy hô cấp cấp tính nặng) hay chủng virus corona gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Trước đó, virus gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính (SARS), bùng phát ở Trung Quốc năm 2003 rồi lan ra toàn thế giới khiến hơn 700 trường hợp tử vong, và virus Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) lây lan mạnh ở Hàn Quốc năm 2015, đều là “virus corona chủng mới”.

Trường hợp virus gây viêm phổi ở Vũ Hán là virus corona chủng mới thứ ba được phát hiện, sau SARS và MERS. SARS được xác định lây lan qua mèo hoang, MERS lây lan qua lạc đà, rồi truyền sang người. Tuy nhiên, con đường lây nhiễm của virus corona chủng mới lần này vẫn chưa được làm rõ.

Cập nhật: Trung Quốc phát tán virus viêm phổi ra nhiều nước châu Á, phát hiện thêm bệnh nhân ở sân bay Incheon

Về phía bệnh nhân Trung Quốc có triệu chứng viêm phổi đang điều trị ở Hàn Quốc, cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết bệnh nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực. 29 người tiếp xúc với bệnh nhân như gia đình, bạn bè, vẫn chưa có triệu chứng gì đặc biệt tới thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, do đây là virus chủng mới nên cần các biện pháp đối phó hết sức chặt chẽ, triệt để. Cơ quan y tế Hàn Quốc khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, biện pháp hữu hiệu có thể loại bỏ phần lớn virus, người cao tuổi hay người mắc bệnh mãn tính nên tiêm ngay vắc-xin phòng cúm.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).