28.7 C
Seoul
Thứ Sáu, 14 Tháng 8, 2020

Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn – ASEAN 2019 ở thành phố Busan 25~26/11/2019

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN (한 아세안 특별정상회의 ) sẽ được tổ chức tại Tòa nhà BEXCO & Nurimaru APEC, thành phố cảng Busan trong 2 ngày 25 và 26/11/2019. Hội nghị nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Hàn Quốc với các nước khối ASEAN.

Trong hội nghị này, nước chủ nhà Hàn Quốc sẽ đón tiếp nguyên thủ quốc gia từ 10 quốc gia ASEAN bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – Mê Kông với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Lào vào ngày 27/11/2019.

Xung quanh Hội nghị thượng đỉnh, có gần 30 hội nghị và diễn đàn khác cũng sẽ được tổ chức như: Hội nghị kinh doanh ASEAN – Hàn Quốc, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh K-Pop, Triển lãm về đổi mới quản trị.

Do căng thẳng thương mại gia tăng giữa các nền kinh tế lớn nên Hàn Quốc ngày càng nhận thức được tầm quan trọng về việc hợp tác với các quốc gia ASEAN. Trong hội nghị thượng đỉnh lần này, Hàn Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN sẽ thảo luận về các cách để tăng cường trật tự thương mại tự do và mở rộng thương mại và các thị trường mở.

Hiện các nước ASEAN đang là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc, với thương mại song phương Hàn Quốc – ASEAN đạt mức cao kỷ lục 160 tỉ USD trong năm 2018. Seoul sẽ thúc đẩy thương mại 2 chiều với ASEAN để đạt mức kim ngạch 200 tỉ USD vào năm 2020.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng nhấn mạnh hòa bình trên bán đảo Hàn Quốc có liên hệ chặt chẽ tới an ninh của toàn bộ khu vực Đông Á. Tổng thống khẳng định các nước ASEAN là những người bạn đồng hành, cố vấn đáng tin cậy trong công cuộc xây dựng hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Hàn Quốc.

Tổng thống Moon Jae In (thứ năm bên trái) đã gặp mặt với các nhà lãnh đạo ở Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN lần thứ 20 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị SUNTEC, Singapore vào ngày 14/11/2018.

Theo đó, Hàn Quốc cam kết sẽ cùng với các nước ASEAN bồi dưỡng năng lực đổi mới, tăng cường hợp tác ở các lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc như hạ tầng giao thông, thành phố thông minh, công nghệ khoa học tiên tiến.

Cùng với đó, hai bên sẽ mở rộng giao thương thông qua cơ chế thương mại tự do; nuôi dưỡng các ngành công nghiệp vừa và nhỏ hướng tới nền kinh tế bao trùm; hợp tác phát triển lĩnh vực “tăng trưởng xanh” như công nghiệp sinh học thân thiện với môi trường.

Đây là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN, sau lần đầu tiên vào năm 2009 và lần thứ hai vào năm 2014. Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn – ASEAN là hội nghị quốc tế lớn nhất do Hàn Quốc tổ chức dưới thời tổng thống Moon. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người, trong đó có những người đứng đầu các phái đoàn nhà nước và doanh nghiệp ASEAN.

XEM THÊM: Có gì trong Tuần lễ chào đón khách du lịch các nước ASEAN 2019?

Bài liên quan

Viết bình luận

Bài mới đăng

15 món đồ khó hiểu của idol khiến fan K-Pop sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua

Thế giới K-Pop vô cùng phong phú và đa dạng, nếu như ở thời đại trước ca sĩ là người cống hiến...

Miss Korea: Lịch sử 63 năm & Cuộc sống phía sau ánh hào quang vương miện hoa hậu

Trước khi bắt đầu câu chuyện về lịch sử Hoa hậu Hàn Quốc, độc giả hãy cùng đến một giai thoại lịch...

We Got Married: 10 năm với biết bao tranh cãi & Ký ức một thời của thế hệ 8x, 9x

We Got Married (우리 결혼 했어요), chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài MBC, ra mắt số đầu tiên...

Hàn Quốc tháng 7/2020: COVID-19 lan nhanh ở nhiều tỉnh thành & Nguy cơ đại dịch vào mùa thu

Bắt đầu từ ngày 3/7/2020, số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng 60 người...

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam ngừng cách ly 14 ngày và mở đường bay giữa hai nước

Sáng 30/6/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc (주 베트남 대한민국 대사관) tại Việt Nam...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.