UNQLO cuối cùng đã phải xoá quảng cáo gây hiểu lầm tại Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Sau khi gặp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội từ Hàn Quốc, hôm nay (ngày 21/10/2019), UNIQLO đã đưa ra tuyên bố: Mặc dù quảng cáo của hãng không hề có ý đồ chính trị hay tôn giáo; nhưng hãng cũng ý thức rõ được ý kiến phản ánh của các khách hàng nên tất cả các hình ảnh, clip liên quan sẽ được hãng dỡ bỏ hoàn toàn.

Ông Hosaka Yuji, một giáo sư người Nhật Bản đang sinh sống và giảng dạy tại khoa chính trị trường đại học Sejong của Hàn Quốc cũng lên tiếng: việc gỡ đoạn quảng cáo không phải là vấn đề quan trọng, UNIQLO phải chính thức xin lỗi các nạn nhân chiến tranh Hàn Quốc.

Ngoài những nghi vấn trong việc cố tình thêm mốc 80 năm khi dịch sang tiếng Hàn câu trả lời “Oh my God, I can’t remember that far back”, giáo sư Hosaka Yuji còn phân tích thêm: Cô gái trẻ 13 tuổi là ám chỉ nạn nhân Hàn Quốc bị bắt phục vụ trong “Đội quân an ủi” của lính Nhật có tuổi đời nhỏ nhất là 13.

Giáo sư Hosaka Yuji còn cho biết thêm chi tiết trùng hợp khác: cụ già trong clip giới thiệu mình 98 tuổi, đây cũng là tuổi của cụ ông Lee Chun Sik (이춘식), Hàn Quốc bị cưỡng chế sang Nhật Bản lao động khổ sai trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ bán đảo Hàn Quốc (1910 – 1945). Đây cũng là nạn nhân hiếm hoi còn sống sót và đã thắng kiện ở Toà án Tư pháp quốc tế, buộc các công ty Nhật Bản bồi thường trong năm 2018.

Ngày 20/10/2019, để phản đối đoạn quảng cáo của hãng UNIQLO, cụ bà Yang Geum Deok (양금덕), một nạn nhân chiến tranh của Nhật Bản đã thực hiện một video, giơ biển có thông điệp: 그 끔찍한 고통은 영원히 잊을 수 없어! – Không bao giờ quên được những khổ đau kinh hoàng đó!

Tuy nhiên, khi biết tin người Hàn Quốc phẫn nộ trước đoạn quảng cáo của UNIQLO, cộng đồng mạng Nhật Bản lại tiếp tục đưa ra lời khiêu khích như: “Người Hàn Quốc đúng là không tẩy chay hàng Nhật được lâu mà“, “Người Hàn Quốc là dân tộc không có lòng tự tôn”, “Đó là quốc gia không thể sống nếu không mua đồ Nhật Bản”…

Tổng hợp từ Jungang, Achanel

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.