Mới

Du học sinh nước ngoài cũng phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân từ tháng 3/2021

Từ tháng 7/2019, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách bắt buộc người nước ngoài cư trú trong nước từ 6 tháng trở lên phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân (국민건강보험) theo diện đi làm hoặc diện khu vực. Tuy nhiên vào thời điểm đó, du học sinh người nước ngoài được tạm...

Hàn Quốc ngừng dán visa vào hộ chiếu, yêu cầu giấy xác nhận cấp thị thực

Kể từ ngày 01/07/2020, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ngừng dán nhãn visa vào hộ chiếu, người được cấp thị thực có thể truy cập vào trang chủ KOREA VISA PORTAL và trực tiếp in "Giấy xác nhận cấp thị thực" ra giấy để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Liên quan đến việc này, chính...

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hoá hiệu lực visa ngắn hạn

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới COVID-19 tại Hàn Quốc đã xuất hiện những chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới mỗi ngày trong nước đang giảm dần nhưng ngược lại, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, dẫn...

Mùa dâu tây đại đế ở Hàn Quốc

Ăn dâu tây đã nhiều mà đến giờ mới được thưởng thức dâu tây đại đế 😂 Cắn một miếng mà có cảm giác như cắn vô một miếng thịt vậy, quả dâu mọng nước và thơm ngọt hơn dâu thường gấp 10 lần! Trong giai đoạn thời tiết khô hanh, có bụi mịn và nhiệt độ thay đổi thất thường...

Tam Nhất Tiết – Ngày kỷ niệm Phong trào kháng Nhật 1/3/1919

Tại Hàn Quốc, ngày 1/3 hàng năm là một trong những ngày quốc lễ lớn, kỷ niệm Phong trào kháng Nhật giành độc lập 1/3/1919. Trong tiếng Hàn, giai đoạn Nhật Bản cai trị bán đảo Hàn Quốc được gọi là 일제강점기 (Nhật đế cưỡng chiếm kỳ) và ngày kỷ niệm Phong trào kháng Nhật...

Số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp cao kỷ lục, Hàn Quốc đưa ra chính sách lao động thời vụ mới 2021

Theo báo cáo thống kê hàng năm của Trụ sở Chính sách Nhập cư và Người nước ngoài của Bộ Tư pháp vào ngày 17/2/2021, tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc đã đạt gần 20%, cao nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ năm 2016 (10.2%, 208.000 người), tỷ lệ cư trú...

Phát hành kỷ niệm chương đặc biệt về HLV Park Hang Seo

Sáng ngày 1/2/2021, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có mặt trong lễ phát hành kỷ niệm chương có in hình của chính mình ở Tổng công ty đúc tiền, bảo mật in ấn và chế tác thẻ nhận diện (KOMSCO) thuộc quận Mapo, thành phố Seoul. Ở Hàn Quốc, kỷ niệm chương thường in hình...

Dịch vụ hàng không thời COVID-19: Những chuyến bay không hạ cánh

무착륙 관광비행 - Những chuyến du lịch không hạ cánh? Dịch COVID-19 đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc nói riêng, hàng không quốc tế nói chung đang đứng trước khủng hoảng trầm trọng: các chuyến bay quốc tế bị huỷ hàng loạt, nhiều nhân viên hàng không phải nghỉ ở nhà không...

Tết Nguyên Đán trong văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc

Tết cổ truyền ở Hàn Quốc có giống với Tết ở Việt Nam không? Người Hàn Quốc ăn gì và làm gì vào ngày Tết? Người Việt ở Hàn Quốc đi đâu chơi?

Những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn đầy ý nghĩa

Bạn muốn gửi đến gia đình và bạn bè những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn thật tự nhiên và đầy ý nghĩa? Hãy học những câu chúc trong bài này nhé!

Từ 27/5/2020 Hàn Quốc cho phép chuyển đổi visa ngắn hạn (90 ngày) sang F-6 với người kết hôn

Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đây đưa ra quyết định tạm thời về việc cho phép visa ngắn hạn (thời hạn cư trú dưới 90 ngày) chuyển đổi thành visa F-6.

Quyết định được cân nhắc trước tình hình dịch bệnh COVID-19, ngăn chặn các nguồn virus du nhập vào Hàn Quốc, trong đó có chính sách vô hiệu hóa visa ngắn hạn của Hàn Quốc ngày 13/4/2020.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã cân nhắc yếu tố khó khăn mà những người kết hôn quốc tế gặp phải khi đăng ký chuyển đổi tư cách cư trú trong thời điểm mùa dịch.

Chính sách cho phép visa ngắn hạn (cư trú dưới 90 ngày) chuyển đổi thành visa F-6 chỉ dành cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc đáp ứng được 3 điều kiện sau:

– Nhập cảnh vào Hàn Quốc trước ngày 12/4/2020
– Người nước ngoài kết hôn với người Hàn đã nhập cảnh Hàn Quốc với visa ngắn hạn (thời hạn cư trú dưới 90 ngày): Visa B-1, Visa B-2, Visa C-3.
– Người nước ngoài đã đăng ký kết hôn trước khi sang Hàn Quốc hoặc người đã sang Hàn Quốc, đăng ký kết hôn được 90 ngày trở lên.

Thông thường, nếu đã đăng ký kết hôn và xin visa, những đối tượng kết hôn sẽ được nhận visa F6. Visa F6 được chia làm 3 loại: Visa F6 (tiêu chuẩn), visa F6-2 (người mang thai hoặc đang nuôi con của người Hàn Quốc), visa F6-3 (người có vợ/chồng là người Hàn Quốc bị mất tích hoặc chết).

Tuy nhiên, có một số trường hợp đã đăng ký kết hôn nhưng nhập cảnh bằng visa ngắn hạn, hoặc nhập cảnh bằng visa ngắn hạn rồi đăng ký kết hôn. Những đối tượng này nếu không mang thai hoặc không có lý do phù hợp, sẽ phải xuất cảnh vì không thể đăng ký thay đổi tư cách cư trú tại Hàn Quốc sang dạng visa F6 – visa kết hôn.

Tuy nhiên vì diễn biến dịch bệnh COVID-19 và người nước ngoài có thể mang mầm bệnh khi quay trở lại Hàn Quốc, Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 27/5/2020 đã ra thông báo về quy định mới này (thực tế đã được áp dụng từ ngày 25/5/2020).

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển đổi visa vui lòng liên hệ với Cục Quản lý XNC Hàn Quốc theo số 1345 theo hướng dẫn sau để được tư vấn bằng tiếng Việt: Gọi 1345 ⇢ Nhấn phím 0 và dấu # ⇢ Nhấn phím 4 và dấu * ⇢ Nhấn phím 0.

Muốn đặt tài trợ dưới mỗi bài viết của TTHQ như thế này?
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).