Virus Vũ Hán: Hồng Kông sẵn sàng cho những cuộc biểu tình lớn đòi đóng cửa biên giới với Trung Quốc

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Hàng ngàn nhân viên y tế công cộng ở Hồng Kông đang có kế hoạch đình công từ tuần tới, đồng thời kêu gọi đóng cửa biên giới với Trung Quốc đại lục.

Theo CNN và Bloomberg News, vào ngày 2/2/2020, Trung tâm y tế Ui, công đoàn của các nhân viên bệnh viện cộng đồng Hồng Kông, đã quyết định đình công trong 5 ngày kể từ ngày 3/2/2020.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam đeo khẩu trang khi gặp đại diện của Liên minh Dân chủ vì sự tiến bộ của Hong Kong hôm 28/1/2020.

Cuộc đình công yêu cầu các sân bay tại Hồng Kông cấm tất cả du khách từ Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona. Sau khi yêu cầu này không được chấp thuận, họ đã lên kế hoạch cho cuộc đình công quy mô lớn như một hình thức chống đối và thể hiện sự bất đồng quan điểm.

Trước đó, 8.825 trong tổng số 13.000 thành viên của nhóm đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến để tham gia cuộc đình công vào tuần tới nếu yêu cầu đóng cửa biên giới với đại lục không được chấp nhận.

Để đối phó với cuộc đình công, các quan chức y tế công cộng của Hồng Kông trước tiên sẽ ngừng các dịch vụ không khẩn cấp và mở rộng phạm vi sang các dịch vụ khẩn cấp hạn chế.

Hong Kong Disneyland và Ocean Park sẽ đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus Vũ Hán.

Đáp lại quyết định này, chính phủ Hồng Kông đang kêu gọi rút lại nghị quyết và cho rằng nếu cộng đồng y tế đình công sẽ là một trở ngại lớn trong việc ngăn chặn đại dịch corona. Đó là điều dễ hiểu, bởi trong hoàn cảnh này, vai trò của đội ngũ y tế là vô cùng quan trọng. Bệnh nhân ngày càng tăng lên, không thể để không có người khám chữa bệnh.

Chính phủ Hồng Kông, hiện không cho phép cư dân Hồ Bắc hoặc những người ở lại Hồ Bắc trong 14 ngày qua được nhập cảnh Hồng Kông, đồng thời đình chỉ các chuyến tàu khứ hồi Hồng Kông và Trung Quốc đại lục (không được đi cũng không được đến). Tuy nhiên, việc đóng cửa biên giới hoàn toàn là điều khó có thể thực hiện được.

Hiệp hội y tế cho biết, rất khó để có thể xác định chính xác một người đã đến Hồ Bắc hay chưa, bởi lẽ sẽ không tránh được sự gian lận, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh tung hoành. Giải pháp cho cuộc tổng đình công là một lựa chọn gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

Trong khi đó, số bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus corona ở Hồng Kông đã tăng lên 14 người, và có những trường hợp đã bị nhiễm “ngay cả khi không đến Trung Quốc”, điều này thực sự gây tâm lý hoang mang vô cùng.

Nam thanh niên 18 tuổi được xác nhận là bệnh nhân thứ 14, đã ở lại Hồng Kông sau khi trở về từ Nhật Bản vào giữa tháng trước và đã không đến thăm Hồ Bắc trong 14 ngày qua.

Một người đàn ông 75 tuổi, là bệnh nhân thứ 12, cũng đã đến thăm Macau vào tháng trước nhưng đã ở lại Hồng Kông kể từ đó. Rõ ràng nếu căn cứ theo dấu hiệu ủ bệnh và cơ chế lây lan thì hai trường hợp nhiễm bệnh này thực sự vô lý. Vậy, có thể nào có sự không trung thực trong khai báo ở đây?

Sau quyết định đình công của nhân viên y tế Hồng Kông, hãng hàng không lớn nhất Hồng Kông, Cathay Pacific Union, cũng đang kêu gọi ngừng hoàn toàn các chặng bay đến Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của corona mới.

Nếu điều này không được chấp nhận, họ cảnh báo rằng họ sẽ có một cuộc tổng đình công với quy mô cũng không hề nhỏ.

XEM THÊM: Sinh viên Hàn Quốc ủng hộ phong trào dân chủ ở Hong Kong, bất chấp căng thẳng với sinh viên Trung Quốc


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.