Virus Vũ Hán: Người dân Asan mang máy cày biểu tình phản đối bị chọn làm nơi cách ly cho Hàn kiều

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 28/1/2020, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thuê máy bay đến đón người dân nước này đang “mắc kẹt” tại thành phố Vũ Hán.

Sẽ có khoảng 700 Hàn kiều sẽ sinh hoạt cách ly trong hơn 14 ngày tại địa điểm do Chính phủ chỉ định trước khi được di chuyển tự do. Các chuyến bay giải cứu dự kiến sẽ xuất phát trong các ngày 30 & 31/1/2020.

Được biết, địa điểm chính phủ chọn làm nơi cách ly, theo dõi người dân trở về từ Vũ Hán là Trung tâm Phát triển Nhân tài Cảnh sát tại thành phố Asan, tỉnh Chungnam (충남 아산).

Tuy nhiên, việc này đã gặp phải sự phản đối quyết liệt của người dân nơi đây.

Chiều ngày 29/1/2020, người dân quanh khu vực Trung tâm Phát triển Nhân tài Cảnh sát đã đem xe tải, máy cày chắn đường tại cửa ngõ vào thành phố.

Mặc dù chính phủ giải thích là chưa có quyết định cuối cùng cho việc lựa chọn địa điểm cách ly nhưng phản ứng của người dân trong vùng vẫn hết sức quyết liệt. Trong quá trình này thậm chí còn có xung đột giữa người dân và cảnh sát.

Một địa điểm khác cũng đang được chính phủ Hàn Quốc xem xét là huyện Jincheon, tỉnh Chungbuk (충북 진천). Tuy nhiên, người dân huyện này cũng phản đối quyết liệt vì lo ngại lây lan dịch bệnh.

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa thể công khai địa điểm tạm trú trong vòng 14 ngày cho Hàn kiều sắp trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo cập nhật mới nhất, chính phủ Hàn Quốc đã chọn Asan và Jincheon là địa điểm cách ly các Hàn kiều được đón về nước trong các ngày 30 và 31/1/2020.

Học tiếng Hàn qua thời sự

– 격리 수용: Tiếp nhận làm địa điểm cách ly
– 집회: Biểu tình
– 진입로: Lối vào
– 농기계: Máy móc nông nghiệp


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.