Chọn trang

Vé máy bay Hàn – Việt

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ HÀN-VIỆT
CỦA VIETNAM AIRLINES

[/vc_column_text][vc_column_text] [/vc_column_text][vc_text_separator title=”LƯU Ý KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY” i_icon_fontawesome=”fa fa-plane” color=”blue” border_width=”5″ add_icon=”true”][vc_tta_accordion][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Thủ tục cần thiết khi đặt mua vé máy bay” tab_id=”1486381224205-501d8adf-e406″][vc_column_text]*Các giấy tờ cần thiết khi đặt vé:

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy thông hành (ảnh chụp bằng điện thoại hoặc scan đều được).
– Số điện thoại liên lạc của hành khách để hãng hàng không thông báo trong trường hợp có thay đổi bất thường về lịch bay.

* Giấy tờ bổ sung đối với người Hàn Quốc muốn mua loại vé 40kg dành riêng cho người Việt Nam và gia đình đa văn hóa: Theo quy định về vé của Vietnam Airlines, loại vé máy bay 40kg chỉ dành cho đối tượng là người Việt Nam và gia đình đa văn hóa (bao gồm con, chồng hoặc vợ của người Việt Nam hoặc đã từng có quốc tịch Việt Nam. Do đó, với những người có quốc tịch Hàn Quốc muốn mua loại vé này, khi đặt vé phải gửi kèm theo giấy tờ sau:

– Đối với người Việt Nam đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc: gửi kèm theo 기본증명서 (trong đó có ghi rõ tên và quốc tịch cũ trước khi đổi).
– Đối với thành viên của gia đình đa văn hóa (chỉ bao gồm vợ, chồng hoặc con của người đang có hoặc từng có quốc tịch Việt Nam): gửi kèm theo 가족관계증명서.[/vc_column_text][vc_column_text][/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Đối với hành khách là trẻ em” tab_id=”1486381224244-4f15120a-5310″][vc_column_text]* Cước phí:

– Trẻ em dưới 24 tháng tuổi (IFT): giá vé tính bằng 10% giá vé của người lớn (giá vé chưa bao gồm thuế).
– Trẻ em từ 24 tháng đến 12 tuổi (CHD): giá vé tính bằng 75% giá vé của người lớn (giá vé chưa bao gồm thuế).

* Mỗi cha, mẹ/người giám hộ của INF hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 01 INF.

– Nếu một người lớn đi cùng với từ hai (02) INF trở lên: + Từ INF thứ hai, mỗi một INF phải mua một vé trẻ em (CHD) và phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng.
+ Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 03 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 05 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế.

* Dịch vụ trẻ em đi một mình: Trẻ em trong độ tuổi từ 02 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi có thể đi một mình (không cùng đi trên một chuyến bay với cha, mẹ/người giám hộ hoặc người được cha, mẹ/người giám hộ của trẻ em uỷ quyền). Hành khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm tùy theo độ tuổi của trẻ em, mức giá cụ thể vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng vé khi đặt chỗ để biết mức giá cụ thể. Xem chi tiết tại đây.

* Dịch vụ nôi cho em bé:

– Đối với trẻ em dưới 24 tháng tuổi và có cân nặng dưới 16kg, có thể đăng kí dịch vụ nôi cho em bé miễn phí (đăng kí khi đặt chỗ), vui lòng thông báo cân nặng của em bé khi đăng kí.
– Số lượng tối đa thiết bị nôi có thể cung ứng trên một chuyến bay căn cứ vào vị trí lắp đặt và số lượng thiết bị nôi được cấp trên từng loại máy bay.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Đối với hành khách là phụ nữ có thai” tab_id=”1486382216369-b01357c2-71bd”][vc_column_text]- Yêu cầu về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai cần được đặt trước.

– Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

– Đối với phụ nữ có thai trước 32 tuần: phải có giấy khám sức khỏe của bệnh viện, trong đó ghi rõ tình trạng thai bao nhiêu tuần tuổi, có đủ sức khỏe để bay an toàn hay không.

– Đối với phụ nữ có thai trên 32 tuần, phải hoàn tất giấy tờ gồm 3 giấy như sau:

1. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện, trong đó ghi rõ tình trạng thai bao nhiêu tuần tuổi, có đủ sức khỏe để bay an toàn hay không. (Giấy này viết bằng tiếng Anh)

2. Medical Information Form (Part I): download tại đây.

3. Medical Information Form (Part II): download tại đây.

Cả 3 giấy trên sau khi hoàn tất đều phải xin chữ kí của bác sĩ khám và đóng dấu xác nhận của bệnh viện. Tất cả các giấy tờ trên làm thành 3 bộ (bản chính, không phải bản photo), 1 bộ gửi đến phòng vé của Vietnam Airlines ít nhất 10 ngày trước ngày dự kiến bay. 2 bộ còn lại mang theo đến sân bay tại Hàn Quốc và Việt Nam.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Đối với động vật cảnh chuyển theo ký gửi (AVIH)” tab_id=”1486382218170-6b0e56f8-fdaf”][vc_column_text]- Phải đăng kí khi mua vé máy bay và phải được đồng ý xác nhận vận chuyển ít nhất 24 giờ trước giờ cất cánh.

– Ngay cả khi đã được đồng ý, vẫn có thể bị từ chối lên sân bay khi không phù hợp với những thay đổi về thời tiết / điều hòa / nhiệt độ…

– Những động vật cảnh được phép đi máy bay cùng: chó, mèo, chim.

– Khi đăng kí, phải nộp kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng nhận sức khỏe và các giấy phép khác do cơ quan kiểm dịch y tế Hàn Quốc cấp. Chi tiết giấy tờ có thể tham khảo tại đây.

– Dịch vụ tính phí riêng biệt.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Quy định chung về hành lý xách tay” tab_id=”1486382759375-846047a4-9288″][vc_column_text]

A. QUY ĐỊNH CHUNG

Qui định chung

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm ~ 22 x 14 x 9 inches). Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay, và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý. Thông thường, Vietnam Airlines sử dụng tiêu chuẩn hành lý xách tay theo thông lệ quốc tế. Tuy nhiên cũng có những nhà vận chuyển khác áp dụng một số điều kiện riêng về hành lý xách tay. Nếu hành trình bay của hành khách có những chặng nối chuyến với những nhà vận chuyển khác, xin hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin chi tiết về quy định hành lý xách tay của nhà vận chuyển đó và cam kết tuân thủ đúng quy định.

* Những vật dụng xách tay khác được mang lên máy bay: Ngoài những hành lý được vận chuyển miễn cước theo quy định ở trên, mỗi hành khách có thể được mang lên máy bay các vật dụng dưới đây để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản:

– Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
– Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
– Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
– Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
– Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
– Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
– Nôi trẻ em.
– Xe đẩy tay gấp lại được.
– Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

* Các vật dụng bị hạn chế vận chuyển: Những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm:

– Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
– Gươm, kiếm các loại.
– Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.
– Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm… Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Súng và đạn của những hành khách có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ… Những người này phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo qui định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

Dụng cụ thể thao (SPEQ)

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển các loại dụng cụ thể thao sau dưới dạng hành lý ký gửi:

– Dụng cụ chơi golf: Một bộ dụng cụ chơi golf bao gồm một chiếc túi chứa tối đa là 14 gậy đánh golf, 12 quả bóng golf, một đôi giầy chơi golf, các chữ T làm điểm phát bóng golf với tổng trọng lượng không vượt qúa 20kg. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi golf.

– Dụng cụ trượt tuyết: Bao gồm một bộ ván lướt, một đôi gậy và một đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác ngoài vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết.

– Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt / lướt sóng bao gồm 1 ván lướt.

– Dụng cụ lặn: Bao gồm 1 bộ quần áo lặn, 1 ống thở, 1 đôi chân vịt, 1 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm (ví dụ như máy đo áp suất, bình khí…) Hành khách có nhu cầu vận chuyển Dụng cụ thể thao xin vui lòng liên hệ với các phòng vé của Vietnam Airlines để đặt trước và làm các thủ tục cần thiết ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng. Dung cụ thể thao phải được đóng gói một cách gọn gàng và chắc chắn và không có các góc nhọn sắc để bảo đảm an toàn chuyến bay.

Hành lý cồng kềnh được chuyên chở theo dạng hành lý ký gửi bao gồm các hành lý hoặc vật dụng có kích thước lớn (tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203cm / kiện hành lý) và / hoặc trọng lượng lớn (trọng lượng vượt quá 32kg / kiện hành lý). Hành lý phải được đóng gói một cách gọn gàng, chắc chắn và không có các góc nhọn sắc bén. Xe đạp sẽ được vận chuyển như hành lý ký gửi bao gồm tất cả các loại xe đạp thông thường, xe thể thao, xe đạp điện (sử dụng điện năng hoặc nhiệt năng v.v…). Xe đạp phải được đóng gói theo các điều kiện yêu cầu dưới đây:

– Bộ phận tay lái của xe được quay theo hướng chiều dọc của xe đạp.
– Tháo rời và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe, bình ác quy hay pin…
– Lốp xe phải được xì hơi trước khi đóng gói.
– Xe đạp phải được đóng gói trong thùng/hộp. Để có thông tin chi tiết và đặt dịch vụ vận chuyển các hành lý đặc biệt như trên, đề nghị hành khách liên hệ với phòng vé của chúng tôi ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng.

Động vật cảnh được vận chuyển trên cabin

– Dịch vụ cung cấp cho khách hạng C, khách hội viên hạng Bạch kim và khách hội viên Elite Plus của Skyteam, trên các đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đến Charles De Gaulle (Pháp), Shremetyevo 3 (Nga), Incheon, Busan (Hàn Quốc), Canton (Trung Quốc).
– Yêu cầu dịch vụ phải đặt trước 36h so với giờ bay dự kiến.
– Động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.
– Dịch vụ này được tính phí riêng biệt. Đề nghị liên hệ với các Văn phòng, đại lý của Vietnam Airlines để biết thêm điều kiện chấp nhận vận chuyển và các chi tiết khác.

Động vật cảnh vận chuyển theo hành lý ký gửi

Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi bao gồm chó, mèo và chim. Các động vật khác chỉ có thể được vận chuyển theo đường hàng hóa.

– Các yêu cầu về vận chuyển động vật cảnh cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 24 tiếng.
– Động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.
– Các hành khách yêu cầu các dịch vụ vận chuyển Động vật cảnh (sau đây được gọi tắt là hành khách) chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.
– Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp thuận vận chuyển. Những Động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.
– Dịch vụ này được tính phí riêng biệt.

Đối với các loại hàng dễ vỡ, hàng cồng kềnh hoặc hàng có giá trị lớn (như các nhạc cụ, tranh nghệ thuật, bình cổ) không thích hợp vận chuyển dưới dạng hàng hóa hay hành lý ký gửi, Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trên máy bay như hành lý mua chỗ đặt trên ghế hành khách. Các yêu cầu về vận chuyển CBBG cần đặt trước ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng. Hàng hóa quá lớn hoặc có trọng lượng nặng trên 75 kg/một ghế, có sức nặng trên 0.046 kg/cm2 (tương đương với 75 kg/40cmx40cm khu vực chỗ ngồi) sẽ không được chấp thuận vận chuyển. Tổng kích thước của CBBG không được vượt quá (40cm x 50cm x 160cm)/một ghế đối với loại máy bay B767, A330, A321, A320 và không được vượt quá (40cm x 50cm x 95cm)/một ghế đối với loại máy bay ATR72 và F70. CBBG phải được đóng gói (nếu cần thiết) để không làm hỏng chổ ngồi hoặc gây nguy hiểm cho hành khách lân cận. Để có thông chi tiết và đặt dịch vụ vận chuyển các hành lý đặc biệt như trên, đề nghị hành khách liên hệ với phòng vé của chúng tôi ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng. Dịch vụ này được tính phí riêng biệt.

Thi thể người chết sẽ không được chấp thuận vận chuyển như hành lý ký gửi. Thi thể người chết chỉ được vận chuyển dưới hạng hàng hóa theo quy định về vận chuyển hàng hóa.

* Hài cốt dạng tro: có thể được vận chuyển như hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi với điều kiện phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố. Trường hợp vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, hành khách phải đảm bảo tro được đóng gói tốt, có thể chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.

* Hài cốt dạng xương: chỉ được vận chuyển như hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa và phải tuân theo các quy định sau đây:

– Mọi yêu cầu về vận chuyển hài cốt phải được đặt trước và được Vietnam Airlines xác nhận vận chuyển.
– Hài cốt phải có giấy giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố.
– Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch và phải được để bên trong hòm cứng để đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.. Để có thông chi tiết và đặt dịch vụ vận chuyển các hành lý đặc biệt như trên, đề nghị hành khách liên hệ với phòng vé của chúng tôi ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng.

B. KIẾM TRA AN NINH HÀNH LÝ

Vì lý do an toàn cho chuyến bay, nhà vận chuyển có thể yêu cầu hành khách cho kiểm tra người cũng như hành lý, và nếu hành khách vắng mặt khi đã được yêu cầu thì nhà vận chuyển vẫn có thể tiến hành kiểm tra hành lý nhằm mục đích xác minh hành khách có mang theo hoặc hành lý của hành khách đó có chứa những vật dụng bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển hay không. Nếu hành khách không đồng ý cho kiểm tra, nhà vận chuyển có thể từ chối vận chuyển hành khách hoặc hành lý đó và trong trường hợp này nhà vận chuyển không chịu trách nhiệm với hành khách trừ việc hoàn tiền vé cho hành khách theo đúng quy định.

C. GIỚI HẠN VỀ HÀNH LÝ

Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm đối với thiệt hại tổn thất về hành lý vì các lý do bất khả kháng như thiên tai, chiến tranh, đình công, cấm vận…

Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm về thiệt hại đối với hành lý của hành khách nếu nguyên nhân của thiệt hại đó là do vật hoặc đồ vật có trong hành lý của hành khách gây ra. Bất kỳ hành khách nào có vật dụng hoặc đồ vật gây thiệt hại cho hành lý của hành khách khác hoặc cho tài sản của Vietnam Airlines thì hành khách đó phải bồi thường cho Vietnam Airlines tất cả những tổn thất và phí tổn mà Vietnam Airlines phải gánh chịu do việc đó gây ra.

Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm về thiệt hại đối với vật dễ vỡ, đồ tươi sống, mau hỏng, tiền , đồ trang sức, kim loại quý, đá quí, giấy tờ có giá trị chuyển đổi thành tiền, phiếu chứng khoán hoặc các văn bản tài liệu có giá trị khách, hộ chiếu và giấy tờ tuỳ thân hay các vật mẫu nằm trong hành lý ký gửi, bất kể Vietnam Airlines có biết khách để các vật này trong hành lý của khách hay không.

Vietnam Airlines không có trách nhiệm giải quyết các khiếu nại được gửi sau thời hạn gửi thư khiếu nại.

Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm giải quyết bồi thường đối với trường hợp khách phát hiện tổn thất hành lý ngoài địa điểm trả hành lý, không thông báo cho Vietnam Airlines ngay tại địa điểm trả hành lý. Miễn trách của Vietnam Airlines đối với hành lý đã được gắn thẻ miễn trừ trách nhiệm:

+ Đối với hành lý được gắn thẻ miễn trừ trách nhiệm tại cửa ra máy bay: Vietnam Airlines sẽ không giải quyết đối với khiếu nại hành lý đến chậm.
+ Đối với hành lý được gắn thẻ miễn trừ trách nhiệm trong các trường hợp còn lại (hành lý hư hỏng, bao gói không đúng qui cách, dễ vỡ, dễ hư hỏng …): Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại đối với những tổn thất đã được miễn trừ trách nhiệm.

2. Hàng hóa nguy hiểm

Hàng nguy hiểm là các vật phẩm hoặc vật chất có thể gây rủi ro đối với sức khỏe, an toàn. của cải hoặc môi trường. Nó bao gồm không chỉ các chất có tính chất nguy hiểm được biểu hiện rõ như axít, chất phóng xạ, chất độc và chất nổ mà còn bao gồm cả các vật, chất không có tính chất nguy hiểm rõ ràng như nam châm, xe lăn sử dụng ắc quy ướt, các dụng cụ thở với bình khí nén, tinh dịch bò được bảo quản trong đá khô, thuốc trừ sâu .v.v … Các vật, chất được coi là hàng nguy hiểm, ngoại trừ những chất bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không, phải được vận chuyển như hàng hoá và được đóng gói theo các yêu cầu đặc biệt và được phục vụ đặc biệt. Tuy nhiên, một số loại hàng nguy hiểm có thể được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay. Hành khách cần liên hệ tại các phòng vé, đại lý của Vietnam Airlines để đưa ra yêu cầu và làm các thủ tục cần thiết đối với các loại hàng nguy hiểm cụ thể được vận chuyển theo dạng hành lý.

3. Hành lý dễ vỡ

Các vật dụng dễ vỡ như các sản phẩm thuỷ tinh, chai đựng rượu.v.v… không được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu hành khách yêu cầu được vận chuyển những vật dụng dễ vỡ này theo đường hành lý ký gửi vì kích cỡ của nó không phù hợp để mang lên máy bay và việc từ chối vận chuyển như hành lý ký gửi sẽ gây rất nhiều khó khăn cho hành khách thì Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển với điều kiện hành khách phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

4. Đồ tươi sống, dễ hư hỏng

Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

– Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.
– Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.
– Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân. Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác. Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo qui định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến. Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

5. Chất lỏng

Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Ngoại trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay. Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn. Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng. Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay. Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, và phải được đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

7. Hành lý giá trị cao

Hành khách lưu ý không được để trong hành lý ký gửi tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, trang sức bằng bạc, các hợp đồng bảo mật hoặc các lọai hàng hóa có giá trị khác, các tài liệu kinh doanh, hộ chiếu, giấy chứng minh và các lọai hàng mẫu…

D. TỔN THẤT VỀ HÀNH LÍ

Ngay khi nhận hành lý mà có phát hiện tổn thất về hành lý (mất cắp, thiệt hại, chậm trễ), hành khách phải thông báo cho Vietnam Airlines ngay sau khi phát hiện ra tổn thất đó tại địa điểm trả hành lý để Vietnam Airlines lập Biên bản bất thường (PIR).

Tại sân bay quốc tế Nội Bài: Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài.

– Điện thoại: (84-4)38840008 hoặc (84-4)38865002 bấm số 3134
– Email: hl.pvhk2@niags.com.vn hoặc xld.pvhk2@niags.com.vn

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

– Điện thoại:(84-8) 35470415 hoặc (84-8) 38446665 bấm số 6062
– Email: lost&found@tiags.vn

Về nguyên tắc, khi hành khách nhận được hành lý tại sân bay đến mà không có khiếu nại gì thì hành lý đó được coi là đã được Vietnam Airlines vận chuyển và trao trả cho khách trong điều kiện tốt, phù hợp với hợp đồng vận chuyển.

Trong trường hợp hành lý không đến cùng với hành khách tại điểm đến, xin hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để hỗ trợ hành khách. Chúng tôi thành thật cáo lỗi về sự chậm trễ và tổn thất đối với quý khách, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm hành lý của quý khách trong khoảng thời gian sớm nhất có thể để chuyển giao đến quý khách. Nếu trường hợp hành lý bị chậm trễ, chủ hành lý phải khiếu nại đến nhà vận chuyển chậm nhất là trong vòng hai mươi mốt (21) ngày (căn cứ trên dấu bưu điện, nếu có) kể từ ngày hành lý được giao đến nơi đã được chỉ định. Nếu trường hợp hành lý bị thất lạc, chủ hành lý phải khiếu nại đến nhà vận chuyển chậm nhất là trong vòng hai mươi mốt (21) ngày (căn cứ trên dấu bưu điện, nếu có) kể từ ngày lẽ ra hành khách phải nhận được hành lý đó. Mọi khiếu nại nêu trên phải được lập bằng văn bản và gửi đi trong thời hạn quy định nêu trên. Các trường hợp khiếu nại của khách gửi sau thời hạn quy định nêu trên hoặc không được lập bằng văn bản đều không được Vietnam Airlines xem xét, giải quyết. Thông tin về kiện hành lý của quý khách đã được nhập vào hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc Sita World Tracer để tiến hành tìm kiếm. Quý khách có thể tra cứu thông tin về hành lý thất lạc tại đây.

Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách ngay khi hành lý thất lạc được tìm thấy và chuyển đến địa chỉ Quý khách đã cung cấp sau khi thông qua các quy định Hải quan. Quý khách cũng có thể yêu cầu nhận hành lý tại sân bay.

Đối với những chuyến bay quốc tế (Ngoại trừ các chuyến bay đến và đi từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu) được quy định bởi Công ước Vác-Xa-Va năm 1929 và hiệu chỉnh bởi Hiệp định thư Hagues năm 1955:

– Mức giới hạn trách nhiệm tối đa của Vietnam Airlines đối với hành lý ký gửi là 20USD/01kg (hay giá trị tiền tệ khác tương đương).

– Mức giới hạn trách nhiệm tối đa của Vietnam Airlines đối với hành lý xách tay không quá 400USD/01 hành khách (hay giá trị tiền tệ khác tương đương). Đối với những chuyến bay đi và đến và đi từ các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu – được quy định bởi luật EC 785/2004 ngày 21/3/2004.

– Mức giới hạn trách nhiệm tối đa đối với các tổn thất về hành lý (bao gồm hành lý xách tay, hành lý ký gửi) là 1000 SDR/ 1 hành khách (hay giá trị tiền tệ khác tương đương).

– Trường hợp cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi đều bị tổn thất vì nhiều nguyên nhân thì việc bồi hoàn sẽ được căn cứ trên các tổn thất thực tế nhưng không vượt quá trách nhiệm tối đa của Vietnam Airlines đối với hành khách đó (1000 SDR hay giá trị tiền tệ khác tương đương). Các quy định này không áp dụng cho hành lý được khai báo có giá trị cao. Các giới hạn trách nhiệm của Vietnam Airlines đối với hành lý mua chỗ, đặt trên ghế máy bay (CBBG) không vượt qua giới hạn trách nhiệm của Vietnam Airlines đối với hành lý ký gửi.

* SDR: đơn vị tính toán của Qũy tiền tệ quốc tế IMF (www.imf.org)[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Hướng dẫn mua vé máy bay giá rẻ” tab_id=”1486383279564-e1e8a799-7b9d”][vc_column_text]Khi bạn muốn đi du lịch hoặc ra nước ngoài, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là mua vé máy bay. Tiền vé máy bay tốn một khoản lớn trong chi phí cả chuyến đi, nên việc tìm hiểu làm thế nào để giảm được chi phí khi mua vé máy bay sẽ giúp ích cho bạn. Sau đây là những lưu ý giúp bạn có thể mua được vé máy bay giá rẻ, dù cho bạn mua vé máy bay của bất kì hãng hàng không nào và mua ở bất kì đại lý nào. Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây sẽ có ích cho các bạn khi đặt mua vé máy bay. (Dưới đây lấy hãng hàng không Vietnam Airlines, chặng bay từ Hàn Quốc về Việt Nam làm ví dụ và chưa tính thuế sân bay.)

1. Khi mua vé máy bay, điều đầu tiên cần quan tâm là thời gian sử dụng

Có 3 hạng vé máy bay là: Vé hạng Nhất (First Class), vé hạng Thương gia (Business) và vé hạng phổ thông (Economy), trong đó vé hạng Phổ thông là vé rẻ nhất. Tuy nhiên, cùng là hạng vé phổ thông nhưng giá cũng cao thấp khác nhau. Thông thường, tùy theo thời gian sử dụng vé, vé sẽ được phân chia thành các loại như: vé khứ hồi 7 ngày, khứ hồi 1 tháng, khứ hồi 3 tháng, khứ hồi 6 tháng, khứ hồi 1 năm… và thời gian sử dụng càng ngắn thì giá vé máy bay càng rẻ. Ví dụ như giá vé tháng 4 năm nay như sau: vé khứ hồi 3 tháng là 370.000KRW, vé khứ hồi 1 năm là 520.000KRW (chưa bao gồm thuế). Rõ ràng là cũng một ngày xuất phát, nhưng các loại vé thời gian sử dụng khác nhau sẽ có giá khác nhau.

2. Nếu không thực sự cần thiết phải mang theo 40kg hành lí, bạn nên mua loại vé máy bay 20kg để tiết kiệm chi phí

Hiện nay, Vietnam Airlines áp dụng riêng vé 40kg cho người Việt Nam và gia đình đa văn hóa. Tuy nhiên, nếu như không thực sự cần thiết phải mang theo nhiều hành lí, bạn nên sử dụng loại vé 20kg, như thế sẽ tiết kiệm được tiền vé máy bay nhiều hơn. Ví dụ như giá vé máy bay trong tháng 4: giá vé 40kg là 420.000KRW, giá vé 20kg là 390.000KRW, ít hơn 30.000KRW. Như vậy, nếu 1 gia đình có 4 người cùng sử dụng loại vé 20kg thì với cùng 1 hạng vé, bạn đã tiết kiệm được 120.000KRW so với mua loại 40kg.

3. Bạn nên mua vé sớm (Early bird fare) trong những đợt giảm giá khuyến mãi của các hãng hàng không

Early bird fare là loại vé máy bay sớm với giá khuyến mãi khi đặt vé và mua vé trước thời gian khởi hành khoảng 1 đến 3 tháng. Ví dụ: Nếu bạn khởi hành trong tháng 4 đến tháng 6 năm nay, bạn nên mua trong đợt khuyến mãi diễn ra trước 31/03, sẽ tiết kiệm được tới 80.000KRW so với giá vé cố định. Cũng có trường hợp ngay cả công ty bán vé máy bay cũng không nắm rõ được về loại vé này, vì vậy khi bạn mua vé cho lịch trình sau 1 đến 3 tháng, bạn nên hỏi xem có loại vé máy bay khuyến mãi này hay không.

4. Nên cân nhắc giữa chuyến bay thẳng và chuyến bay quá cảnh ở sân bay khác

Đương nhiên là những chuyến bay quá cảnh sẽ có giá thấp hơn chuyến bay thẳng, tuy bạn phải chịu mất nhiều thời gian bay hơn và phải đổi máy bay. Ví dụ: bạn đi từ Hàn Quốc đến các nước Đông Nam Á khác và sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines, nếu quá cảnh tại Hà Nội hoặc TP.HCM sẽ có giá rẻ hơn nhiều, như đến Bangkok (230.000KRW), đến Singapore (250.000KRW), đến Kuala Lumper (230.000KRW), đến Phnom Penh (340.000KRW), đến Jakatar (250.000KRW). Vì vậy, nếu như bạn có nhiều thời gian, nên sử dụng các chuyến bay quá cảnh để giá vé máy bay thấp hơn.

5. Nên mua vé máy bay theo nhóm (theo đoàn)

Khi bạn mua vé máy bay theo nhóm (theo đoàn), bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với vé cá nhân. Nếu có nhiều bạn bè hoặc người thân đi cùng lịch trình bay như bạn thì bạn nên đăng kí vé theo nhóm để được hưởng giá vé thấp hơn loại vé cá nhân. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định về giá vé nhóm khác nhau, chẳng hạn Vietnam Airlines quy định là nếu từ 8 người trở lên đặt vé máy bay cùng lịch trình thì sẽ được áp dụng giá vé nhóm. Ví dụ với lịch trình: Ngày 25 tháng 3 từ Seoul về Hà Nội và ngày 5 tháng 4 từ Hà Nội về Seoul, nếu bạn mua vé máy bay cá nhân, giá vé là 590.000KRW, tuy nhiên nếu bạn mua vé theo nhóm 8 người thì giá vé là 450.000KRW (tiết kiệm được 140.000KRW/một vé).

6. Mua vé máy bay khuyến mãi giờ chót giá đặc biệt của các hãng hàng không

Số lượng chỗ ngồi trên mỗi chuyến bay là cố định nên sẽ có thể xảy ra tình huống hết vé hoặc còn thừa nhiều vé. Trong trường hợp chuyến bay còn thừa quá nhiều chỗ thì có thể các hãng hàng không sẽ có đợt khuyến mãi giờ chót theo giá vé đặc biệt vào mấy ngày trước ngày xuất phát. Vì vậy, nếu bạn có thời gian, bạn có thể đợi loại vé này để mua với giá thấp hơn.

7. Đừng mua vé máy bay vào cuối tháng mà hãy mua vé vào đầu tháng

Thông thường, các hãng hàng không sẽ đưa ra bảng giá vé máy bay theo từng tháng, do vậy bạn nên mua vé máy bay vào đầu tháng, hoặc nếu bắt buộc phải đi vào dịp sát cuối tháng, bạn nên cân nhắc giữa giá vé máy bay cuối tháng này và giá vé máy bay tháng sau. Ví dụ cùng là lịch trình bay từ Seoul về TP.HCM, nhưng nếu bạn mua vé máy bay ngày 31/3 và ngày 1/4 thì giá vé khác nhau, cụ thể là giá vé ngày 1/4 sẽ rẻ hơn nhiều so với ngày 31/3. Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn giảm bớt được gánh nặng kinh tế khi mua vé máy bay. Xin hãy chia sẻ với bạn bè, người thân và những người xung quanh có nhu cầu cần mua vé máy bay khác.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-paper-plane” add_icon=”true” title=”Một số thay đổi” tab_id=”1486383361923-3b92b659-0e4d”][vc_column_text]– Giá vé thay đổi hàng ngày.
– Miễn phí vé nội địa về Vinh.
– Áp dụng vé 40kg cho bố mẹ chồng người Hàn Quốc.
– Đơn giản thủ tục của phụ nữ có thai dưới 32 tuần.

1. Giá vé:

Từ tháng 4/2015 giá vé máy bay thay đổi hàng ngày thay vì mỗi tuần như trước đây. Điều này có nghĩa là để đảm bảo thanh toán tiền vé đúng như khi đặt vé, khách hàng phải thanh toán tiền vé trước 17:30 chiều cùng ngày đặt vé.

Trường hợp khách hàng thanh toán tiền vé sau ngày đặt vé thì tùy thuộc vào tỉ giá thuế của ngày thanh toán mà khách hàng sẽ phải bù thêm tiền vé (nếu tỉ giá thuế tăng) hoặc được trả lại tiền thừa (nếu tỉ giá thuế giảm).

2. Miễn phí vé nội địa về Vinh:

Từ tháng 4/2015, tất cả các vé khứ hồi xuất phát từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được miễn phí vé nội địa chặng từ Hà Nội hoặc TP. HCM về thành phố Vinh và ngược lại.

Chương trình miễn phí này áp dụng vô thời hạn và chỉ áp dụng đối với khách hàng đặt mua vé nội địa cùng lúc với vé quốc tế.

3. Vé 40kg cho gia đình đa văn hóa:

Từ tháng 4/2015, ngoài chồng và con người Hàn Quốc của gia đình đa văn hóa được đặt hành lý 40KG thì bố và mẹ của chồng người Hàn Quốc cũng được đặt hành lý 40KG khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines.

Yêu cầu giấy tờ:
– Giấy chứng nhận quan hệ gia đình của gia đình đa văn hóa (가족관계증명서).
– Giấy chứng nhận quan hệ gia đình của chồng người Hàn Quốc (가족관계증명서).

4. Đơn giản thủ tục dành cho bà bầu:

Từ tháng 4/2015, bà bầu có thai dưới 32 tuần chỉ cần xin giấy chứng nhận sức khỏe bằng tiếng Anh (CERTIFICATE OF HEALTH) tại bệnh viện gần nhất là có thể lên máy bay, thay vì hai loại giấy MEDI I & II như trước đây.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-question-circle” add_icon=”true” title=”Câu hỏi thường gặp” tab_id=”1486383360112-8dbe0891-caac”][vc_column_text]

1. Giá vé cho trẻ em được tính như thế nào?

– Trẻ em dưới 2 tuổi: Giá vé bằng 10% giá vé người lớn. – Trẻ em từ 2 ~ 12 tuổi: Giá vé bằng 75% giá vé người lớn.

2. Trẻ em có quốc tịch Hàn Quốc có được mua vé máy bay không?

– Không: Trẻ em có quốc tịch Hàn Quốc không được mua vé máy bay nếu chỉ có mẹ đi cùng. Luật mới của Hàn Quốc không cho phép trẻ em Hàn Quốc xuất cảnh khi không có cả bố và mẹ đi cùng. – Có: Trẻ em có quốc tịch Hàn Quốc chỉ được bay trong trường hợp có bố và mẹ đi cùng. Bố và mẹ phải có giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

3. Chồng tôi là người Hàn Quốc có được hưởng ưu đãi như người Việt Nam không?

– Có. Trong trường hợp có giấy chứng nhận quan hệ gia đình thì chồng của chị được mua vé máy bay của Vietnam Airlines với mức giá ưu đãi dành cho người Việt và gia đình Việt – Hàn (trọng lượng hành lý 40kg).

4. Tôi đã có quốc tịch Hàn Quốc thì có thể mua được vé máy bay dành cho người Việt Nam không?

– Có: Trong trường hợp chị có thể cung cấp được giấy tờ chứng minh đã từng là công dân Việt Nam.

5. Có được đổi ngày bay sau khi mua vé không?

– Chỉ được đổi miễn phí ngày quay lại (với loại vé khứ hồi), và chỉ được phép đổi trong khoảng thời gian mà loại vé cho phép. Ví dụ, nếu anh chị đặt vé khứ hồi 03 tháng xuất phát ngày 01/1/2013 thì ngày quay lại được phép đổi muộn nhất là 01/3/2013 (03 tháng). – Trong trường hợp muốn đổi ngày xuất phát thì anh chị phải chịu thêm chi phí nộp phạt từ 50.000 ~ 80.000KRW.

6. Liên hệ đổi ngày bay ở đâu?

– Anh chị có thể liên hệ đổi ngày bay tại đại lý của Vietnam Airlines ngay tại sân bay.

7. Một ngày có mấy chuyến bay để lựa chọn?

– Từ Hà Nội: Mỗi ngày có 02 chuyến bay để anh chị lựa chọn: 10:05 và 18:30 (xuất phát Hàn Quốc); 10:30 và 00:50 (xuất phát từ Việt Nam). – Từ Sài Gòn: Mỗi ngày có 01 chuyến, xuất phát từ Hàn Quốc lúc 10:00 và quay về từ Việt Nam lúc 23:35.

8. Giá vé bay sáng hay bay tối đắt hơn?

– Giá vé bay buổi sáng và bay buổi tối là như nhau. Giá vé chỉ phụ thuộc vào ngày bay, không phụ thuộc vào giờ bay.

9. Tôi có được chọn vị trí ghế ngồi khi mua vé không?

– Không! Anh chị chỉ có thể chọn được vị trí ghế ngồi khi đến sân bay, tại quầy làm thủ tục. Cơ hội chọn được vị trí ghế ngồi tùy thuộc vào chuyến bay đó có còn nhiều ghế trống hay không, hỏi nhân viên ở quầy làm thủ tục để biết thông tin chi tiết.

10. Tại sao giá vé máy bay trên Interpark và một số website khác lại rẻ hơn trên TTHQ?

– Giá vé mà anh chị nhìn thấy trên Interpark và một số website khác là giá chưa bao gồm thuế nên chắc chắn rẻ hơn so với giá vé trên TTHQ (đã bao gồm thuế). Để biết giá vé thật trên các website này, xin vui lòng làm thử thao tác đặt mua đến bước tính giá cuối cùng, hoặc gọi điện cho người bán (nếu website không có chức năng tính giá thuế tự động). Bên dưới là hình minh họa giá vé máy bay đặt mua trên Interpark sau khi đã bao gồm cả thuế VAT:

11. Tại sao một số đại lý bán vé máy bay rẻ hơn TTHQ từ 100.000 ~ 200.000KRW?

– Giá vé máy bay bán trên TTHQ là giá vé thấp nhất mà anh chị có thể mua được, đối với cùng hãng hàng không, cùng loại vé và cùng thời gian bay. TTHQ chỉ bán vé bằng đúng giá gốc của đại lý ủy quyền chỉ định, do đó, trong trường hợp anh chị tìm thấy giá vé ở đại lý khác rẻ hơn xin vui lòng xác minh lại độ tin cậy. – Có nhiều trường hợp người mua bị lừa đảo mua phải mẫu vé cũ đã được thay đổi thông tin, trong trường hợp này giá vé rẻ bất ngờ nhưng người mua sẽ không được phép lên máy bay do dùng vé giả mạo.

12. Vé máy bay bán trên TTHQ có phải là vé thật không? Có phải là đại lý ủy quyền thực sự không?

– Vé máy bay bán trên TTHQ là vé thật 100% và được ủy quyền từ đại lý chính hãng, TTHQ.

13. Làm thế nào để đặt mua được vé máy bay trên TTHQ?

Hiện tại các anh chị có thể đặt mua vé máy bay trên TTHQ theo các cách sau: – Đặt mua trực tiếp trên website. – Nhắn tin trên Facebook Messenger. – Đặt mua bằng cách gọi điện thoại (số: 010-2545-7986, Nguyễn Trung Kiên) – Đặt mua qua Kakaotalk (số: 010-2545-7986, Nguyễn Trung Kiên) – Đặt mua qua Line (số: 010-2545-7986, Nguyễn Trung Kiên) – Đặt mua qua Viber (số: 010-2545-7986, Nguyễn Trung Kiên) TTHQ khuyến khích các anh chị đặt mua vé ngay trên website, không cần gọi điện. Ngay sau khi các anh chị đặt mua xong, TTHQ cũng sẽ nhận được và sẽ báo giá cho các anh chị bằng tin nhắn SMS hoặc gọi điện, hoặc gửi email.

14. Làm thế nào để nhận được vé máy bay đã đặt mua trên TTHQ?

Các anh chị có thể chọn nhận vé máy bay đã đặt mua bằng một trong 3 cách sau: – Qua fax (nhận được sau 1 tiếng đồng hồ kể từ khi thanh toán đầy đủ, trước 16:00 hàng ngày). – Qua email (nhận được sau 1 tiếng đồng hồ kể từ khi thanh toán đầy đủ, trước 16:00 hàng ngày). – Qua bưu điện (nhận được sau từ 1 ~ 2 ngày, phí bưu điện là 2.500KRW).[/vc_column_text][/vc_tta_section][/vc_tta_accordion][/vc_column][vc_column width=”1/3″][td_block_text_with_title custom_title=”Các bài viết về vé máy bay”][do action=”ticketing”/][/td_block_text_with_title][td_block_18 custom_title=”Du lịch Hàn Quốc” category_id=”2740″ sort=”popular” td_ajax_filter_type=”td_category_ids_filter” td_ajax_filter_ids=”16,17,18,2177,2216,2170,2169,19,2176,2175,2218,2217,2174,2173,2172,2171,2678,2739″ td_filter_default_txt=”Toàn bộ” ajax_pagination=”next_prev”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row]