Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Virus Vũ Hán: Các trường đại học ở Hàn Quốc chuẩn bị KTX cách ly DHS Trung Quốc trước khi nhập học

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa các trường đại học trên Hàn Quốc sẽ bắt đầu bước vào một học kỳ mới của năm 2020. Đồng thời tất cả các trường cũng sẽ có mối bận tâm chung đến từ du học sinh Trung Quốc, sẽ quay trở lại trường sau một thời gian dài về Trung Quốc đón Tết Nguyên đán.

Đúng trước nguy cơ dịch viêm phổi cấp Vũ Hán có thể sẽ bùng phát mạnh, nếu tất cả các trường đại học không có biện pháp tốt dành cho những du học sinh Trung Quốc. Một vấn đề quan trọng là những sinh viên nào vừa quay trở lại Hàn Quốc từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, mà chưa có dấu hiệu bệnh nào thì rất khó có thể nắm bắt được.

Do đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc ra chỉ thị mỗi trường đại học phải nắm bắt được tình trạng có triệu chứng bệnh và không có triệu chứng bệnh của du học sinh. Đồng thời cũng sẽ thành lập Lực lượng đặc trách để quản lý sinh viên nước ngoài (TF), nhận và cung cấp tình trạng nhập cảnh của sinh viên Trung Quốc cho mỗi trường đại học. Nếu có khả thi thì trong tương lai, có thể áp dụng các biện pháp này tại mỗi trường hoặc cơ quan giáo dục.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết vào ngày 31/1/2020 vừa qua, một số trường đại học ở khu vực thủ đô Seoul đang xem xét vận hành các ký túc xá riêng biệt.

Đại học Myongji nằm ở Yongin, Gyeonggi-do, đang thảo luận tìm ra phương án để đưa các sinh viên Trung Quốc vào một khu KTX riêng. Một nhân viên của đại học Myongji cho biết: “Chưa có quyết định cụ thể nào, nhưng các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra.”

Đại học Quốc gia Seoul cũng đang có kế hoạch tập hợp các sinh viên Trung Quốc vào một ký túc xá. Những sinh viên này vừa trở về tỉnh Hồ Bắc và quay lại Hàn Quốc khi chưa đầy một tháng, và một số sinh viên khác đến từ những tỉnh khác của Trung Quốc đã quay trở lại Hàn Quốc khi chưa đến hai tuần.

Tòa nhà KTX của trường đại học Quốc gia Seoul dành cho những đối tượng cách ly.

Một nhân viên của đại học Quốc gia Seoul nói rằng hiện có khoảng 110 sinh viên sống trong ký túc xá này. Một bộ phận những sinh viên của trường cũng đã phàn nàn về quyết định này. Họ nói rằng những du học sinh này nên được cách ly tại nhà hoặc là ở bệnh viện.

Đại học ChungAng cũng có kế hoạch cách ly 14 ngày với những sinh viên vừa trở về từ tỉnh Hồ Bắc cùng với những sinh viên Trung Quốc khác.

Tại ký túc xá cách ly sẽ có hai camera nhiệt được lắp đặt ở lối vào ký túc xá. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ cung cấp cơm hộp và nước uống đóng chai cho các học sinh bị cách ly để ngăn ngừa nhiễm trùng có thể xảy ra ở các khu vực công cộng như nhà hàng hay cửa hàng tiện lợi.

Camera chụp ảnh nhiệt được lắp đặt trong ký túc xá tại đại học ChungAng.

Nếu có phát hiện những triệu chứng sốt hoặc có những triệu chứng về đường hô hấp, thì những sinh viên đó sẽ không được phép vào ký túc xá, cho đến khi các hết triệu chứng.

Tất cả những ký túc xá sẽ được kiểm tra sốt và chụp X-quang ngực trong vòng hai tuần. Sau khi vào ký túc xá đã được cách ly, sinh viên nào có các triệu chứng mới hoặc nghi ngờ như sốt, sẽ được ở trong khu vực cách ly tại ngoại ô.

Đại học KyungHee cũng đã có những phương pháp ngăn ngừa dịch cho học sinh của mình. Các sinh viên vừa trở về Trung Quốc cũng đã được chỉ định riêng vào một khu KTX mỗi người một phòng. Hiện tại các sinh viên Hàn Quốc vẫn chưa vào KTX nên sẽ quyết định sau, sau khi nắm bắt được tình hình hiện tại.

Mặt khác, nhiều trường đại học, bao gồm đại học Quốc gia Pusan, đại học Sogang, đại học ngoại ngữ Hankuk, đã hoãn hoặc hủy các sự gặp mặt sinh viên mới (OT). Một quan chức của đại học Ngoại ngữ Hankuk cho biết, chúng tôi đã hủy cuộc họp cuối cùng sau cuộc họp tối qua vì lo ngại về sự an toàn của sinh viên.

Hiện tại Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng đang cân nhắc về phương án lùi lịch của học kỳ mùa xuân vào đầu tháng 3/2020 tới đây.

Tính đến ngày 02/2/2020, Hàn Quốc đã có 15 ca nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Trước sự lây lan ngày càng rộng và phức tạp của bệnh dịch, sinh viên Hàn Quốc không khỏi lo lắng khi kỳ nghỉ đông sắp kết thúc và các DHS Trung Quốc sẽ trở lại vào cuối tháng 2 này.

Ngày 23/2/2020, các trường đại học ở khu vực thủ đô Seoul lo sợ sẽ không đủ KTX để cách ly DHS Trung Quốc khi mà có tới 35 ngàn sinh viên Trung Quốc theo học tại các trường đại học ở thủ đô.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ TBSHani

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).