Từ tháng 4/2014: Cô dâu Việt chỉ được cấp visa nhập cư khi biết tiếng Hàn

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Bắt đầu từ tháng 4 tới, người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc muốn xin visa nhập cư kết hôn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn. Điều này có nghĩa là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc xin cấp visa phải thi đạt trình độ trên cấp I trong Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK).

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 5/2 đã đăng công báo phương hướng sửa đổi tiêu chí xét duyệt cấp visa cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn và nhập cư sống tại Hàn Quốc.

Theo Bộ Tư pháp, ngày càng thấy rõ sự cần thiết phải bổ sung và thắt chặt các tiêu chí cấp visa do nhiều vấn đề xã hội như bạo lực gia đình hay người vợ nước ngoài bỏ trốn đã xảy ra vì trước khi kết hôn, những người này không được chuẩn bị triệt để một số vấn đề, trong đó có ngôn ngữ.

Do đó, bắt đầu từ tháng 4 tới, người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc muốn xin visa nhập cư kết hôn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

Điều này có nghĩa là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc xin cấp visa phải thi đạt trình độ trên cấp I trong Kỳ thi Năng lực tiếng Hàn – TOPIK do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Viện Giáo dục quốc tế quốc gia – NIIED tổ chức, hoặc phải hoàn thành khóa học tiếng Hàn trình độ trên sơ cấp tại cơ sở giáo dục được Bộ Tư pháp công nhận.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn về kinh tế đối với người bạn đời người Hàn cũng được thắt chặt hơn. Cụ thể, người chồng hoặc vợ là người Hàn Quốc phải có thu nhập trên 14.790.000 won (khoảng gần 14.000 USD) một năm, tương đương tiêu chuẩn của hai người, tức 120% mức sinh hoạt tối thiểu tại Hàn Quốc, thì mới được phép mời vợ hoặc chồng người nước ngoài đến Hàn Quốc.

[do action=”post_credit”]KBS[/do]

Cùng chủ đề

10 BÌNH LUẬN

  1. Theo mình được biết thì các cô dâu mà học tiếng hàn để thi lấy bằng topik cấp 1 tiếng hàn khá là khó, và một năm chỉ có hai đợt thi mà thôi. NÊN THƯỜNG CÁC CÔ DÂU SẼ CHỌN CÁCH HỌC MỘT NGÀY CẢ SÁNG CẢ CHIỀU RỒI LẤY CHỨNG CHỈ LUÔN . ĐĂNG KÍ VÀ HỌC TẠI 49 NGUYỄN DU HÀ NỘI. ĐẤY LÀ TRUNG TÂM VĂN HÓA VIỆT HÀN

  2. Chào bạn…
    Mình đang chuẩn bị xin visa, Mình cũng đang học tiếng Hàn tại 1trung tâm ở Hà Nội, nhưng không biết chứng chỉ ở trung tâm này có giá trị không? Bạn có thể cho mình danh sách các trung tâm có giá trị khi cấp chứng chỉ với. Cảm ơn bạn nhiều

  3. chao ban minh co theo doi cac bai viet cua ban. ban co the cho minh hoi co dau muon nhan dc chung chi tai cac trung tam giao duc dao tao duoc so tu phap cong nhan thi nhung trung tam ay la trung tam nao odau bao co the cho minh ten va dia chu cua cac trung tam ay khong, minh xin chan thanh cam on

  4. b ơi cho m hỏi. m và ck k sống cùng nhau nữa. m vẫn còn hạn cmt và m muốn về nước chơi. m nghe nhiều ng nói về r k sang được nưa. cho m hỏi nếu m về thỳ có qa dc k vậy? cảm ơn b

    • Bạn về nếu hết hạn chứng minh thì sẽ ko đc sang nữa bạn nhé vì bạn chưa nhập quốc tịch hàn. Nếu bạn mún sang thì lấy ck khác và đc ck bão lãnh sang nha bạn.

  5. Cho e hỏi thông tin này sẽ áp dụng vào 1.4.2014 và cụ thể là e phải đk đi thi topik hay là sẽ pv trực tiếp bằng tiếng hàn ạ.xin cám ơn! ^_^

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.