Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Vì sao học sinh ở Incheon vẫn bị nhiễm COVID-19 dù đã sử dụng khẩu trang?

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Một giáo viên trẻ tuổi nhiễm COVID-19 sau khi đến một CLB đêm nổi tiếng ở Itaewon nhưng lại giấu việc mình là thầy giáo và khai báo đang thất nghiệp khiến hàng loạt học sinh lây bệnh. Chính quyền thành phố Incheon tuyên bố sẽ đâm đơn điện nam giáo viên này vì hành vi gian dối.

Người dân địa phương và các quan chức cũng bày tỏ sự tức giận, vì cho rằng cụm dịch ở Incheon đáng lẽ sẽ được ngăn chặn nếu giáo viên này khai báo thành thật ngay từ đầu.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra sau vụ việc này: Hầu hết học sinh đều sử dụng khẩu trang khi đến trường và cả khi ngồi trong lớp học. Vậy mà có đến 5/9 học sinh đã được xác nhận nhiễm bệnh. Vậy tại sao sử dụng khẩu trang vẫn không thể ngăn được virus corona?

Theo lý giải, sử dụng khẩu trang không đồng nghĩa với việc có thể ngăn chặn 100% virus lan truyền. Đặc biệt, nơi mà giáo viên làm việc không phải là nơi có khuôn viên rộng lớn, khoảng cách giữa giáo viên và học sinh trong lớp học chưa đến 2m (cự ly tối thiểu để phòng chống sự lây nhiễm).

Giáo sư Choi Jung Hyun thuộc khoa lây nhiễm của Bệnh viện Eunpyeong-Sungmo cho biết: “Tuy phải có kết quả điều tra mới biết được nguyên nhân cụ thể, nhưng không loại trừ khả năng sự lây lan thông qua khe hở của khẩu trang khi tiếp xúc ở cự ly gần mà không nhất thiết phải có sự giao tiếp”.

Bên cạnh đó cũng có những giả thiết khác được đưa ra về con đường khiến học sinh bị nhiễm bệnh. Chẳng hạn học sinh đã chạm vào bảng và bàn làm việc dính nước bọt của giáo viên A.

Kết quả nghiên cứu cho thấy virus SARS-CoV-2 gây ra COVID-19 có thể tồn tại trên bề mặt vật thể trong nhiều ngày. Nếu virus vẫn còn trên bề mặt thiết bị trong phòng học, thì đều tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh cho người sử dụng phòng học đó.

Hoặc lý do sử dụng khẩu trang không đúng cách. Khẩu trang không có ý nghĩa gì nếu bạn nới lỏng vì cảm thấy khó chịu. Đó là lý do vì sao khi sử dụng khẩu trang cần phải chọn loại vừa vặn nhất, đảm bảo ôm sát vào khuôn mặt, để hạn chế tối đa khe hở, là con đường giúp virus tấn công.

XEM THÊM: Không cần sử dụng khẩu trang và rửa tay nếu bạn không vệ sinh điện thoại

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.