Từ 2020, hơn 3 triệu người già & người khuyết tật ở Hàn Quốc sẽ được nhận trợ cấp 300.000 KRW/tháng

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Tại Hàn Quốc, 기초연금 là tiền hỗ trợ cho người cao tuổi thu nhập thấp. Tiền này giống với tiền trợ cấp xã hội hay tiền an sinh SSI (Supplemental security Income) ở Mỹ hay còn được gọi dân dã là “tiền già”.

Trước đây, đối tượng được hưởng lương hưu cơ bản là người cao tuổi thuộc nhóm 20% thu nhập thấp nhất.

Tuy nhiên, tại phiên họp toàn thể ngày 9/1/2020, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự thảo Luật lương hưu cơ bản sửa đổi. đối tượng được hưởng lương hưu cơ bản đã được mở rộng thành người cao tuổi thuộc nhóm 40% thu nhập thấp nhất. Từ năm 2021, nhóm đối tượng này sẽ được mở rộng hơn nữa, gồm người cao tuổi thuộc nhóm 70% thu nhập thấp nhất.

Như vậy, từ tháng 1/2020, số người cao tuổi được nhận lương hưu cơ bản tối đa 300.000 KRW (258 USD)/tháng sẽ tăng lên thành 3.250.000 người. Ngoài người cao tuổi, những người khuyết tật nặng thu nhập thấp cũng được nhận lương hưu tối đa 300.000 KRW/tháng.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ trợ cấp 300.000 KRW/tháng cho toàn bộ người khuyết tật vào năm 2021. Cùng với đó, Chính phủ sẽ duy trì hỗ trợ phí bảo hiểm hưu trí cho 360.000 người làm việc ở lĩnh vực nông, ngư nghiệp tới năm 2024.

XEM THÊM: Người già Hàn Quốc làm việc đến hơi thở cuối cùng – Niềm hạnh phúc hay nỗi bất hạnh?

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.