Mới

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Kim Seon Ho được Dispatch bảo vệ như thế nào sau khi bị bạn gái tố cáo?

Kim Seon Ho tưởng như đã mất hết cả sự nghiệp, tiền bạc và danh tiếng sau vụ tố cáo của bạn gái cũ, nhưng ai sai ai đúng trong vụ này?

Bài phỏng vấn duy nhất của Kim Seon Ho sau khi đóng máy Hometown Cha-Cha-Cha

Bài phỏng vấn duy nhất của anh chàng “tổ trưởng” Kim Seon Ho trong Hometown Cha-Cha-Cha ngay sau khi bộ phim đóng máy

Từ 1/7, Hàn Quốc sẽ miễn cách ly cho người đã tiêm chủng ở nước ngoài

Tại cuộc họp của Ủy ban Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung ương ngày 13/6/2021, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum đã công bố phương án sửa đổi hệ thống quản lý nhập cảnh đối với người đã hoàn tất tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại nước ngoài.

Theo đó, Hàn Quốc quyết định miễn cách ly bắt buộc hai tuần sau nhập cảnh đối với người đã hoàn tất tiêm chủng tại nước ngoài từ ngày 1/7/2021, nhập cảnh với mục đích kinh doanh, học thuật, nhân đạo, thăm người thân trong gia đình trực hệ.

Ai là người đã hoàn thành tiêm chủng ở nước ngoài?

Là người nhập cảnh vào Hàn Quốc sau ít nhất 2 tuần kể từ khi hoàn thành tiêm chủng mũi 1 và mũi 2 ở một quốc gia nhất định.

Các vắc xin được công nhận là đã hoàn thành tiêm chủng chỉ giới hạn ở những vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp, bao gồm các loại vắc xin Pfizer, Janssen, Moderna, AstraZeneca (AZ), Kobyshield (AZ-India Serum Institute), Sinopharm và Sinovec.

Tất cả các trường hợp hoàn thành tiêm chủng đều được xin miễn cách ly?

Không phải thế. Trong trường hợp nhập cảnh từ một quốc gia lưu hành vi rút đột biến, chẳng hạn như Nam Phi và Brazil, thì dù đã hoàn thành tiêm chủng nhưng người nhập cảnh vẫn sẽ phải cách ly.

Tính đến ngày 29/6/2021, có 21 quốc gia nằm trong diện không được miễn cách ly, bao gồm: Nam Phi, Malawi, Botswana, Mozambique, Tanzania, Eswatini, Zimbabwe, Bangladesh, Equatorial Guinea, Brazil, Suriname, Paraguay, Chile, Uruguay, Colombia, Argentina, Malta, Ấn Độ, Indonesia, Pakistan và Philippines.

Anh chị em ruột có được tính vào phạm vi họ hàng trực hệ không?

Không. Phạm vi các thành viên gia đình trực tiếp cư trú tại Hàn Quốc được giới hạn trong phạm vi vợ/ chồng, con cái và bố mẹ (không bao gồm anh chị em).

Cần thủ tục nào để được miễn cách ly

Người nhập cảnh phải xin được Đơn xin miễn cách ly (격리면제서), Giấy cam kết (서약서), Giấy chứng nhận đã tiêm chủng (예방접종 증명서) nộp cho cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc (lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam). Sau khi cơ quan chức năng sàng lọc, xem xét sẽ cấp giấy miễn cách ly cho người đăng ký.

Làm thế nào để chứng minh rằng bạn có gia đình ở Hàn Quốc?

Chứng minh mối quan hệ trực hệ thông qua Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (가족관계증명서류)

Người nước ngoài có thể sang thăm người nhà đang cư trú tại Hàn Quốc không?

Chính sách này áp dụng cho cả người Hàn Quốc và người nước ngoài. Chỉ cần chứng minh được là thành viên gia đình (thông qua các giấy tờ quan hệ gia đình, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng tử) và hoàn thành tiêm chủng theo quy định là người nước ngoài cũng có thể sang thăm người nhà đang cư trú tại Hàn Quốc.

Trẻ vị thành niên chưa được tiêm phòng có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc cùng với cha mẹ đã được cấp giấy miễn cách ly không?

Trẻ em dưới 6 tuổi có thể được miễn cách ly ngay cả khi không có giấy chứng nhận đã tiêm chủng

Được miễn cách ly nhưng vẫn phải kiểm tra sức khoẻ

Sau khi tiêm chủng xong và được cấp giấy miễn cách ly theo quy trình, người nhập cảnh vẫn phải tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Phải kiểm tra 3 lần (trong vòng 72 tiếng đồng hồ trước khi nhập cảnh, ngày đầu tiên nhập cảnh, ngày thứ 6~7 sau khi nhập cảnh).

Tổng hợp từ BBC News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).