You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Năm, Tháng Tư 9, 2020

Virus Vũ Hán: Ca thứ 12 ở Hàn Quốc mang virus từ Nhật Bản, lang thang 10 ngày ở Bucheon & Suwon

Tiêu điểm

Người Việt: Chúng tôi tự cách ly ở Hàn Quốc như thế này đây!

Trước diễn biến dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội trên...

COVID-19: Hàn Quốc sẽ vượt qua đại dịch nhờ tinh thần đoàn kết và những tình cảm ấm áp này!

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk hiện đang là hai địa phương chịu...

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Paradise Casino (2020)

⁉️UPDATE: (11:00 ngày 09/4/2020) Hàn Quốc có 10.423 ca nhiễm COVID-19 (204 chết), toàn thế giới là 1.517.347 ca nhiễm và 88.453 chết.

Sau khi phát hiện 5 ca mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona chủng mới lên 11 người vào ngày 31/1/2020. Hôm nay, Hàn Quốc xác nhận thêm ca thứ 12, là cư dân ở thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi.

Bệnh nhân này là nam giới (49 tuổi) người Trung Quốc, nhưng cư trú dài hạn cùng gia đình tại Hàn Quốc và làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài. Sau khi hoàn thành công việc ở Nhật Bản, người này đã quay trở lại Hàn Quốc ngày 19/1/2020.

Vì không về Trung Quốc nên mặc dù có triệu chứng cảm cúm nhưng người này không hề nghi ngờ về việc mình có thể lây nhiễm virus corona chủng mới và vẫn sinh hoạt bình thường trong suốt hơn 10 ngày.

Khi nhận được tin báo một trong những người Nhật là tài xế xe bus từng tiếp xúc trong quá trình công tác bị nhiễm dịch, người này mới báo cáo cho cơ quan quản lý dịch bệnh của Hàn Quốc và được xác nhận phản ứng dương tính với virus corona chủng mới ngày 1/2/2020.

Như vậy, bệnh nhân thứ 12 cũng là trường hợp bị lây chéo lần 2: khách du lịch Trung Quốc lây cho tài xế xe bus người Nhật và tài xế này lại lây dịch cho bệnh nhân thứ 12.

Hiện tại bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bundang Seoul (분당서울대병원). Người dân khu vực thành phố Bucheon nói riêng, người dân khu vực tỉnh Gyeonggi nói chung vô cùng lo lắng vì nguy cơ lây dịch từ bệnh nhân thứ 12 là rất cao vì đã từng có tiền lệ các trường hợp lây chéo mới đây.

Thành phố Bucheon đã công khai địa chỉ cư trú của của bệnh nhân số 12 này tại phường Simgokbon, gần trường tiểu học nam Bucheon (심곡본동 부천남초).

Trong số những người tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân số 12, có 4 người (gồm vợ và con) đang bị cách ly tại nhà, 44 người trong danh sách đối tượng kiểm dịch linh động (bao gồm 9 người nước ngoài). Đến ngày 02/2/2020 vợ của bệnh nhân số 12 cũng chính thức bị lây chéo từ chồng và đang được cách ly.

Chính quyền thành phố Bucheon ngay lập tức thực hiện công tác khử trùng tại những địa điểm bệnh nhân số 12 hay qua lại.

Vào ngày 24/1/2020, bệnh nhân số 12 còn đến thăm nhà người thân tại thành phố Suwon nên hiện tại, chính quyền Suwon cũng đang theo dõi triệu chứng của những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này và tăng cường khử trùng ở các địa điểm công cộng.

Hôm nay, siêu thị chi nhánh Gunsan, tỉnh Jeonbuk cũng đã đóng cửa sau khi xác nhận bệnh nhân thứ 8 là một phụ nữ người Hàn Quốc (62 tuổi) đã từng đến đây vào ngày 29/1/2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Hàn Quốc có 12 người nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán: 2 người Trung Quốc và 10 người Hàn Quốc. Tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân được xác nhận là vẫn trong trạng thái ổn định.

Trên toàn quốc có 465 người đã tiếp xúc với các bệnh nhân và 70 người đang trong diện kiểm tra đặc biệt.

Tính đến ngày hôm nay, 01/2/2020, gần 700 Hàn kiều ở Vũ Hán đã được giải cứu thành công và bắt đầu cuộc sống cách ly 14 ngày trước khi trở về với gia đình.

Cập nhật: Tính đến hết ngày 01/2/2020 trên toàn thế giới đa có 12.000 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó có tới 259 người chết.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Hướng dẫn làm món salad Dotorimuk kiểu truyền thống Hàn Quốc

Món dotorimuk trộn gia vị (도토리묵무침) là một trong những món ăn kèm banchan vô cùng mới...

Những mối tình lệch tuổi nổi tiếng xứ Hàn

Mặc dù tuổi tác cũng chỉ là con số, thế nhưng tin tức về những cặp đôi lệch tuổi hẹn hò hay...

94% cha mẹ ở Hàn Quốc lo lắng vì năm học mới chính thức bắt đầu bằng online

Sau nhiều lần hoãn kế hoạch khai giảng học kỳ mùa xuân vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Hơn 14.000 người Hàn tại Việt Nam tham gia bỏ phiếu Quốc hội Hàn Quốc khóa 21

Ngày 15/4 tới đây sẽ là thời điểm cuộc bầu cử Quốc hội được diễn ra trên toàn Hàn Quốc.

Cảm động thiên thần 9 tuổi ở Jeju hiến tạng cứu 7 người sau khi qua đời

"Cảm ơn vì đã là con của bố mẹ. Bố mẹ sẽ luôn yêu và nhớ về con” - dòng tâm sự...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.