19.6 C
Seoul
Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu, 2020

Từ ngày 30/3, Hàn Quốc từ chối tiếp nhận hành khách có thân nhiệt trên 37.5ºC

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

⁉️UPDATE: (13:00 ngày 24/5/2020) Hàn Quốc có 11.190 ca nhiễm COVID-19 (266 chết), toàn thế giới là 5.637.241 ca nhiễm và 343.944 chết.

Nhằm kiểm soát diễn tiễn bùng phát dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, chính phủ nhiều nước đã có những động thái mạnh mẽ nhằm giảm thiểu ở mức thấp nhất sự lan rộng của virus, đặc biệt với “luồng” người nhập cảnh tại sân bay.

Bên cạnh việc cách ly tập trung, tạm ngừng đón người ở nước ngoài về, việc kiểm soát tình trạng sức khỏe hành khách là điều bắt buộc tại nhiều sân bay. Các dấu hiệu khởi phát của dịch bệnh như ho, sốt… được theo dõi kỹ càng để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Từ ngày 19/3, Hàn Quốc bắt đầu thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế đặc biệt đối với tất cả những người nhập cảnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trường hợp người từ Châu Âu và Hoa Kỳ muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải kiểm soát chặt chẽ về tình hình sức khỏe, lịch trình đi lại.

Tiếp tục, đến ngày 28/3, Chính phủ Hàn Quốc ra quy định bất kỳ ai có nhiệt độ cơ thể trên 37.5°C đều bị cấm lên máy bay tới đất nước này.

Đây là một hành động mạnh tay của chính phủ nhằm ngăn chặn dòng nhiễm virus corona xâm nhập vào Hàn Quốc. Quy định này có hiệu lực đối với tất cả các chuyến bay đến Hàn Quốc, áp dụng đến 00:00 ngày 30/3.

코로나19 해외유입 비상…375℃ 넘으면 한국행 비행기 못탄다종합 | 한경닷컴

“Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc (MOLIT) đã báo cáo phương án để kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại cuộc họp với Trụ sở Quản lý An toàn Tai nạn Trung ương sáng nay”, Go Deok Young (고득영), người đứng đầu trung tâm giám sát tại Trụ sở Quản lý Tai nạn Trung ương cho biết.

방역당국

“Nếu nhiệt độ cơ thể của hành khách vượt quá 37.5°C, hãng hàng không sẽ từ chối phục vụ và hoàn lại tiền,” ông Go nói. “Chính sách này áp dụng đối với cả các hãng hàng không trong nước và nước ngoài.”

Thân nhiệt trên 37.5°C được biết đến là một triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh nhân nhiễm COVID-19. Khi dịch bệnh lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới, đây được coi là một biện pháp đơn giản và hữu hiệu để kịp thời ngăn chặn sự xâm nhập từ những người có triệu chứng nghi ngờ.

신종코로나 사망 132명…확진자 '사스' 추월 | 연합뉴스

Không chỉ với các chuyến bay có khách nước ngoài đến Hàn Quốc, các chuyến bay nội địa cũng tiến hành kiểm tra sức khỏe hành khách. Tập đoàn Sân bay Hàn Quốc đo nhiệt độ cơ thể của hành khách trong nước tại 14 sân bay nội địa do Tổng công ty khai thác từ ngày 24/3.

Tổng công ty khuyến cáo các hành khách có dấu hiệu sốt tại điểm kiểm tra sân bay không nên tiếp tục lên máy bay và khuyến nghị tiến hành xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

한국 입국자, 항공기 탑승 전 발열 검사 의무화 |

Sân bay quốc tế Incheon tiến hành kiểm tra thân nhiệt ba lần trước khi lên máy bay, bao gồm lối vào sân bay, quầy làm thủ tục và cổng lên máy bay.

종합 정부 이달 30일부터 한국행 항공기 탑승자 모두 발열 검사 | 한경닷컴

Với sự tăng lên không ngừng của các ca bệnh nhập cảnh vào Hàn Quốc từ nước ngoài, chính phủ cũng đang xem xét các hình thức để mở rộng kiểm dịch điểm đến châu Âu và Hoa Kỳ cũng như Đông Nam Á.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YonhapMK News

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

Park Soo Jin & Cuộc sống hôn nhân với Bae Yong Joon – Diễn viên vô danh, bà hoàng & hạnh phúc

Park Soo Jin – cách đây 5 năm cái tên này còn rất mờ nhạt, dường như người ta chỉ nhớ mang...

Gu ăn mặc của sao Hàn – Ranh giới nào giữa cá tính và sự phản cảm

Trở thành thần tượng không phải là một việc đơn giản. Trước khi được khẳng định mình trên sân khấu, người nghệ...

Gill (Leessang) chính thức công khai vợ con. Huyền thoại hiphop Gary & Gill sẽ tái hợp?

Fan K-Pop chắc chắn sẽ không thể nào quên được những bản hiphop đình đám cùng cái kết buồn của bộ đôi...

Công tố viên Park Young Soo – “tử thần” của các Chaebol Hàn Quốc

Ngày 30/11/2016, một ngày sau khi nhận được danh sách tiến cử ứng cử viên công tố viên đặc biệt từ phe...

Lisa (Blackpink) và bài học về niềm tin trị giá 1 tỉ KRW

Ngày 2/6/2020, thông tin lan tràn trên các mặt báo và diễn đàn mạng nói về một vụ lừa đảo giữa cựu...