Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Từ 2020, hơn 3 triệu người già & người khuyết tật ở Hàn Quốc sẽ được nhận trợ cấp 300.000 KRW/tháng

Tại Hàn Quốc, 기초연금 là tiền hỗ trợ cho người cao tuổi thu nhập thấp. Tiền này giống với tiền trợ cấp xã hội hay tiền an sinh SSI (Supplemental security Income) ở Mỹ hay còn được gọi dân dã là “tiền già”.

Trước đây, đối tượng được hưởng lương hưu cơ bản là người cao tuổi thuộc nhóm 20% thu nhập thấp nhất.

Tuy nhiên, tại phiên họp toàn thể ngày 9/1/2020, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự thảo Luật lương hưu cơ bản sửa đổi. đối tượng được hưởng lương hưu cơ bản đã được mở rộng thành người cao tuổi thuộc nhóm 40% thu nhập thấp nhất. Từ năm 2021, nhóm đối tượng này sẽ được mở rộng hơn nữa, gồm người cao tuổi thuộc nhóm 70% thu nhập thấp nhất.

Như vậy, từ tháng 1/2020, số người cao tuổi được nhận lương hưu cơ bản tối đa 300.000 KRW (258 USD)/tháng sẽ tăng lên thành 3.250.000 người. Ngoài người cao tuổi, những người khuyết tật nặng thu nhập thấp cũng được nhận lương hưu tối đa 300.000 KRW/tháng.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ trợ cấp 300.000 KRW/tháng cho toàn bộ người khuyết tật vào năm 2021. Cùng với đó, Chính phủ sẽ duy trì hỗ trợ phí bảo hiểm hưu trí cho 360.000 người làm việc ở lĩnh vực nông, ngư nghiệp tới năm 2024.

XEM THÊM: Người già Hàn Quốc làm việc đến hơi thở cuối cùng – Niềm hạnh phúc hay nỗi bất hạnh?

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).