Từ tháng 8/2020 Hàn Quốc tăng phí dự thi TOPIK

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Đảo Nami – Trái tim mùa thu của Hàn Quốc

Nếu đến Hàn Quốc vào mùa thu bạn không thể không ghé thăm đảo Nami, một trong những biểu tượng về vẻ đẹp mùa thu lộng lẫy của Hàn Quốc.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Như Phương
Xin chào, tôi là Phương, gửi đến các bạn từ Thông tin Hàn Quốc.

Theo thông báo mới nhất của Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, kể từ tháng 8/2020 lệ phí đăng kí dự thi TOPIK sẽ có sự thay đổi.

Mức phí mới là 40.000KRW đối với kỳ thi TOPIK I, 55.000KRW đối với kỳ thi TOPIK II. Qui định mới sẽ được áp dụng cho tất cả các thí sinh tham dự kỳ thứ 71 (diễn ra ngày 23/8/2020) trở đi. Mức tăng so với lệ phí cũ là 5.000KRW (tương đương 100.000VND) cho TOPIK I và 15.000KRW (tương đương 300.000VND) cho TOPIK II.

Đây là lần đầu tiên sau 12 năm, lệ phí dự thi TOPIK I tăng giá (mức lệ phí cũ được qui định lần đầu tiên vào năm 2008). Lý giải cho sự điều chỉnh này, Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc cho biết, số lượng địa điểm thi hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu đăng kí dự thi TOPIK II đang ngày một tăng cao tại Hàn Quốc. Vì vậy, lệ phí thi tăng một phần là để bổ sung kinh phí, thuê thêm địa điểm phục vụ nhu cầu của thí sinh.

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang kéo dài tại Hàn Quốc, phần tăng lệ phí cũng sẽ được dùng cho công tác phòng dịch của kỳ thi. Đây là một quyết định quan trọng, vì vậy sau khi cân nhắc về vật giá, tiền nhân công kĩ lưỡng, ban tổ chức kì thi đã đưa ra mức giá theo qui định mới như trên.

Mục tiêu mới của Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc cũng được đưa ra là bảo đảm cho mỗi thí sinh có được một kỳ thi năng lực công bằng, minh bạch và an toàn.

Lưu ý:

– Kỳ thi TOPIK lần thứ 70 chuẩn bị diễn ra vào ngày 12/07/20 vẫn sẽ áp dụng mức lệ phí cũ.
– Thời hạn đăng kí thi đợt 2 cho kì 70 này sẽ còn đến hết 18:00 giờ thứ 5, ngày 04/06/2020.
– 4 địa điểm thi quen thuộc sẽ không tổ chức TOPIK kỳ 70 là Đại học Konkuk (cơ sở Seoul), Đại học Dongguk (cơ sở Seoul), Đại học Myeongji, Đại học nữ Hanyang.

Trong năm 2020, sẽ còn hai kỳ thi TOPIK nữa được tổ chức là kỳ 71 và 72. Cả hai kỳ thi này đều sẽ bắt đầu áp dụng mức lệ phí theo quy định mới.

KỲ THI 72

– Thời gian đăng ký: 9:00 ngày 4/8/2020 ~ 18:00 ngày 10/8/2020
– Ngày thi: 18/10/2020
– Thông báo kết quả: 15:00 ngày 26/11/2020

KỲ THI 73

– Thời gian đăng ký: 9:00 ngày 8/9/2020 ~ 18:00 ngày 14/9/2020
– Ngày thi: 15/11/2020
– Thông báo kết quả: 15:00 ngày 24/12/2020

Để giúp mọi người chuẩn bị được tốt cho các kỳ thi TOPIK sắp tới, hạn chế tình trạng “viêm màng túi” vì lệ phí tăng mà còn phải thi nhiều lần, sau đây là 5 bí kíp giúp bạn vượt qua kỳ thi thuận buồm xuôi gió

Bí kíp số 1: Nếu sắp hết giờ thi mà vẫn không biết chọn phương án A,B,C,D thì đừng bỏ trống mà hãy chọn phương án LỤI !

Khi thời gian gần hết mà bạn vẫn chưa biết làm một câu nào đó thì đừng bỏ trống một cách phí phạm mà hãy chọn phương án random. Lụi thì có 25% đúng còn bỏ trống thì 100% là sai, 130 là đỗ TOPIK 3 còn 129 là trượt nên đừng để 1 điểm nào bị lãng phí bạn nhé. Bên cạnh đó, trước khi nộp bài thì hãy giành thời gian để chắc chắn mình đã tô đủ đáp án, không sót câu nào.

Bí kíp số 2: Đừng vội tô ngay đáp án vào phiếu trả lời mà hãy làm trên đề trước

Có một sự thật là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nếu không vội vã tô đáp án theo kiểu làm xong câu nào tô câu đó. Một cách làm bài chiến lược hơn là tô toàn bộ đáp án cùng một lúc vào khoảng 8 đến 10 phút cuối giờ thi. Đừng vội nói không tin mà hãy tự kiểm chứng khi luyện đề trước nhé.

Bí kíp số 3: Đọc kĩ đề

Một lỗi mà rất nhiều thí sinh mắc phải khi làm bài dạng chọn câu ĐÚNG/SAI (맞는/맞지 않는 것). Nhiều bạn do vội vã mà chỉ lướt qua đáp án rồi chọn ngay câu ĐÚNG dù đề bài đang hỏi là câu nào SAI. Nên nhớ, vật giá bây giờ đang leo thang, và lệ phí thi lại cũng vậy.

Bí kíp số 4: Tập trung 100% vào bài thi Nghe

Tuyệt đối không được có một khoảnh khắc nào nghĩ vu vơ khi bài thi Nghe đang được phát, dù chỉ là 1s. 1s nghĩ về người yêu trong tương lai cũng có thể làm bạn trả giá bằng kết quả “chỉ thiếu 2-3 điểm nữa là đỗ”. Từng câu từng chữ của bài Nghe đều quyết định số điểm cuối cùng, hãy tập trung thật cao độ nhé.

Bí kíp số 5: Cẩn thận với đuôi câu Viết

Khi làm bài thi Viết ở kì thi TOPIK II, viết lẫn lộn nhiều dạng đuôi câu trong một bài cũng là một lỗi sai phổ biến. Ở câu số 51, bạn có thể sử dụng đuôi câu ㅂ/습니다 hay 아/어요 sao cho phù hợp với đề bài. Ở câu số 52,53 đuôi câu chuẩn và phù hợp nhất để sử dụng là dạng (다/ㄴ다/는다).

XEM THÊM: Tôi đã tự học & thi TOPIK 6 chỉ bằng 5 ứng dụng học tiếng Hàn này, không cần giấy bút!

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.