Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Virus Vũ Hán: Chưa tìm thấy 50 người tiếp xúc với số 8, “tay trắng” ngày đầu cấm nhập cảnh

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Trước việc số lượng bệnh nhân xác nhận mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (gây ra bởi virus corona chủng mới) ở Hàn Quốc ngày càng tăng, chính phủ đã quyết định hạn chế việc nhập cảnh của tất cả công dân nước ngoài, kể cả người Trung Quốc, đến từ tỉnh Hồ Bắc, bao gồm thành phố Vũ Hán – nơi bùng phát ổ dịch.

Tuy nhiên, biện pháp đối phó này vẫn còn nhiều bất cập và nhận phải cơn mưa chỉ trích từ giới chính trị Hàn Quốc.

Lệnh cấm nhập cảnh đã được áp dụng kể từ 00:00 ngày 4/2/2020, áp dụng đối với tất cả công dân nước ngoài đã từng đến thăm, hoặc lưu trú ở tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm hiện tại.

Hàn Quốc đã rất lưỡng lự trong việc suy xét có nên hạn chế du khách đến từ Trung Quốc nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không, xuất phát từ mối lo ngại rằng, lệnh cấm sẽ khiến mối quan hệ giữa hai nước xấu đi.

Mặc dù vậy, khi các nước bạn lần lượt “dựng tường” ngăn cách với Trung Quốc, tiêu biểu như Bắc Hàn (22/1), Mông Cổ (27/1), Nga (30/1), Mỹ (31/1), Nhật và Việt Nam (1/2), Hàn Quốc cũng bắt đầu cho thấy động thái cứng rắng hơn trong công tác ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm cấp toàn cầu.

Tuy nhiên, phe đối lập bảo thủ chỉ trích rằng cách thực hiện lệnh cấm nhập cảnh của chính phủ hiện nay còn rất mơ hồ và không có hiệu quả thực tiễn.

Lý do vì đã 2 tuần trôi qua kể từ khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh phong tỏa tỉnh Hồ Bắc thì chính phủ Hàn Quốc mới có động thái ngược lại. Ngoài ra, việc kiểm tra và áp dụng lệnh cấm chỉ dựa trên sự tự nguyện khai báo của người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc, do đó không thể đảm bảo 100% liệu tất cả khai báo có phải sự thật hay không.

Đảng Tự do Hàn Quốc cũng nêu quan điểm, “Điểm bất cập lớn nhất của lệnh cấm này là khu vực bị cấm chỉ giới hạn ở tỉnh Hồ Bắc – trung tâm ổ dịch”. Trong khi đó, ở Trung Quốc, đã có nhiều khu vực ngoài tỉnh Hồ Bắc nhưng có danh sách người nhiễm bệnh vượt quá con số 100 người, như tỉnh Chiết Giang, Quảng Đông, Hà Nam, thành phố Trùng Khánh, tỉnh Hồ Nam, An Huy và tỉnh Giang Tây.

Trong tình huống này, chỉ dừng lại ở việc cấm người đến từ Hồ Bắc nhập cảnh đã không còn ý nghĩa và hiệu quả phòng ngừa dịch nữa.

Trên thực tế, trong 5 chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc hạ cánh ở sân bay Hàn Quốc vào ngày đầu tiên áp dụng quy định hạn chế mới, không có một trường hợp nào bị từ chối làm thủ tục nhập cảnh.

Theo báo cáo từ Sở Tai nạn và Khắc phục sự cố Trung ương Hàn Quốc (중앙사고수습본부), từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng ngày 4/2/2020, có tổng cộng 5 máy bay từ Trung Quốc đã vào nước, tất cả hành khách đều được làm thủ tục nhập cảnh bình thường.

Được biết, trong số các hành khách trên 5 chuyến bay, không có ai sở hữu hộ chiếu quê quán tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Đáp lại chỉ trích từ các đảng phái đối lập, chính phủ Hàn Quốc khẳng định một cách cứng rắn, nếu những công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian này cố tình giấu giếm, khai báo sai lệch về việc từng đến hoặc lưu trú ở tỉnh Hồ bắc, khi bị phát hiện sẽ ngay lập tức bị cưỡng chế xuất cảnh, đồng thời áp dụng hình phạt cấm tái nhập cảnh vào Hàn Quốc trong tương lai.

Cũng trong ngày 5/2/2020, cơ quan chức năng tỉnh Jeonbuk của Hàn Quốc cho biết đang gặp khó khăn trong việc xác định danh tính của những người đã sử dụng phòng tắm hơi công cộng cùng thời điểm với bệnh nhân thứ 8 xác nhận nhiễm virus corona chủng mới ở nước này.

Nữ bệnh nhân số 8 (62 tuổi) cho biết, trước khi nhập viện do nghi nhiễm bệnh, bà đã ghé thăm phòng tắm hơi công cộng “Asen Sauna” tại thành phố Gunsan, và nán lại đây trong khoảng thời gian từ 14:11 phút – 16:29 phút chiều ngày 26/1/2020.

Sau khi kiểm tra camera an ninh (CCTV) ở lối ra vào phòng tắm, cơ quan chức năng ghi nhận có 84 người nữ khác đã có mặt cùng thời điểm với bệnh nhân số 8.

Trong số 84 người này, Sở Y tế tỉnh Jeonbuk đã xác định danh tính được 34 người. Tuy nhiên, vẫn còn 50 người còn lại chưa được xác định.

Theo con số thống kê tính đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân số 8 đã tiếp xúc với 64 người ở tỉnh Jeonbuk (Thành phố Gunsan: 51 người; Iksan: 13 người) và 35 người ngoại tỉnh.

Tính đến sáng ngày 05/2/2020, Hàn Quốc đã có 18 ca lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, trong đó chỉ duy nhất 1 bệnh nhân đã phục hồi và xuất viện.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).