Mới

Hàn Quốc chính thức gia hạn thêm 1 năm cho lao động nước ngoài diện EPS

Từ ngày 13/4/2021 ~31/12/2021 sẽ có khoảng 70.000 ~110.000 lao động người nước ngoài làm việc theo chương trình EPS (Employment Permit System, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức) hết hạn hợp đồng và...

Lý do nào khiến giới trẻ Hàn Quốc bất chấp mạo hiểm mua tiền ảo?

"Tim tôi như vỡ ra khi khoản đầu tư đầu tiên của mình sinh lời, tôi đau đầu tới mức mất ngủ cả đêm." Lee Hyun Min (33 tuổi), một nữ nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc chia sẻ: Trước đây cô phải gọi điện cho hết ngân hàng này đến ngân hàng kia để hỏi về lãi suất gửi tiết...

Hướng dẫn đối phó với dị ứng phấn hoa ở Hàn Quốc

꽃가루 알레르기/꽃가루 알러지 - dị ứng phấn hoa là cụm từ phổ biến, rất được nhiều người Hàn Quốc nhắc đến mỗi khi mùa xuân về. Thời điểm cuối tháng 3 đến hết tháng 5, khi đất trời Hàn Quốc tưng bừng trong khí xuân, trăm hoa đua nở thì có những người lại khổ sở vì... dị ứng phấn...

Trẻ em bất hợp pháp chính thức được hợp pháp hóa tư cách lưu trú ở Hàn Quốc

Ngày 19/4/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố sẽ áp dụng "Chính sách hỗ trợ có điều kiện đối với trẻ em bất hợp pháp sinh ra ở Hàn Quốc." Theo chính sách này, trẻ em người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được cấp tư cách lưu trú có điều kiện nếu đảm...

10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nhất định phải đến ở Jeju

Nếu đến Jeju, hòn đảo du lịch của Hàn Quốc từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, đây là 10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp bạn nhất định phải đến!

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

Chợ Bupyeong ở Incheon – Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc

Giới thiệu chợ Bupyeong, chợ dưới lòng đất ở thành phố Incheon lớn nhất Hàn Quốc và là chợ dưới lòng đất có nhiều cửa hàng nhất trên thế giới

Tình hình tiêm phòng vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, đỉnh điểm là đến ngày 8/4/2021, số ca nhiễm mới đã lên tới 700 ca, sau đó duy trì ở ngưỡng 500 ca mỗi ngày. Đặc biệt, số ca nhiễm mới sau một thời gian tập trung ở Seoul và các địa phương lân cận thủ đô hiện đang...

Đăng ký chuyến bay về nước tránh dịch COVID-19 dành cho công dân Việt Nam

Trang Thông tin Hàn Quốc kết hợp với công ty du lịch Sejoong - công ty chuyên về khách hàng doanh nghiệp, giới thiệu chương trình "Đăng ký hồi hương dành cho công dân Việt Nam (Incheon - Hà Nội)" dành cho những ai có nhu cầu về nước nhưng đang gặp khó khăn do tình...

Dịch vụ trải nghiệm búp bê tình dục nở rộ ở Hàn Quốc & Những ý kiến trái chiều

"Thật bất ngờ. Tuy là búp bê nhưng dường như vẫn có linh hồn và cảm xúc như người thật vậy. Thời gian qua tôi buồn vì rất cô đơn, bây giờ đã tìm được chỗ an ủi rồi. Tôi sẽ còn đến nữa!" Đây là dòng đánh giá của một khách hàng trên website sau khi sử dụng dịch vụ "trải...

Ulsan đã tìm thấy thi thể phi công mất tích trong vụ cháy rừng

Vào đêm ngày 19/3/2020, chính quyền thành phố Ulsan đã ghi nhận một vụ cháy gây thiệt hại lên đến 100 ha rừng. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động với khoảng 2.200 nhân viên và máy bay trực thăng để dập lửa.

Đám cháy kéo dài tới hơn 6 tiếng, lan sang nhiều khu vực gần đó như Cheongyangmyeon. Sở cứu hỏa địa phương đã phải triển khai các phương tiện chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp để ngăn chặn đám cháy lan sang nhà dân và các khư vực chung cư gần đó.

Đám cháy lớn đã xảy ra tại Ulsan khiến 4.000 người dân phải sơ tán khẩn cấp

Trong lúc làm nhiệm vụ, một máy bay trực thăng cứu hỏa đã xảy ra sự cố và rơi xuống từ trên cao. Một phi công trong máy bay đã được giải cứu nhưng người còn lại đã không may mắn bị thiệt mạng.

Vào lúc 5:55 ngày 20/3, các cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của phi công này. Thi thể của người này được tìm thấy cách nơi rơi máy bay khoảng 4-5 m sâu dưới đáy hồ. Chính vì vậy công tác tìm kiếm ban đầu đã gặp không ít khó khăn.

Theo Sở cứu hỏa Ulsan, vào ngày hôm đó, thi thể của phó cơ trưởng A (47 tuổi) đã được tìm thấy và trục vớt trong cuộc tìm kiếm dưới nước tại hồ chứa Jungni Hoya, nơi chiếc trực thăng gặp nạn.

Vào ngày 19, một đám cháy đã bùng phát tại Yasan, Daebok-ri, Ungchon-myeon, Ulju-gun, thành phố Ulsan vào khoảng 13:47.

Ngọn lửa nhanh chóng lan lây lan do gió mạnh với tốc độ tối đa lên tới 45-70 km/ h (12-20m/ giây). Khi ngọn lửa bắt đầu tăng lên, Sở Lâm nghiệp và Thành phố Ulsan đã quyết định bổ sung thêm máy bay trực thăng để kiểm soát đám cháy.

Một máy bay đã rơi trong lúc làm công tác cứu hộ

Trong quá trình cứu hỏa, một chiếc trực thăng (mẫu Bell 214-B1) đã không may gặp nạn rơi xuống một hồ chứa gần đó.

Trên trực thăng có 2 người điều khiển bao gồm cơ trưởng B 55 tuổi và phó cơ trưởng A. Cơ trưởng B sau khi gặp nạn đã nhanh chóng được giải cứu tuy nhiên, phi công A lại không may mắn mất tích và thiệt mạng.

Theo ghi nhận, chiếc trực thăng trong vụ tai nạn được chính quyền thành phố Ulsan thuê từ một hãng hàng không tư nhân Heli Korea và cất cánh từ sân vân động Heliport of Ulsan lúc 3:05 ngày 19/3.

Sau khi cất cánh, trực thăng di chuyển về phía Hồ chứa nước Jungri để lấy nước dập lửa làm công tác cứu hộ.

Hiện giờ nguyên nhân chiếc trực thăng gặp nạn vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra. Phía cứu hỏa cũng phát hiện ra rằng khả năng phi công A đã bị lao xuống hồ nước khi vẫn còn đang ngồi trong buồng lái máy bay.

Công tác cứu hộ hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng gấp rút thực hiện

Hiện nay vì máy bay trực thăng bị rơi sâu xuống nước khoảng 7-8m cũng như chìm trong bùn khiến việc tìm kiếm và trục vớt máy bay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Để ngăn chặn thiệt hại về người do cháy rừng, cơ quan cứu hỏa đã ra lệnh sơ tán khoảng 4.000 cư dân quanh đó khỏi nơi cư trú.

Các công tác cứu nạn, trục vớt máy bay và khắc phục hậu quả hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng gấp rút thực hiện.

Tổng hợp từ JoongAng Ilbo

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).