Từ 2020, người Việt ở Seoul cũng sẽ nhận được tới 10 triệu KRW tiền bảo hiểm tai nạn, thảm họa…

0
228
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Từ năm 2020, khi bị tai nạn do thiên tai, thảm hoạ, mọi công dân trong khu vực thủ đô Seoul sẽ được nhận tối đa 10 triệu KRW tiền trợ cấp.

Đây là chế độ phúc lợi mới của chính quyền Seoul mang tên “Bảo hiểm an toàn công dân”. Điều này không chỉ áp dụng cho công dân Hàn Quốc có hộ khẩu ở Seoul, người nước ngoài cũng nằm trong diện được hưởng chính sách này.

Có 5 loại hình tai nạn được nhận bảo hiểm này là: tử vong do thiên tai, bao gồm say nắng hay cảm nắng; tai nạn do cháy, nổ, sập; tai nạn khi đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tai nạn do bị cướp giật và tai nạn trong khu vực trường học.

Đặc biệt, tất cả trẻ em dưới 12 tuổi sẽ đều nhận được tiền bảo hiểm nếu bị tai nạn trong khu vực trường học (School zone), kể cả khi đang ngồi hoặc không ngồi trên xe bus.

Người nước ngoài có thể liên lạc với trung tâm khách hàng của Công ty bảo hiểm Nonghyup (NH 농협손해보험) – là đơn vị đối tác của chính quyền Seoul để nhận bảo hiểm này.

Ngoài thủ đô Seoul, các thành phố khác của Hàn Quốc cũng đều có bảo hiểm an toàn cho cư dân của mình.

Để tìm hiểu rõ hơn, các bạn có thể nhờ tư vấn tại văn phòng chính quyền nơi địa phương mình sinh sống. Tên của loại hình bảo hiểm này là 시민안전보험 – Bảo hiểm an toàn công dân.

Học tiếng Hàn qua thời sự:

  • 안전사고: Tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn
  • 자연재난: Thiên tai
  • 시민안전보험: Bảo hiểm an toàn công dân
  • 폭발·화재·붕괴: Nổ – cháy – sập
  • 강도: Cướp giật
  • 차량 탑승: Ngồi trên xe
  • Tổng hợp từ KBS News

XEM THÊM:

Tổng hợp từ KBS

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn