Visa D-10 – Dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

5
1225
Casino 300×250

Visa D-10 là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc nếu có nhu cầu ở lại xin việc, có thể gia hạn thêm visa tối đa thêm một năm nữa. Visa này được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자, tức là visa tìm việc làm, có ký hiệu D-10.

Visa D-10 là visa dành cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn chứ không dành cho lao động phổ thông. Thời hạn gia hạn cho visa D-10 là này 06 tháng một lần. Trong thời gian có visa D-10 này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc), tức khi đã xin được việc làm chính thức thì bạn phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa D-10 tại Cục Quản lý XNC:

[checklist]
 • Bản photo hộ chiếu
 • Bản photo thẻ cư trú người nước ngoài
 • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (xin ở phòng Quản lý sinh viên của trường)
 • Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (nói rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc)
 • Kế hoạch tìm việc trong thời gian sáu tháng tới
 • Bảng điểm
 • Giấy chứng minh tài chính (917.000won x 6 tháng)
 • Lệ phí gia hạn là 30.000 won
[/checklist]

Vào lần gia hạn thứ hai, nếu vẫn chưa tìm được việc thì ngoài các giấy tờ trên, bạn còn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong 06 tháng trước đó mình đã nỗ lực tìm việc như thế nào. Đó có thể chỉ là các email trao đổi giữa bạn và người chịu trách nhiệm liên lạc của công ty bạn dự tuyển, cũng có thể là thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, hoặc cũng có thể là thông báo mà công ty nào đó hẹn bạn đến phỏng vấn… Những giấy tờ đó đều được chấp nhận là điều kiện cho phép bạn gia hạn thêm sáu tháng nữa.

5 BÌNH LUẬN

 1. Chao mọi người cho em hỏi chút vấn đề. Trước đây e có đăng ký visa d10 để đợi học liên thông nhưng trong quá trình học e muốn xin lại d10 để đi xin việc làm và ko muốn học nữa. Có anh chị nào từng có trường hợp như vậy không ạ cho em xin ít thông tin e cảm ơn

  • Chào anh chị!

   Vui lòng tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn ạ: https://facebook.com/groups/tthqgroup/

   Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của anh chị đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung.

   Cảm ơn anh chị đã liên hệ và chúc anh chị nhiều sức khỏe 🙂

 2. chào các anh/chị: e đang là sv năm 3 ĐH thương mại và sau khi tốt nghiệp đại học e có dự định đi du học tại ĐH hàn quốc. nhưng hiện tại e chưa biết thông tin cụ thể về trường cũng như các chương trình học bổng, điều kiện nhận học bổng. mong các anh/chị giúp e với ạ.
  ps: nếu ai có bạn hàn quốc thì giới thiệu cho e với ạ. khả năng nói của e còn hạn chế nên muốn giao lưu ạ.tks m.ng

  • Hi bạn, bạn có thể xin được 1 số học bổng ở 1 số trường top nếu bạn nỗ lưc để có kết quả tốt nghiệp tốt, hoặc topik cao…cụ thể thì comment cũng khó, nếu bạn cần biết thêm thông tin thì bạn gửi mail mình sẽ giúp bạn thông tin nha. Mình học master business ^^ : warmish0601@gmail.com ^^

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn