Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Virus Vũ Hán: Thành phố Seongnam xuất hiện ổ dịch mới từ các tín đồ Sông Ân Điển

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 16/3/2020, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi xác nhận them 40 tín đồ của nhà thờ Hội thánh Sông Ân Điển (은혜의 강 교회) ở phường Yangji, quận Soojung dương tính với virus Vũ Hán. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số bệnh nhân có liên quan đến nhà thờ Sông Ân Điển đã tăng lên 46 người.

Sau trường hợp 124 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán có liên quan đến trung tâm tổng đài điện thoại ở phường Sindorim, quận Guro, Seoul (tính đến 0 giờ ngày 15/3), đây là quy mô nhiễm bệnh tập thể lớn thứ hai tại khu vực thủ đô và vùng lân cận ở Hàn Quốc.

Trước đó, từ ngày 9-15/3 đã có 6 người liên quan đến nhà thờ hội thánh Sông Ân Điển, thành phố Seongnam được xác nhận dương tính với virus Vũ Hán, bao gồm vợ chồng mục sư và các tín đồ hội thánh. Theo điều tra, các bệnh nhân này đã tham gia buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ hôm 8/3/2020 vừa qua

Vào thời điểm đó, chính phủ Hàn Quốc và chính quyền tỉnh Gyeonggi đã kêu gọi hạn chế các hoạt động tụ tập mang tính chất tôn giáo vì lo ngại vấn đề lây nhiễm tập thể. Tuy nhiên, nhà thờ sông Ân Điển ở thành phố Gyeongnam vẫn cố tình phớt lờ yêu cầu và tổ chức lễ cầu nguyện vào ngày chủ nhật.

Sau khi xác nhận có ca nhiễm bệnh tại đây, ngày 15/3 chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra xét nghiệm lấy mẫu đối với tất cả 135 tín đồ đã tham dự buổi lễ cầu nguyện vào ngày 1/3 và ngày 8/3.

Trong số 106 người đã hoàn tất điều tra, có 40 người được xác nhận dương tính, 58 người âm tính và 8 người đang chờ kết quả kiểm tra lại.

Trong 40 ca nhiễm mới phát hiện, 34 người sinh sống ở thành phố Seongnam, 6 người ở quận Songpa, 1 người ở quận Nowon (Seoul). Ngoài ra còn có 2 công dân của thành phố Bucheon và 2 người đến từ thành phố Incheon.

Theo chính quyền Seongnam, nhà thờ hội thánh Sông Ân Điển (River of Grace Church) trên địa bàn thành phố được thành lập vào năm 1998. Theo thông lệ, nhà thờ tổ chức lễ cầu nguyện 2 buổi/tuần với hơn 100 tín đồ tham gia.

Thành phố Seongnam mới đây đã yêu cầu sự hỗ trợ của Liên hiệp các nhóm truyền giáo của Giáo hội Độc lập Hàn Quốc, trực thuộc giáo hội Sông Ân Điển, thành lập một đội giám sát 1:1 để điều tra những người có liên quan đến tín đồ của nhà thờ Sông Ân Điển tại đây.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Soojung đã quyết định thành lập ban tổng quát tình hình (28 thành viên/6 đội) và triển khai trụ sở đối sách virus Vũ Hán, nhằm phối hợp với điều tra viên dịch tễ học tỉnh Gyeonggi tổ chức đội điều tra đặc biệt những người có liên quan đến ổ dịch Hội thánh sông Ân Điển, cũng như giám sát tình hình nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trên địa bàn quận.

Thành phố Seongnam cũng cho biết thêm, nhà thờ Sông Ân Điển đã tự nguyện đóng cửa trong hai tuần (9/3-22/3) kể từ khi 6 bệnh nhân bị nhiễm bệnh được phát hiện tại đây.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).