Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Từ 2022 Hàn Quốc tăng tiền hỗ trợ khám thai lên 1.000.000 KRW

Ngày 22/6/2021, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo sẽ tăng mức hỗ trợ chi phí khi mang thai và sinh con theo bảo hiểm y tế từ 600.000 KRW lên 1.000.000 KRW cho trường hợp thai đơn và tăng từ 1.000.000 KRW lên 140.000.000 KRW cho trường hợp đa thai. Chính sách này sẽ được áp dụng chính thức từ tháng 1/2022.

Ngoài ra, thời gian sử dụng thẻ hỗ trợ khám thai ở Hàn Quốc (국민행복카드) sẽ được kéo dài từ một 1 năm lên 2 năm kể từ sau khi sinh.

Đối với phụ nữ có thai, trước đây chỉ được dùng hỗ trợ khám thai để mua thuốc, điều trị liên quan tới mang thai, sinh sản, nhưng sau khi áp dụng luật sửa đổi thì sẽ được dùng thẻ cho tất cả các hạng mục điều trị.

Đối với trẻ sơ sinh, trước đây chỉ áp dụng hỗ trợ mua thuốc và điều trị cho trẻ dưới 1 tuổi, nhưng từ năm 2022 sẽ cho phép sử dụng chi phí hỗ trợ đến khi trẻ 2 tuổi.

Các chính sách trên của chính phủ là nhằm cứu vãn tỷ lệ sinh giảm và tốc độ già hoá dân số ngày càng nhanh trong xã hội Hàn Quốc.

Trong “Báo cáo tình hình dân số thế giới năm 2021” của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) công bố ngày 14/4 (giờ địa phương), tổng tỷ suất sinh của Hàn Quốc (dự đoán số trẻ bình quân một phụ nữ sinh ra trong suốt thời kỳ sinh đẻ) chỉ đạt 1.1 trẻ, tương tự như năm ngoái, thấp nhất trong số 198 quốc gia. Tổng tỷ suất sinh bình quân của thế giới là 2.4 trẻ.

Sau khi đạt 1.3 trẻ và xếp thứ 192 vào năm 2019, tổng tỷ suất sinh của Hàn Quốc đã tụt xuống vị trí 198 trong năm 2020 và tiếp tục duy trì tình trạng này năm 2021. Tỷ lệ tăng trưởng dân số bình quân của Hàn Quốc giai đoạn 2015-2020 là 0.2%, thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ tăng trưởng dân số bình quân thế giới (1.1%).

Nguồn Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).