Từ tháng 4/2014: Cô dâu Việt chỉ được cấp visa nhập cư khi biết tiếng Hàn

10
1506
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Bắt đầu từ tháng 4 tới, người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc muốn xin visa nhập cư kết hôn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn. Điều này có nghĩa là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc xin cấp visa phải thi đạt trình độ trên cấp I trong Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK).

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 5/2 đã đăng công báo phương hướng sửa đổi tiêu chí xét duyệt cấp visa cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn và nhập cư sống tại Hàn Quốc.

Theo Bộ Tư pháp, ngày càng thấy rõ sự cần thiết phải bổ sung và thắt chặt các tiêu chí cấp visa do nhiều vấn đề xã hội như bạo lực gia đình hay người vợ nước ngoài bỏ trốn đã xảy ra vì trước khi kết hôn, những người này không được chuẩn bị triệt để một số vấn đề, trong đó có ngôn ngữ.

Do đó, bắt đầu từ tháng 4 tới, người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc muốn xin visa nhập cư kết hôn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

Điều này có nghĩa là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc xin cấp visa phải thi đạt trình độ trên cấp I trong Kỳ thi Năng lực tiếng Hàn – TOPIK do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Viện Giáo dục quốc tế quốc gia – NIIED tổ chức, hoặc phải hoàn thành khóa học tiếng Hàn trình độ trên sơ cấp tại cơ sở giáo dục được Bộ Tư pháp công nhận.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn về kinh tế đối với người bạn đời người Hàn cũng được thắt chặt hơn. Cụ thể, người chồng hoặc vợ là người Hàn Quốc phải có thu nhập trên 14.790.000 won (khoảng gần 14.000 USD) một năm, tương đương tiêu chuẩn của hai người, tức 120% mức sinh hoạt tối thiểu tại Hàn Quốc, thì mới được phép mời vợ hoặc chồng người nước ngoài đến Hàn Quốc.

[do action=”post_credit”]KBS[/do]

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

10 BÌNH LUẬN

  1. Theo mình được biết thì các cô dâu mà học tiếng hàn để thi lấy bằng topik cấp 1 tiếng hàn khá là khó, và một năm chỉ có hai đợt thi mà thôi. NÊN THƯỜNG CÁC CÔ DÂU SẼ CHỌN CÁCH HỌC MỘT NGÀY CẢ SÁNG CẢ CHIỀU RỒI LẤY CHỨNG CHỈ LUÔN . ĐĂNG KÍ VÀ HỌC TẠI 49 NGUYỄN DU HÀ NỘI. ĐẤY LÀ TRUNG TÂM VĂN HÓA VIỆT HÀN

  2. Chào bạn…
    Mình đang chuẩn bị xin visa, Mình cũng đang học tiếng Hàn tại 1trung tâm ở Hà Nội, nhưng không biết chứng chỉ ở trung tâm này có giá trị không? Bạn có thể cho mình danh sách các trung tâm có giá trị khi cấp chứng chỉ với. Cảm ơn bạn nhiều

  3. chao ban minh co theo doi cac bai viet cua ban. ban co the cho minh hoi co dau muon nhan dc chung chi tai cac trung tam giao duc dao tao duoc so tu phap cong nhan thi nhung trung tam ay la trung tam nao odau bao co the cho minh ten va dia chu cua cac trung tam ay khong, minh xin chan thanh cam on

  4. b ơi cho m hỏi. m và ck k sống cùng nhau nữa. m vẫn còn hạn cmt và m muốn về nước chơi. m nghe nhiều ng nói về r k sang được nưa. cho m hỏi nếu m về thỳ có qa dc k vậy? cảm ơn b

    • Bạn về nếu hết hạn chứng minh thì sẽ ko đc sang nữa bạn nhé vì bạn chưa nhập quốc tịch hàn. Nếu bạn mún sang thì lấy ck khác và đc ck bão lãnh sang nha bạn.

  5. Cho e hỏi thông tin này sẽ áp dụng vào 1.4.2014 và cụ thể là e phải đk đi thi topik hay là sẽ pv trực tiếp bằng tiếng hàn ạ.xin cám ơn! ^_^

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn