Mới

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Kim Seon Ho được Dispatch bảo vệ như thế nào sau khi bị bạn gái tố cáo?

Kim Seon Ho tưởng như đã mất hết cả sự nghiệp, tiền bạc và danh tiếng sau vụ tố cáo của bạn gái cũ, nhưng ai sai ai đúng trong vụ này?

Bài phỏng vấn duy nhất của Kim Seon Ho sau khi đóng máy Hometown Cha-Cha-Cha

Bài phỏng vấn duy nhất của anh chàng “tổ trưởng” Kim Seon Ho trong Hometown Cha-Cha-Cha ngay sau khi bộ phim đóng máy

Vắc xin Janssen có gì khiến người Hàn Quốc tranh nhau đăng ký tiêm?

Hàn Quốc đang sử dụng 4 loại vắc xin là AstraZeneca (Anh), Pfizer (Mỹ), Moderna (Mỹ) và Janssen (Bỉ).

Vắc xin được sử dụng nhiều nhất cho đến giờ là AstraZeneca của Anh, tính đến ngày 1/6/2021 đã có 8.804.000 liều được nhập vào Hàn Quốc, được tiêm cho bệnh nhân và nhân viên tại bệnh viện và cơ sở điều dưỡng tại Hàn Quốc, người trong độ tuổi từ 60~74 tuổi. Hàn Quốc cho biết còn thiếu khoảng 500.000 liều AstraZeneca so với số lượng người đặt lịch.

Vắc xin Pfizer của Mỹ đang được tiêm cho đối tượng trên 75 tuổi, bệnh nhân và nhân viên tại cơ sở người cao tuổi. Ngoài ra, từ ngày 15-26/6, đối tượng dưới 30 tuổi gồm nhân viên hiệu thuốc và trung tâm y tế, nhân lực thiết yếu trong xã hội như cảnh sát, lực lượng phòng cháy chữa cháy, giáo viên nhà trẻ, trường mẫu giáo, lớp 1 và 2 cấp tiểu học sẽ tiêm vắc-xin của Pfizer.

Vắc xin Janssen (Bỉ) sẽ được tiêm cho người từ 30-60 tuổi là lực lượng quân dự bị, dân phòng, cán bộ Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng từ ngày 10/6/2021.

Khác với AstraZeneca và Pfizer phải tiêm 2 liều, Janssen chỉ cần tiêm một mũi duy nhất để có hiệu quả miễn dịch. Chính vì tính tiện dụng nên ngay trong ngày đầu đã có hơn 800.000 người đăng ký tiêm vắc xin này, làm tê liệt cả hệ thống đặt online của chính phủ.

Từ ngày 10/6/2021, các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram tràn ngập các bức ảnh chia sẻ về việc tiêm vắc xin Janssen.

Ca sĩ Bi-Rain và nam diễn viên Ha Seok Jin là quân dự bị nên cũng thuộc đối tượng được đăng ký tiêm vắc xin Janssen trong dịp này.

Một cư dân mạng đã hoàn thành việc tiêm phòng cho biết: “Mũi tiêm không đau lắm nhưng tôi cảm thấy cánh tay đau ngay sau khi tiêm. Sau 30 ~ 40 phút, cơ thể có cảm giác như mất toàn bộ sinh lực”.

Johnson & Johnson/Janssen (J&J) là một trong ba loại vắc xin được phê duyệt dành cho người lớn tại Mỹ. Đây là vắc xin véc-tơ virus, chứa một loại virus adeno vô hại thuộc họ virus gây cảm lạnh thông thường. Virus adeno có trong vắc xin mang gen từ protein gai của virus corona. Vắc xin này giúp cơ thể nhận biết và chống lại virus corona gây ra COVID-19.

Tính an toàn của vắc xin Janssen (Johnson & Johnson) đã được đánh giá với người từ 18 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ, Brazil, Nam Phi, Colombia, Argentina, Peru, Chile, và Mexico.

Nhìn chung, 45% người tham gia là nữ giới, 55% là nam giới, 58,7% là người Da Trắng, 19,4% là người Da Đen hoặc người Mỹ gốc Phi, 45,3% là người Gốc Tây Ban Nha hoặc Latinh, 3,3% là người Châu Á, 9,5% là người Mỹ Da Đỏ/Bản Địa Alaska, 0,2% là người Bản Địa Hawaii hoặc người Dân Đảo Thái Bình Dương khác, 5,6% là các nhóm đa chủng tộc và 1,4% là những người không rõ chủng tộc (theo Tờ Thông Tin EUA về Vắc-xin COVID-19 Janssen dành cho Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe)

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên tiêm vắc xin COVID-19 Pfizer, Moderna, hoặc Janssen (Johnson & Johnson) nếu có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng (còn được gọi là sốc phản vệ) với bất kỳ thành phần nào trong vắc xin.

Ở Hàn Quốc, có khoảng 3.7 triệu người đủ điều kiện tiêm vắc xin Janssen, trong đó có 538.000 quân nhân dự bị từ 30 tuổi trở lên, 3.04 triệu nhân viên dân phòng và 137.000 người liên quan đến quốc phòng và ngoại giao.

Tiếp đến, từ ngày 14/6/2021, các nhân lực thiết yếu trong xã hội như cảnh sát, nhân viên y tế và một số giáo viên nhóm 20 tuổi sẽ tiêm phòng vắc xin của hãng dược Pfizer (Mỹ). Dự kiến số người tiêm chủng mỗi ngày ở Hàn Quốc sẽ tăng lên khoảng 700.000-800.000 người, trong vòng 10 ngày sẽ có thêm hơn 10 triệu người tiêm phòng vắc xin mũi một.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).