Mới

Hàn Quốc xử lý 19 công ty bán sâm, thực phẩm sửa HSD và thành phần

Ngày 16/6/2021, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo đã phát hiện 19 công ty sản xuất thực phẩm chức năng tự ý thay đổi hạn sử dụng hoặc ghi sai hàm lượng nguyên liệu trên bao bì sản phẩm. Một công ty sản xuất các sản phẩm hồng sâm mang thương hiệu...

Nghệ sĩ xăm hình Hàn Quốc: Tài năng, tôn vinh và tội phạm

"Mời bị cáo Kim Do Yoon đứng dậy!" Vào tháng 12/2019, anh Kim Do Yoon (41 tuổi) đã bị Toà án phạt 5 triệu KRW trong phiên xử thứ nhất với tội danh hành nghề xăm hình bất hợp pháp, không có bằng chứng nhận chuyên viên y tế. Tại sao nghề xăm lại là bất hợp pháp ở Hàn...

Từ 12/7/2021 áp dụng GCXH ở khu vực thủ đô lên cấp 4 trong 2 tuần

Tính đến 00 giờ ngày 12/7/2021, Hàn Quốc xác nhận có 1.100 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ (1.063 ca nội địa, 37 ngoại nhập), nâng tổng số ca nhiễm lên 169.146. Có một ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 lên 2.044 ca. Số ca nhiễm mới trong 1 tuần gần...

Nữ trung sĩ không quân Hàn Quốc bị QRTD: 38 người bị điều tra xét xử

Ngày 22/5/2021, vụ việc nữ trung sĩ không quân tự sát chỉ sau khi đăng ký kết hôn một ngày vì không thể chịu được nỗi oan ức và sỉ nhục do bị cấp trên quấy rối tình dục đã gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Trước đó vào đầu tháng 3/2021, tại một đơn vị Không quân ở thành...

Vợ đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc lại đánh người ngay sau khi chồng bị đình chỉ công tác

Bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi), phu nhân của đại sứ Vương quốc Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, vừa bị tố cáo đã hành hung một công nhân môi trường tại một công viên ở quận Yongsan, Seoul (용산구 한남동 독서당공원). Vào lúc 09:20 ngày 05/7/2021, bà Xiang đang đi dạo trong công viên...

LĐNN mắc kẹt ở Hàn Quốc gần 1.000 ngày vì lỡ thả đèn lồng cho vui!

“Tôi không ngờ là lại mất nhiều thời gian như vậy. Giờ đã đến lúc phải đi rồi!" Dimudu Nuwan (30 tuổi) có mặt tại sân bay Incheon vào lúc 2 giờ chiều, ngày 30/6/2021. Cuối cùng anh cũng được trở về nhà sau 6 năm, kể từ khi nhập cảnh lần đầu vào Hàn Quốc ngày...

26 năm thảm họa sập trung tâm mua sắm khiến 500 người chết ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa tưởng niệm 26 năm (29/6/1995) xảy ra thảm hoạ trung tâm mua sắm Sampoong ở Seoul, thảm kịch thời bình lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, và cũng là vụ sập cao ốc nhiều người chết nhất thế giới cho tới khi vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ xảy ra khiến tòa...

Seoul sẽ miễn phí thuê xe đạp 2 năm cho người có bằng lái xe đạp

Chính quyền Thủ đô Seoul sẽ triển khai "Hệ thống Chứng nhận Giáo dục An toàn Giao thông Xe đạp" (자전거 교통안전교육 인증제). Nếu có bằng chứng nhận này, bạn có thể được miễn giảm phí sử dụng xe đạp "Ttareungi" (따릉이, tên gọi của dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul). Bất...

Số ca nhiễm tăng kỷ lục trước ngày Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Tính đến 0 giờ ngày 30/6/2021, Hàn Quốc xác nhận thêm 794 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là kỷ lục cao nhất sau 68 ngày kể từ ngày 23/4 (797 người), thời điểm làn sóng dịch thứ tư bùng nổ. Trong số 794 ca nhiễm mới có 759 ca nội địa, 35 ca ngoại nhập. Tổng số ca nhiễm...

Các DN của Hàn Quốc đã đóng góp bao nhiêu cho quỹ vắc xin của Việt Nam?

Cuối tháng 5/2021 vừa qua, khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ tư bùng phát, chính phủ Việt Nam đã liên tục kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp cho "Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19". Theo thông tin xác nhận từ phía chính phủ Việt Nam và giới doanh nghiệp địa...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp và có nhiều bệnh nhân bị lây nhiễm tại Hàn Quốc.

Bên cạnh 3 website cập nhật thông tin về tình hình lây lan virus Vũ Hán trên toàn thế giới theo thời gian thực, đối với người ở Hàn Quốc bản đồ lộ trình của những bệnh nhân đã lây nhiễm loại virus này là vô cùng cần thiết.

Nắm bắt được nhu cầu này, một số sinh viên Hàn Quốc đã tạo ra một bản đồ thông minh để cung cấp thông tin cho người dân.

1. Bản đồ corona map

Hiện nay bản đồ corona đang là một chủ đề nóng, bản đồ này sẽ cung cấp những thông tin của người bệnh trong nháy mắt, cũng như hành trình của họ. Thông qua đó, chúng ta có thể tránh hoặc phòng ngừa.

Corona Map do một sinh viên tên là Dong Hoon của trường đại học KyungHee nghĩ ra. Bản đồ dựa trên những thông tin xác thực của những người bệnh, do Trung tâm kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh cung cấp.

Bản đồ tình trạng lây lan virus corona Vũ Hán ở Hàn Quốc

Đây là những con số có thể nhìn thấy trên bản đồ Corona map (bản đồ cho biết tình hình hiện tại của dịch bệnh virus Corona) vào lúc 11 giờ sáng ngày 05/2/2020.

Bản đồ mặc định sẽ cho biết thông số chung của tất cả các ca lây nhiễm ở Hàn Quốc. Để biết đường di chuyển của từng bệnh nhân cụ thể nhấn vào mũi tên trong ô 확진자 trên cùng bên trái, khi đó danh sách bệnh nhân sẽ xổ xuống.

Như trong hình bên dưới, click vào 12번째 bản đồ sẽ hiển thị đường di chuyển của bệnh nhân số 12:

Bản đồ sẽ cho chúng ta biết những con số lây nhiễm, nơi cách ly cũng như lộ trình của những người bệnh di chuyển. Nếu bạn chọn khu vực gần công viên sông Hàn, nơi mà người lây nhiễm thứ 3 được xác nhận vào ngày 26/1, thì bản đồ sẽ hiện ra cho bạn “người này đã đi dạo dọc sông Hàn vào ngày 23/1”, “đã vào cửa hàng tiện lợi tại bờ sông Hàn vào ngày 23/1”, và bản đồ cũng sẽ cho biết thông tin của 74 người đã tiếp xúc với những bệnh nhân thứ 3…

Dong Hoon cho biết: ” Trên thế giới, cũng đã có một bản đồ Corona tương tự như vậy trước đó rồi. Và tôi cũng đã rất bức xúc khi không thể nhìn thấy được tình hình của Hàn Quốc trên bản đồ đó.”

Bản đồ Corona được xây dựng dựa trên mã nguồn mở và có thể truy cập được từ điện thoại hoặc máy tính. Vì bản đồ này đang là một chủ đề nóng trên mạng, nên số lượng xem đã vượt quá 2.4 triệu lượt vào ngày 31/1/2020, tức chỉ một ngày sau khi dịch vụ này được đăng tải.

Mặt khác vì có quá nhiều người truy cập nên máy chủ đã bị tắc nghẽn. Sinh viên Lee này cũng cho biết thêm, chính mình đã phải chi tiền cho việc quản lý máy chủ. Do đó ngay sau khi nghe tin này, một số cư dân mạng bày tỏ ý định giúp đỡ về mặt tài chính cho máy chủ.

2. Bản đồ Corona Alimi 코로나 알리미

Ngoài bản đồ Corona, còn có bốn sinh viên của trường đại học Korea cũng đã nghĩ ra một website có tên là Corona Alimi (코로나 알리미) cũng là một website cung cấp thông tin, lộ trình đi lại của người bệnh.

Ngoài ra website này cũng cung cấp thông tinh cụ thể số điện thoại của những phòng khám, trung tâm quản lý dịch bệnh gần đó.

Bản đồ tình trạng lây lan virus corona Vũ Hán ở Hàn Quốc

Trong website này, nếu bạn tìm chọn ga trường Đại học nữ Songsin (성신여대역) thì sẽ xuất hiện lộ trình của bệnh nhân số 5 như ghé vào quán ăn nhẹ và rạp chiếu phim, siêu thị và tiệm massage.

Các sinh viên đã tạo ra website này cho biết: “Tham gia vào làm website không giúp chúng tôi có lợi nhuận. Đơn thuần đó chỉ là lòng mong muốn giúp đỡ mọi người cập nhật thông tin.” . Bạn có thể được truy cập website này từ cả máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân tạo ra và chia sẻ một website cập nhật thông tin về các bệnh truyền nhiễm. Vào năm 2015, khi một người bị nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp Trung Đông) được xác định ở Hàn Quốc, “Mersmap” cũng đã được cho ra đời và cũng đã “hot” trong thời gian đó.

Website đã cung cấp một lộ trình của những bệnh nhân MERS, do Park Soon Young, CEO của Data Square và Lee Doo Hee của tập đoàn giáo dục lập trình. Chỉ trong một tuần, website đã có tới khoảng 5 triệu người truy cập.

Hiện tại, tính đến ngày 08/3/2020 Hàn Quốc có trên 7.000 ca lây nhiễm nên Corana Alimi không còn hoạt động do ngoài khả năng kiểm soát. Những sinh viên phát triển ứng dụng này, thay vào đó, đã phát triển ứng dụng thông báo khẩu trang tồn kho trên toàn quốc.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Hankookilbo, SegyeNaver

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).