Tỷ suất người xem truyền hình

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Tỷ lệ người xem truyền hình trong tiếng Hàn được gọi là “시청률”, là chỉ số đo lượng người xem truyền hình được so sánh với nhiều kênh truyền hình khác tại cùng một địa bàn, trong khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này được áp dụng cho cả các chương trình khác nữa chứ không chỉ riêng phim truyền hình và chủ yếu được phục vụ cho các đài trong quá trình kêu gọi quảng cáo. Tại một số nước thì doanh nghiệp thường dựa vào chỉ số này để đặt quảng cáo. Các công ty có sản phẩm cần quảng cáo thì liên hệ với truyền hình để có những hình thức hỗ trợ sản xuất chương trình để được quảng cáo trong chương trình đó. Vì thế chương trình càng ăn khách thì giá cho quảng cáo càng cao và ngược lại.

Trong bộ phim truyền hình Producer có phản ánh đời sống và công việc của các PD – những người sản xuất truyền hình. Danh tiếng và “uy lực” của họ ở đài luôn đi kèm với “시청률” – đứa con đẻ của mỗi một PD. Nếu 시청률 tăng thì được tung hô, còn 시청률 là bị chà đạp hết biết smile emoticon

Để tăng “시청률”, các đạo diễn phim truyền hình phải “vò đầu bứt tóc” để nghĩ ra các phân cảnh lôi cuốn còn những PD của các chương trình giải trí (예능) thì “vật vã” trau chuốt cho từng dòng “tít” cho mỗi một chi tiết nhỏ.

Đơn cử như trong Producer, anh chàng PD “non trẻ” đã hôn lần lượt ba nhân vật chính là 공효진, 아이유, 차태현. Riêng tập hôn 차태현 là đạt mức tỷ suất người xem cao nhất ^^

kbs

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.