Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

203
196921

Visa du lịch Hàn Quốc bao gồm visa singlevisa multiple. Bài viết này của TTHQ™ sẽ hướng dẫn đầy đủ các bước chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm cần biết để xin visa single.

Lưu ý:
Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.
– Phí làm thị thực: Trước đây phí làm thị thực nộp bằng USD (20USD/hồ sơ). Nhưng từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở LSQ với giá khoảng 462.000VND.

Tờ khai xin visa du lịch của LSQ Hàn Quốc viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tờ khai dán ảnh màu chụp phông trắng, 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 06 tháng gần nhất. Xem bài hướng dẫn download và điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Mình thấy xin visa single cũng dễ ấy chứ. Lúc đầu mình cũng định nhờ dịch vụ làm nhưng người ta bảo hồ sơ mình yếu, kêu đặt cọc 300 triệu hoặc đi du lịch thêm vài nước nữa đi cho hồ sơ mạnh hơn. Thế là mình mày mò tự làm luôn. Tốn tí thời gian tìm hiểu thôi chứ lúc bắt tay vào chuẩn bị lại thấy dễ. Mình tự xin lại hay, có những trải nghiệm tuyệt vời.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

* Nếu STK có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ có thể gửi kèm với sổ đỏ. Hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

* Miễn CMTC nếu đã từng nhập cảnh các nước OECD trong vòng 03 năm. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

* Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả). Công ty chủ quản phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty. Như: giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Công nhân viên chức:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
+ Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại
+ Bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản.

Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu. Hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch CCNN.

– Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc SYLL có xác nhận của địa phương và bản dịch CCNN.

– Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học. Giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh. Cùng với: Giấy tờ CMTC của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh CCNN để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Xem bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Chi phí dịch thuật và công chứng xin visa du lịch: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa). Xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com. Chưa cần thanh toán. Sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công. Sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng.

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình. Nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Tham khảo các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc kèm theo địa chỉ và hướng dẫn đi lại chi tiết tại chuyên mục Du lịch Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc

– ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày. Buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa càng sớm càng tốt để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo khi xin visa du lịch: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và CMND cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật chưa chính thức, thời gian chờ là 15 ngày).

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Người có visa nhập cảnh vào các nước OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ CMTC. Trước đây miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

Xem thảo luận xin visa du lịch từ các thành viên có kinh nghiệm ở TTHQ Group .

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Tại sao bài viết này có nhiều màu?

Link trong các bài viết của TTHQ được phân loại màu theo chuyên mục: Du lịch, Du học, Tiếng Hàn, Văn hóa, Lịch sử, Cộng đồng và các đường link chưa phân loại.

Với cách phân loại này, nếu bạn đang đọc các bài về Mùa xuân mà thấy tên các loài hoa được mã màu như thế này, có nghĩa là nếu nhấn vào bạn sẽ được xem thêm các bài từ vựng tiếng Hàn về tên gọi các loài hoa.

Hoặc đang xem bài viết về các phong trào dân chủ ở Hàn Quốc và nhấn vào link các trường đại học bạn sẽ được xem thêm các bài viết trong mục Du học ở Hàn Quốc…

Bằng cách mã màu như thế này, TTHQ muốn cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin quý báu liên quan đến bài viết mà bạn đang đọc bằng trải nghiệm trực quan. Đồng thời giúp bạn tìm được những thông tin liên quan nhanh hơn.

Bạn thấy những thay đổi này có giúp ích gì cho bạn không? Nhớ gửi cảm nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé 🙂

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Thông tin chính xác
NGUỒN THAM KHẢOĐại Sứ quán Hàn Quốc
Bài cũ hơnHướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc
Bài mới hơnHướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

203 BÌNH LUẬN

  1. Chào bạn, cho mình hỏi chút là mình đang chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch tự túc cho cả nhà, gồm bố mẹ mình và các con. Không hiểu mình có thể đại diện cho cả nhà đi nộp hồ sơ không? hay là tất cả đều phải đến LSQ để nộp hồ sơ? Nếu không thì phải mang giấy tờ gì. Cám ơn bạn nhiều

    • Chào bạn! Nếu cùng có tên trong sổ hộ khẩu thì một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho cả gia đình được ạ 🙂

    • Chào bạn! Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm không bắt buộc phải sử dụng ngay lập tức, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong thời hạn của visa 🙂

      • TT HQ Ơi Cho mình hỏi chút.
        Mình mua hồ sơ để xin visa ở đâu bạn nhỉ?
        Nếu điền xong có cần công chứng ko bạn?
        Rồi tất cả giấy tời Thuỳ thân( CMND+HK ) đều phải dịch ra tiếng Hàn hết hay sao bạn
        Cảm ơn nhiều nhé .

  2. ” Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa). Xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.” Cho em hỏi : thường thì vé máy bay đặt là phải trả tiền rồi mà ta làm sao để đặt vé mà không cần trả tiền trước ạ

    • Chào bạn! Thông thường, khi đặt mua vé máy bay không phải thanh toán ngay lập tức mà bạn sẽ có thời gian chờ thanh toán từ 3 ~ 7 ngày tùy từng đại lý hoặc thời điểm đặt mua vé.

      Sau khi bạn đặt vé xong (chưa thanh toán) thì in thông tin đặt vé ra là được.

  3. Cho em hỏi em đã từng nhập cảnh Hàn Quốc tháng 9/2018 dưới dạng du lịch theo tour. Bây giờ em muốn đi HQ lại thì có cần CMTC ko ạ? Em đang là sinh viên ạ.

  4. Cho mình hỏi, mình đã từng xin visA Hàn quốc đi theo tour nhưng do cty du lịch đã làm sai giấy tờ, visa ko hợp lệ gì đó mà cả đoàn đã ko được nhập cảnh? Trưong hợp đến này đã 2 năm, vậy bây h mình muốn xin visa lại thì việc nhập cảnh có đảm bảo ko ạ?

  5. Chào ad ạ,
    Em muốn hỏi một chút là em có anh chị họ đang ở bên Hàn Quốc thì có thể đi theo diện thăm thân được không ạ? Ngoài ra, đối với việc chứng minh tài chính, do em mới ra trường nên chưa có một khoản tiền lớn như thế. Em có thể dùng Sổ tiết kiệm đứng tên bố mẹ em được không ạ? Em cảm ơn ạ.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn