Mới

Nuôi con ở Hàn Quốc: 10 thứ cần chuẩn bị khi đưa con nhỏ đi chơi xa

Bạn sinh con và đang nuôi con ở Hàn Quốc? Làm thế nào để có thể cho con nhỏ đi chơi xa trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe và thói quen sinh hoạt?

Hướng dẫn tính điểm nâng hạng từ visa D-2, D-10 lên visa cư trú F-2-7

Visa du học D-2 và visa xin việc D-10 thông thường sau khi tốt nghiệp sẽ phải tìm việc ở công ty Hàn Quốc để chuyển sang visa E-7 và làm việc tối thiểu 02 năm. Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện thì các bạn có thể xin nâng cấp lên visa F-2-7, là visa cư trú lâu dài ở Hàn...

Khung cố định khẩu trang HIVE – Phụ kiện đeo khẩu trang mùa hè ở Hàn Quốc

Bạn đeo khẩu trang và bị ám ảnh về sự mất vệ sinh, sự khó thở, khó chịu cũng như các bệnh về da? Sử dụng bộ khung đỡ khẩu trang ngay!

Hướng dẫn mua và sử dụng bộ kit xét nghiệm COVID-19 ở Hàn Quốc

Từ ngày 7/5/2021, người dân Hàn Quốc có thể mua được bộ kít xét nghiệm COVID-19 ở các cửa hàng tiện ích (CU, GS25, 7Eleven) có đăng ký bán dược phẩm cũng như các trang bán hàng online (như Coupang), được cấp phép của chính phủ. Hai công ty có sản phẩm xét nghiệm được...

Visa E-7-4: Chỉ tiêu xét duyệt & cách tính điểm theo tiêu chuẩn năm 2021

Hàn Quốc cho phép visa E-9, E-10 và H-2 nâng cấp lên visa E-7-4 khi tích lũy đủ số điểm. Hãy kiểm tra xem bạn đã đủ điều kiện chưa?

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho người lao động Việt Nam có tay nghề cao

Như đã đưa tin, từ ngày 18/11/2019 Hàn Quốc chính thức áp dụng đơn giản hóa thủ tục nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt visa E-7. Theo đó, người lao động đăng ký xin visa E-7 để làm việc trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị sau khi nhận...

TOP 20 trường đại học có học phí đắt nhất Hàn Quốc năm 2021

Theo thống kê dựa vào hoá đơn nộp tiền của 191/195 trường đại học ở Hàn Quốc, đa phần các trường giữ nguyên (186 trường) hoặc giảm (5 trường) học phí. Do dịch COVID-19 nên các trường đại học Hàn Quốc đều chủ trương không tăng học phí. Tuy nhiên, học phí trung bình một...

Sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc, 7/10 là người Trung Quốc hoặc Việt Nam

Theo thống kê của Cơ quan Nhập cư Hàn Quốc, tính đến tháng 3/2021, sinh viên Việt Nam và Trung Quốc chiếm tỷ lệ vượt trội, chiếm 69.8%, trong số 158.923 sinh viên nước ngoài hiện đang lưu trú trên toàn Hàn Quốc, trong đó 59.876 sinh viên Việt Nam và 51.094 sinh viên...

Từ vựng tiếng Hàn về màu sắc

Giới thiệu 22 từ vựng tiếng Hàn về tên gọi của các loại màu sắc cơ bản

Ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN làm người dùng phát hoảng vì trong 5 năm ăn hết 1,6 tỉ VNĐ

Ngày 30/10/2019, Ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN (배달의 민족) tại Hàn Quốc đã cho ra mắt tính năng truy vấn tổng giá trị đơn đặt thức ăn (총 주문금액 조회). Ứng dụng cho phép người dùng tra cứu số tiền đã thanh toán thông qua ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng Hàn Quốc này.

Dịch vụ này ngay lập tức đã gây xôn xao trên các trang MXH. Không chỉ có cư dân mạng, kể cả những người nổi tiếng cũng lần lượt đăng tải ảnh chụp màn hình công khai số tiền đã đặt giao đồ ăn ở ứng dụng BAEMIN lên các trang MXH như Instagram và các diễn đàn online khác.

Rapper Giriboy đã đăng tải một bức ảnh với biểu tượng cảm xúc “nước mắt tuôn rơi” trên trang Instagram cá nhân của mình. Cụ thể, nội dung bức ảnh chính là ảnh chụp màn hình tổng số tiền gọi giao đồ ăn của nam rapper từ trước đến nay trên ứng dụng BAEMIN. Theo Giriboy, giá trị của tổng các đơn hàng được đặt là 16.9 triệu KRW (Khoảng 338 triệu VNĐ).

Theo dòng xu hướng, rapper Giant Pink đăng “ảnh chứng nhận” số tiền tổng hoá đơn lên đến 20 triệu KRW (khoảng 401 triệu VNĐ) kèm chú thích “ôi, chuyện gì thế này”. Nam rapper BIGONE đã để lại bình luận đùa trên bài đăng của nữ rapper rằng cô đã ăn hết số tiền bằng với tiền đặt cọc một căn hộ officetel.

Nữ diễn viên hài Lee Guk Joo cũng không kém cạnh khi cô đăng tải ảnh với nội dung số tiền tổng hoá đơn lên đến hơn 22 triệu KRW (hơn 440 triệu VNĐ) kèm chú thích “Tôi còn cứ nghĩ là chỉ tầm 5 triệu thôi, không thể ngờ là 22 triệu. Vấn đề là tôi còn thanh toán trên nhiều ứng dụng khác nữa chứ không chỉ mỗi BAEMIN.”

Được biết, người Hàn đua nhau sử dụng dịch vụ truy vấn tổng hoá đơn này một phần vì tò mò theo xu hướng, một phần vì muốn kiểm tra thói quen tiêu dùng của bản thân. Theo đó, nhiều người nghĩ rằng họ chẳng sử dụng ứng dụng này là mấy, nhưng rồi đều lần lượt bối rối và không cầm nổi sự kinh ngạc trước số tiền họ chi ra cho dịch vụ đặt đồ ăn.

Các con số tổng hoá đơn được chia sẻ trên MXH cứ dần tăng lên. Đặc biệt, ảnh tổng hoá đơn của một người dùng với số tiền lên đến 80 triệu KRW (khoảng 1 tỷ 605 triệu VNĐ) đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Nhiều người để lại bình luận nếu có cuộc thi ai gọi giao hàng BAEMIN nhiều nhất thì người dùng đây đích thị là “trùm cuối” – người chiến thắng cuối cùng trong cuộc thi.

Tính năng truy vấn tổng giá trị đơn đặt thức ăn này hiện khả dụng trên các phiên bản iOS 6.41.0 và Android 8.41.0 trở về sau. Để truy cập, người dùng cần cập nhật bản mới nhất của ứng dụng BAEMIN, trong mục “my배민”, click vào “1:1 문의하기” rồi chọn mục “총 주문금액 조회”.

Với tính năng này, người dùng có thể kiểm tra tổng số tiền đặt hàng được tích luỹ trong vòng 5 năm, trừ số tiền đã được trừ đi trong các chương trình giảm giá hoặc ưu đãi của BAEMIN.

XEM THÊM:

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).