Tướng Hàn Quốc phải giải ngũ vì ngược đãi binh sĩ

0
344
Vợ của tướng Park Chan-ju sáng nay (5/8) phải lên viện Kiểm sát lấy lời khai. Vợ chồng tướng Park bị cáo buộc là đã ép các binh sĩ phải làm các công việc vặt trong gia đình và mắng chửi, ngược đãi họ “như nô lệ”.
Các binh sĩ bị yêu cầu phải đeo vòng điện tử và chiếc vòng này sẽ rung lên mỗi khi các thành viên trong gia đình Tướng Park có việc cần đến các binh sĩ trong dinh thự công vụ hai tầng của viên tướng này.

Các binh sĩ sẽ phải làm những công việc như nhặt bóng golf, giúp dọn dẹp khu vườn phía sau dinh thự hay giặt giũ quần áo của con trai Tướng Park. Theo đó, một binh sĩ được cho là đã tìm cách tự tử do những áp lực phải chịu đựng từ những đòi hỏi thái quá của Tướng Park và vợ hồi năm 2015.

Tướng 4 sao Park Chan-ju, Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến số 2 của quân đội Hàn Quốc, nhiều khả năng sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án quân sự và rất có khả năng ông sẽ phải giải ngũ.

Tướng Park trình diện Viện kiểm sát ngày 8/8

Sự việc này đang gây bất bình trong dư luận Hàn Quốc. Vì sức ép của dư luận nên quân đội Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra tại chỗ về hoạt động của các binh sĩ đang làm việc tại nhà của các chỉ huy quân đội. Hiện có khoảng hơn 100 binh sĩ đang phục vụ tại 90 nơi ở của các chỉ huy quân đội Hàn Quốc trên cả nước.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn