Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Virus Vũ Hán: Đeo khẩu trang thường đúng cách an toàn hơn KF94, quan trọng nhất là phải luôn rửa tay!

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 2/2/2020, kênh Youtube “Dr. Friends” (닥터프렌즈) đã phát hành một video với tiêu đề: “Đối phó với Virus Corona chủng mới, nên sử dụng loại khẩu trang nào?”. Lee Nak Jun – Chuyên gia khoa tai mũi họng cho rằng: “Thực sự có rất nhiều người dân không biết cách đeo khẩu trang đúng”.

Chuyên gia này cho biết: “Nhiều người vô tư đeo khẩu trang cho dù khẩu trang ở trạng thái bị gập lại. Bạn phải mở hết các nếp gấp ở phía trên và phía dưới của khẩu trang ra, ấn phần kẹp nhôm của khẩu trang sát vào mũi, kéo mặt nạ đến tận phần cằm, đeo khẩu trang che kín cả mũi lẫn miệng”.

Ngoài ra, chuyên gia còn nhấn mạnh: “Để kiểm tra đã đeo khẩu trang đúng cách chưa, bạn hãy hít vào thật sâu rồi thở ra, xác định luồng không khí đi vào rồi đi ra”.

Chuyên gia Lee Nak Jun cũng khuyên trước khi đeo loại khẩu trang thông thường, cần phân biệt phía trên và phía dưới khẩu trang để đeo cho đúng. Ông khẳng định rằng:

“Người dân bình thường không cần phải sử dụng loại khẩu trang chuyên dụng đặc biệt KF94. Theo Cục dược thực phẩm khuyến nghị nên dùng khẩu trang y tế chuyên dụng KF94 để ngăn chặn sự lây lan của virus theo đường ho. Nhưng theo tôi, đây là một khuyến cáo quá mức cần thiết”.

“Nếu đeo khẩu trang y tế chuyên dụng KF94 đúng cách thì rất khó thở và cản trở đến hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nếu bạn thở gấp, thở mạnh thì khẩu trang KF94 sẽ không còn giữ nguyên được vị trí chuẩn nữa.

Do cảm giác khó thở, bất tiện khi đeo mà hầu hết mọi người sẽ đeo khẩu trang KF94 không đúng cách. Từ đó dẫn đến nguy cơ bị virus tấn công. Tóm lại, trong sinh hoạt hàng ngày, bạn chỉ cần đeo khẩu trang thông thường là đủ an toàn rồi”.

Lee Nak Jun kết luận rằng: “Các bệnh truyền nhiễm tiêu biểu như virus Corona, SARS hay MERS lây lan trong không khí qua đường ho, hắt hơi. Cho nên những người phải tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh hay có nguy cơ nhiễm bệnh cao thì cần phải sử dụng khẩu trang y tế chuyên dụng KF94, N95”.

Điểm cần chú ý nhất mà chuyên gia nhấn mạnh trong video là: “So với việc đeo khẩu trang thì việc rửa tay thường xuyên quan trọng hơn. Không chạm tay bẩn lên mặt là cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất”.

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm một số lưu ý khi đeo khẩu trang:

1. Khi mang khẩu trang, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

2. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

3. Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn.

4. Rửa tay sau khi tháo bỏ khẩu trang.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).