Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Ứng dụng Line bán icon phỉ báng tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Ứng dụng Line, công ty con của trang trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc Naver đã đăng bán icon in hình phỉ báng tổng thống Moon Jae In.

Icon mang tên Stamps of Mr. Moon đã được đăng tải lúc 21:00 ngày 28/9/2019 với giá 1.200 KRW. Hình ảnh của tổng thống Moon Jae In bị vẽ méo mó, trào phúng, đi kèm với những từ tiếng Nhật như: ‘약속? 뭐라고?' (Lời hứa? Cái gì cơ?), ‘그 말이 뭐였더라?' (Định nói ấy nhỉ?:), ‘파기!' (Huỷ!), ‘네가 나쁜 거야 (Mày là đố xấu xa).

Ứng dụng Line bán icon phỉ báng tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Icon này là tác phẩm của một nghệ sĩ người Nhật mang tên Mineo Mine. Những hình vẽ icon mô phỏng tổng thống Moon Jae In thể hiện sự phê phán ngầm của Nhật Bản về mối quan hệ căng thẳng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản hiện nay.

Ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 6/2011, Line là ý tưởng của NHN Japan, một công ty con của công ty Hàn Quốc Naver. Tháng 3/2011 tức ba tháng trước khi ứng dụng Line trình làng, Nhật Bản phải hứng chịu trận động đất mạnh 8,9 độ richter cùng những cơn sóng thần cao 9m.

XEM THÊM: Chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Korea từ chức vì clip khen Nhật Bản

Thảm họa thiên nhiên này cướp đi sinh mạng của hơn 18.000 người, theo những con số thống kê sơ bộ nhất. Gần như toàn bộ hệ thống điện thoại tại Nhật Bản bị phá hủy. Những người gặp nạn bị mắc kẹt trong thảm họa đó, vì vậy, không thể nào liên lạc được với người thân của họ.

Thực tế này đã thôi thúc NHN Japan tìm ra một giải pháp liên lạc giúp người dân có thể kết nối với người thân, bạn bè qua Internet, trong trường hợp mạng viễn thông bị hư hỏng vì thiên tai. Line ra đời trong hoàn cảnh đó, và nó nhanh chóng thu hút được sự ủng hộ từ người dùng khi đạt 50 triệu lượt đăng ký chỉ trong vòng một năm.

Hiện nay, LINE có tới 164 triệu người dùng toàn cầu và có nhiều cửa hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Rõ ràng, để đăng tải icon lên bán thì phải được sự chấp thuận của công ty. Icon chế giễu, phỉ báng một cá nhân hay một tổ chức được coi là vi phạm quy định điều hành của Line nhưng hãng này vẫn đồng ý cho đăng tải Stamps of Mr. Moon.

Ứng dụng Line bán icon phỉ báng tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Sau khi cộng đồng mạng Hàn Quốc phát hiện thấy icon này, nhiều người đã report (báo cáo) và Line đã xóa incon lúc 22:00 ngày 28/9/2019.

Người đại diện của Line giải thích: Đã không sàng lọc nội dung kỹ lưỡng và sẽ kiểm tra nghiêm ngặt quá trình kiểm định sản phẩm icon để không tái diễn lại vụ việc này.

⇢ Diễn biến căng thẳng Hàn – Nhật:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).