26.7 C
Seoul
Chủ Nhật, 7 Tháng Sáu, 2020

Việt Nam yêu cầu rà soát lại tất cả các trường hợp nhập cảnh từ 8/3

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Theo nội dung Thông báo 122/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 23/3/2020, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện và hoàn thành trước 12:00 ngày 25/3/2020 việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020.

Chính phủ cũng sẽ yêu cầu các trường hợp này thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra chỉ đạo trên căn cứ vào sự gia tăng nhanh chóng của số ca được chẩn đoán dương tính với COVID-19 trong nước. Tính đến 0 giờ ngày 26/3, Việt Nam đã xác nhận có 141 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Giai đoạn 10 đến 15 ngày tới sẽ rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19”.

Đặc biệt, trừ cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu, Thủ tướng yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trong thời điểm căng thẳng này như karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Kết quả hình ảnh cho Quán xá, nhà hàng Sài Gòn đóng cửa phòng COVID-19

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

Do đó, kể từ ngày 23/3, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu mỗi hãng hàng không phải xin phép cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại. Nếu được thông qua mới được phép đưa người mang quốc tịch nước ngoài đến Việt Nam.

Ngoài ra, thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Thời điểm áp dụng từ 0 giờ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Kết quả hình ảnh cho Quán xá, nhà hàng Sài Gòn đóng cửa phòng COVID-19

Mới đây, trong nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 ở thành phố đông dân nhất cả nước, UBND TP.HCM vừa ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh ăn uống quy mô trên 30 người, phòng gym, cơ sở làm đẹp, cắt tóc từ 18:00 ngày 24/3.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết thành phố Hà Nội cũng đang lên kế hoạch cấm nhiều hoạt động mang tính tập thể, tập trung đông người trong hai tuần. Đồng thời, chỉ cho phép các doanh nghiệp kinh doanh nhu yếu phẩm hoạt động, bao gồm doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm, dược phẩm, vật tư y tế và xăng dầu.

Kết quả hình ảnh cho cấm nhập cảnh vào việt nam

Trước đó, từ 0 giờ ngày 22/3/2020, chính phủ cũng đã ra quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người từ nước ngoài, bao gồm các trường hợp mang giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân vào nước.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam cho biết trong tháng 3/2020, hơn 15% tổng số doanh nghiệp Việt Nam đã bị thu hẹp do hậu quả của dịch COVID-19; 2.8 triệu việc làm trong ngành dệt may đã bị giảm. Ngoài ra, hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực vận tải và du lịch đã bị giảm lương hoặc thất nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho cộng đồng chung tay đẩy lùi covid

Tuần cuối cùng của tháng 3 được xác định là tuần mở màn cho “cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020” nhắm vào COVID-19, dự kiến kéo dài trong vòng 2 tuần. Thay vì “nín thở” chờ diễn biến, Chính phủ Việt Nam sẽ “thập diện mai phục”, truy cùng đuổi tận loại virus này.

Hy vọng rằng Việt Nam nói riêng và nhiều nước khác nói chung, sẽ sớm chiến thắng đại dịch này, để đưa cuộc sống của toàn bộ người dân trên thế giới trở về nhịp bình thường.

Tổng hợp từ Yonhap News

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

Lee Hyori: Tôi chưa từng nghĩ rằng mình phải có con!

Sức hút của "nữ hoàng sexy" Lee Hyori chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt, bất chấp khoảng thời gian "ở ẩn"...

Lee Byung Hun: Gã tồi với Song Hye Kyo, ngoại tình khi vợ mang thai & tài năng không thể chối bỏ

Ngày 3/6/2020, lễ trao giải điện ảnh Chuông vàng (Grand Bell Awards hay còn gọi là Daejong Film Awards) - được mệnh...

Kim Soo Hyun trở lại có giúp “It’s Okay to Not Be Okay” lật đổ kỷ lục của HCNA?

Không bao lâu nữa, bộ phim truyền hình mang tên "It's Okay to Not Be Okay" (사이코지만 괜찮아 – Tạm dịch tiếng...

Sao Hàn ít ỏi tham gia Thuỷ quân lục chiến – Binh chủng tinh nhuệ của nhất quân đội Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia thực hiện chế độ Quân sự bắt buộc đối với nam giới. Kể từ năm 1957 tới...

Tại sao vua Nhân Tổ của Joseon phải quỳ ba lạy trước hoàng đế nhà Thanh của Trung Quốc?

"Tam quỳ cửu khấu" (삼궤구고) là lễ nghi trang trọng nhất chỉ dùng trong lúc bái lạy đấng quân vương hay là...