Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Từ 27/5/2020 Hàn Quốc cho phép chuyển đổi visa ngắn hạn (90 ngày) sang F-6 với người kết hôn

Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đây đưa ra quyết định tạm thời về việc cho phép visa ngắn hạn (thời hạn cư trú dưới 90 ngày) chuyển đổi thành visa F-6.

Quyết định được cân nhắc trước tình hình dịch bệnh COVID-19, ngăn chặn các nguồn virus du nhập vào Hàn Quốc, trong đó có chính sách vô hiệu hóa visa ngắn hạn của Hàn Quốc ngày 13/4/2020.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã cân nhắc yếu tố khó khăn mà những người kết hôn quốc tế gặp phải khi đăng ký chuyển đổi tư cách cư trú trong thời điểm mùa dịch.

Chính sách cho phép visa ngắn hạn (cư trú dưới 90 ngày) chuyển đổi thành visa F-6 chỉ dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc đáp ứng được 3 điều kiện sau:

– Nhập cảnh vào Hàn Quốc trước ngày 12/4/2020
– Người nước ngoài kết hôn với người Hàn đã nhập cảnh Hàn Quốc với visa ngắn hạn (thời hạn cư trú dưới 90 ngày): Visa B-1, Visa B-2, Visa C-3.
– Người nước ngoài đã đăng ký kết hôn trước khi sang Hàn Quốc hoặc người đã sang Hàn Quốc, đăng ký kết hôn được 90 ngày trở lên.

Thông thường, nếu đã đăng ký kết hôn và xin visa, những đối tượng kết hôn sẽ được nhận visa F6. Visa F6 được chia làm 3 loại: Visa F6 (tiêu chuẩn), visa F6-2 (người mang thai hoặc đang nuôi con của người Hàn Quốc), visa F6-3 (người có vợ/chồng là người Hàn Quốc bị mất tích hoặc chết).

Tuy nhiên, có một số trường hợp đã đăng ký kết hôn nhưng nhập cảnh bằng visa ngắn hạn, hoặc nhập cảnh bằng visa ngắn hạn rồi đăng ký kết hôn. Những đối tượng này nếu không mang thai hoặc không có lý do phù hợp, sẽ phải xuất cảnh vì không thể đăng ký thay đổi tư cách cư trú tại Hàn Quốc sang dạng visa F6 – visa kết hôn.

Tuy nhiên vì diễn biến dịch bệnh COVID-19 và người nước ngoài có thể mang mầm bệnh khi quay trở lại Hàn Quốc, Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 27/5/2020 đã ra thông báo về quy định mới này (thực tế đã được áp dụng từ ngày 25/5/2020).

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển đổi visa vui lòng liên hệ với Cục Quản lý XNC Hàn Quốc theo số 1345 theo hướng dẫn sau để được tư vấn bằng tiếng Việt: Gọi 1345 ⇢ Nhấn phím 0 và dấu # ⇢ Nhấn phím 4 và dấu * ⇢ Nhấn phím 0.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).