Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

291
237884

Visa du lịch Hàn Quốc bao gồm visa singlevisa multiple. Bài viết này của TTHQ™ sẽ hướng dẫn đầy đủ các bước chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm cần biết để xin visa single.

Lưu ý:
Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.
– Phí làm thị thực: Trước đây phí làm thị thực nộp bằng USD (20USD/hồ sơ). Nhưng từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở LSQ với giá khoảng 462.000VND.

Tờ khai xin visa du lịch của LSQ Hàn Quốc viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tờ khai dán ảnh màu chụp phông trắng, 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 06 tháng gần nhất. Xem bài hướng dẫn download và điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!
Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group

Mình thấy xin visa single cũng dễ ấy chứ. Lúc đầu mình cũng định nhờ dịch vụ làm nhưng người ta bảo hồ sơ mình yếu, kêu đặt cọc 300 triệu hoặc đi du lịch thêm vài nước nữa đi cho hồ sơ mạnh hơn. Thế là mình mày mò tự làm luôn. Tốn tí thời gian tìm hiểu thôi chứ lúc bắt tay vào chuẩn bị lại thấy dễ. Mình tự xin lại hay, có những trải nghiệm tuyệt vời.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

* Nếu STK có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ có thể gửi kèm với sổ đỏ. Hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

* Miễn CMTC nếu đã từng nhập cảnh các nước OECD trong vòng 03 năm. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

* Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả). Công ty chủ quản phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty. Như: giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Công nhân viên chức:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
+ Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại
+ Bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản.

Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu. Hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch CCNN.

– Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc SYLL có xác nhận của địa phương và bản dịch CCNN.

– Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học. Giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh. Cùng với: Giấy tờ CMTC của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh CCNN để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Xem bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Chi phí dịch thuật và công chứng xin visa du lịch: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa). Xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com. Chưa cần thanh toán. Sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công. Sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng.

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình. Nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Tham khảo các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc kèm theo địa chỉ và hướng dẫn đi lại chi tiết tại chuyên mục Du lịch Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc

– ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày. Buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa càng sớm càng tốt để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo khi xin visa du lịch: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và CMND cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật chưa chính thức, thời gian chờ là 15 ngày).

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Người có visa nhập cảnh vào các nước OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ CMTC. Trước đây miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

Xem thảo luận xin visa du lịch từ các thành viên có kinh nghiệm ở TTHQ Group .

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Thông tin chính xác
NGUỒN THAM KHẢOĐại Sứ quán Hàn Quốc
Bài cũ hơnHướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc
Bài mới hơnHướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

291 BÌNH LUẬN

 1. Tôi đã trên 60 tuổi dự tính đăng ký đi du lịch Hàn quốc theo tour.nhưng con gái của tôi trước đây du học năm 2007 và đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại EWHA WOMANS UNIVERSITY,SEOUL
  Nay tôi muốn đi du lịch chung với gđ nó sẽ thuận tiện hơn trong việc thăm viếng bạn bè…
  Vậy tôi phải làm đơn xin Visa thế nào cho đơn giản và dễ dàng nhất…Ai biết rỏ xin vui lòng chỉ giúp tôi xin cảm ơn nhiều

  • Chào chú!
   Chú có thể tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn: https://facebook.com/groups/tthqgroup/. Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của chú đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung 🙂

 2. Mình có người cháu có chồng bên Hàn, muốn qua du lịch bên hàn thì người cháu có bảo lãnh được không ạ?
  Người thân ko có quan hệ trong gia đình có bảo lãnh du lịch được không ạ?

  • Chào bạn!

   Bạn có thể tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn: https://facebook.com/groups/tthqgroup/. Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của bạn đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung 🙂

 3. Chào bạn. . Mình làm nội trợ. . Mình muốn đi du lịch Hàn vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm nay. . Đi cùng với bạn trai người Sing. .. mình có sổ tiết kiệm được 200 tr ..tuvan giúp mình nha

 4. Hôm nay em lên nhận kết quả visa, nhưngcheck online thì thấy vẫn còn under review. Như vậy khả năng cao là out ah mấy bác.

 5. Chào Ad,
  Mình quốc tịch Việt Nam, hiện tại đang sinh sống tại Thụy Sĩ. Dịp này mình về VN tham gia đình và muốn đi du lịch HQ thì thủ tục mình xin visa thế nào ad nhỉ?
  Trường hợp của mình có đc miễn chứng minh tài chính ko?
  Thanks ad

 6. Năm nay cháu đang học lớp 12. Mẹ cháu lấy chồng người Hàn và có quốc tịch rồi. Cho cháu hỏi là mẹ cháu có bảo lãnh cháu sang bên đấy được không ạ?

 7. Tháng 7 này em sẽ tốt nghiệp lớp 12, sau khi thi xong em phải sang Hàn có việc ( khoảng 1 tuần), thì em phải làm những thủ tục gì ạ?

 8. Mình hộ khẩu ở trong Phú Yên, nhưng hiện đang làm việc tại Hà Nội mình muốn xin visa du lịch Hàn quốc thì thủ tục như thế nào để có thể nộp tại Hà Nội cho tiện ah

 9. Hộ chiểu của tôi còn 03 tờ ( 06 trang ) còn được đóng dấu visa không ?
  Tôi đã có visa đi Mỹ , Úc , Nhật . Và năm 2012 đã đi Hàn Quốc ( theo tour ) . Lần này tôi đi du lịch 01 mình có được cấp visa không
  Rất cảm ơn

 10. Cho minh hỏi có thông tin mới về 1 số trường hợp được miễn CMTC.
  Mình làm truyền thông thuộc Công ty truyền thông Vietnamnet, cho báo VNN thì có thể miễn CMTC không. Cần giấy tờ gì để xác nhận hoặc để biết có được miễn CMTC hay không?

  • Chào bạn! Về cơ bản, thủ tục CMTC áp dụng với tất cả các khách lẻ xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc. TTHQ™ không có thông tin về danh sách các cơ quan ở Việt Nam được miễn CMTC, do đó, bạn cần phải gọi điện cho ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam theo thông tin cuối bài viết để được tư vấn đầy đủ 🙂

   • Cho mình hỏi là. Đi lao động ở hàn quốc về nước được 3nam rồi. H làm thủ tục đi du lịch tự tuc hàn quốc có dc nữa ko?

 11. Có ai biết giấy chứng nhận nội trợ hoặc thất nghiệp phải làm như thế nào để được chấp nhận không ạ?

  • Bạn có thể ra phường/xã nơi mình cư trú để làm xác nhận là đang nội trợ tại nhà. Bạn không nên đề cập đến vấn đề là đang thất nghiệp vì ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa.
   Tại phường/xã sẽ có mẫu đơn cho bạn ghi vào.
   Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về visa Hàn Quốc có thể liên hệ Mr Tuấn 0986.770.712 hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.
   Trân trọng!

   • Cho e hỏi khi nộp hồ sơ làm visa thì có cần đem theo bảng gốc tài khoản ngân hàng..passport bản gốc hay chỉ cần nộp bản photo thôi ạ

 12. Cho mình hỏi, năm sau mình hết hạn hợp đồng vào giữa tháng 9, định nghỉ 1 tgian mới xin việc mới thì giấy tờ lao động không có, liệu có cách nào khác để xin visa k ạ?

  • Chào bạn! Bạn có thể vận dụng các trường hợp còn lại như trong bài viết hướng dẫn để chuẩn bị hồ sơ xin visa 🙂

 13. cho minh hoi minh co nguoi than o ben han ho lam giay to bao lanh cho minh xang du lich.vay minh co xin dc vida ko

  • Mình cũng giống trường hợp bạn. và mình làm xong rồi đi hàn quốc chơi luôn rồi. hi.. bạn phai lên đại sứ quán 1 lần coi họ yêu cầu những gì rồi về mình chuận bi nộp thôi ạ. chủ yếu về tài chính về và hợp đồng lđ. đơn xin nghi phép..

 14. Mình làm được visa du lịch tự túc được rồi. Nhưng do mình có người hàn quốc bảo lãnh nên cũng dề . chỉ làm theo yêu cầu của Đại sứ quán là được à. trên đó cho mình tờ giấy và họ sẽ tô lai màu lên những dòng yêu cầu. rồi mình theo đó chuẩn bị.

  • Bạn ơi cho mình hỏi tí. Người bên hàn bảo lãnh nhưng ko phải ng thân thì phía vn có cần chứng minh tài 9 ko nhỉ

   • mình cũng giống hệt bạ. bạn làm dc chưa? cho mình hỏi kinh nghiệm được không?

  • bạn ơi chỉ cho mình với mình của có bạn người hàn nó muốn bão lãnh mà không biết phải thế nào

   • Chào anh chị!

    Vui lòng tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn ạ: https://facebook.com/groups/tthqgroup/

    Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của anh chị đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung.

    Cảm ơn anh chị đã liên hệ và chúc anh chị nhiều sức khỏe 🙂

  • Bạn ơi Mình cũng có ng thân bên Hàn muốn bảo lãnh sang chơi. B có thể cho mình xin những yêu cầu đsq bắt mình làm ko ạ?

   • Chào anh chị!

    Vui lòng tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn ạ: https://facebook.com/groups/tthqgroup/

    Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của anh chị đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung.

    Cảm ơn anh chị đã liên hệ và chúc anh chị nhiều sức khỏe 🙂

 15. Ad ơi cho mình hỏi là . Hiện tại mình và gd đg sống và lm việc tại thái lan . Nhưng Mình ko có so ngân hàng và cung ko có giay tờ chứng minh 3 thag tiền lương chỉ có sổ tiết kiệm của bố me thui , mik muốn lm visa Sag hàn thì khả năng đậu viza có dc ko ạ . Rất mong ad tl và tư vấn giúp mik . Xin tran thành cảm ơn

 16. Em đã có visa Nhật , Đài, HK, e có dự định đi HQ từ 10/12-13/12 e có cần xin visa ko? Và nếu xin có đc miễn chứng minh tài chính ko? Vì e đi Nhật, Đài từ t5 , t6 rồi

 17. Ad ơi cho e hỏi: E muốn đi du lịch tự túc dưới 5 ngày có cần xin visa k ạ? Nếu làm visa mà tài khoản e chỉ có 50triệu thì có được k? e chỉ là 1 công nhân k có số $ lớn như vậy, cty e xin nghỉ cũng dễ dàng, chỉ xin cấp trên 1 tiếng là được nghỉ, k có giấy phép, như vậy e phải làm sao? mong Ad hỗ trợ tư vấn giúp e. Thanks!

 18. Cho mình hỏi nếu muốn đi du lịch Hàn quốc 3 tháng thì có được k a, và thủ tục thì cần những gì ạ?

 19. 1. Nếu gửi sổ hạn 1 tháng một nhưng mà gửi được 3 tháng rồi thì có được không
  2. Nếu mình đi Hà Quốc vào ngày lễ (30/4 – 1/5) thì mình có phải nộp đơn nghỉ phép không?

 20. cho mình hỏi sổ tiết kiệm mình mới làm đc tầm 10 ngày thôi, gió mang đi nộp có được không, vì mình đâu thấy trên web lãnh sự quán ghi phải yêu cầu gửi ít nhất 30 ngày đầu?? có ai nộp trước 30 ngày chưa trả lời giùm mình với, cảm ơn

 21. Mình đã từng đi du lịch Đài Loan và các nước Đông Nam Á (ít nhất 1 lần/ năm). Tuy nhiên không có $5000 để chứng minh tài chính do mình vừa mua nhà và đang trả góp cho ngân hàng, hồ sơ nhà hiện tại ngân hàg đang giữ.

  Vậy mình có thể xin visa du lịch tự túc không?

 22. mình là giám đốc, tiền mình đầu tư hết vào công ty rồi nên sổ tiết kiệm của mình không có. chỉ có thể atm là có nhiều tiền thôi. mà atm thì làm cách nào để chứng minh số dư chứ???

  • Theo minh biet neu ban lam giam doc thi cang don gian:
   + Co giay to chung minh ban la giam doc cong ty.
   + Thu nhap 3 thang gan nhat.
   + Dong bao hiem 3 thang gan nhat …
   Ban chung minh so du tai khoan tren ATM cung dc, vi ban la giam doc nen kieu gi cung quay ve nen ko lo lam dau. Theo dung thu tuc la ban se dc pass. Ban tham khao tren website cua Dai Su Quan HQ tai VN nua

  • Chào anh;
   Anh chỉ cần đến Ngân hàng thuộc ATM của anh làm, anh nhờ ngân hàng in sao kê 3 tháng gần nhất có đóng mộc là ok rồi.
   Chúc anh có chuyến tham quan thật vui vẻ và nhiều trải nghiệm tại xứ Hàn./.
   🙂

 23. Mình muốn xin visa du lịch hàn quốc sớm trước ngày đi 3 tháng được không nhỉ? khi cấp visa, ngày bdau có hiệu lực là ngày mình đi hay ntn vây ah? vì kế hoạch của mình là tháng 3/2017 mình mới đi nhưng vi tháng 1-2 mình ko có thòi gian đi nọp hồ sơ nên mình muốn nộp trước

  • minh thay o LSQ co dan bang thong tin “KHONG CAP VISA SOM” do ban, truong hop cua minh tu apply thang 2 cho chuyen di thang 4 la ok ne.

 24. Bạn ơi.mình có đủ hợp đồng lao động.bảo hiểm xh.bảng sao lương 6tháng gần đây.và có sổ ngan hàng.vậy khả năng xin visa được không bạn.và cho mình hỏi có phỏng vấn trực tiếp không bạn?cám ơn bạn.

  • Chào bạn;
   Vậy bạn đủ Thông tin hồ sơ mà Lãnh sự Hàn cần rồi đó. Lưu ý là Passport phải còn thời hạn nhé (Trước 6 tháng)
   Bạn cứ nộp hồ sơ, sau đó lãnh sự hẹn bạn đến nhận thông tin làm visa. Nếu Passport có dán visa Hàn thì bạn đã được cấp, còn ngược lại thì chưa.
   Bạn nên chứng minh đủ các giấy tờ mà Lãnh sự cần nhé.
   Nói chung hiện giờ việc xin Visa Hàn củng tương đối đon giản.
   Lưu ý giúp mình là: lãnh sự quán sẽ gọi lại xác nhận thông tin từ bạn, bạn nên trực điện thoại của mình
   Chúc bạn hoàn thành thủ tục xin visa Hàn và có chuyến than quan tuyệt vời nhất tại xứ Hàn!
   🙂

 25. Cho Minh hoi Minh muon di du lich tu tuc ma Minh co tien day du trong ngan hang roi .nhung con giay to Chung Minh hop dong Lao dong k co vi Minh chi lam cho Gia dinh thoi. Vay thi Minh co xin visa duoc k? Cam on

 26. Mình mới đăng kí kết hôn với chồng là người hàn quốc. Hiện tại mình chưa học tiếng hàn thi topik nhưng mình muốn sang hàn du lịch nếu chỉ có giấy đăng kí kết hôn và giấy bảo lãnh của chồng có đi được không? Ai tư vấn giúp mình với 0972570540

 27. Nhờ mọi người tư vấn cho em ạ.
  Em đang là sinh viên, hiện tại chưa đi làm nên ko có thu nhập và các giấy tờ liên quan đến đi làm hay nghỉ phép như mục 3 4 5 ở trên, còn lại về chứng minh tài chính của em đủ khả năng. Em muốn du lịch tự túc sang HQ t9 tới và dự định đi 1 tuần, em ở nhà người quen. Vậy thì em cần những giấy tờ gì ạ? Và việc book phòng ở khách sạn rồi hủy như trên có vấn đề gì ko ạ?
  Em cảm ơn ạ.

  • Nếu có người quen ở Hàn, việc book phòng khách sạn sẽ không cần thiết nữa đâu bạn ah. Nói người quen làm giấy bảo lãnh cho, chứng minh được cả nghề nghiệp của người mời nhé.

 28. Em là sinh viên muốn xin Visa thì phải làm sao. em có sổ tiết kiệm đủ điều kiện nhưng lại là sinh viên vậy có đi được k

  • Nếu bạn là sinh viên bạn cần photo thẻ sinh viên công chứng, đớn xin phép nghi trong thời gian đi du lịch, giấy bảo lảnh của cha/ mẹ, chứng minh nhân dân cha/mẹ, xác nhận nghề nghiệp của cha/mẹ

  • thì về nước làm ăn tử tế đi. Bạn làm bhp làm ảnh hưởng tới những người Việt khác đấy

 29. Cho mình hỏi:
  Mình đa đi Nhật, Mỹ, Châu Âu và nhiều nước trong đó có cả du lịch Hàn Quốc 2 lần tự túc. Mình đinh mùa xuân tới qua đó cùng mấy cô bạn ngắm hoa Anh Đào nhưng muốn mang cô cháu ruột 19 tuổi đang đi học thì mình có bảo lãnh hay làm thế nào để cháu mình đi được? Ai biết tư vấn giùm mình qua email ngockhanhpa@gmail.com

  Thanks

 30. Bạn ơi cho mình hỏi một chút, đơn xin visa thì viết tay hay in bạn nhỉ, cáo phải viết hoa tất cả các chữ không?
  Cảm ơn bạn nhiều!

 31. Hiện tại mình đã gửi TK ngân hàng, thời hạn gửi sổ TK là 3 tháng. giờ mới gửi đc 1 tháng và còn 2 tháng nữa. Không biết liệu xin visa luôn bây giờ đc ko nhỉ, nhưng tận tới tháng 2 năm 2016 mình mới đi sang đấy.

  • Chị có thể nộp kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ hoặc đăng ký xe otô (tất cả đều đứng tên chị hoặc chồng chị – chồng thì kèm đăng ký kết hôn nữa) ạ 🙂
   Chị có vướng mắc gì về Visa có thể alo em giúp ạ 🙂
   0934.515.446

   • ^^ ôi mình gửi được có 1.5 tháng vẫn xin visa được như thường bạn nhé. Ban đầu tưởng khó, nhưng dễ dàng như thường save được 150$ tiền dịch vụ. Xin đính chính lại là mình không nộp kèm bất kỳ giấy chứng nhận tài sàn nào khác nhé

   • Alo ban.minh muon hoi visa tu tuc nhe.minh bi truot nhunh gio muon di túo co dc ko

 32. Ad ơi! cho em hỏi passport trăng ( chưa đi một nước nào ) không xin được visa du lịch Hàn sao ạ???

 33. mình đang du học bên singapore, mình chuẩn bị vào thực tập nên được nghỉ 1 tháng, trong thời gian nghỉ đó mình muốn đi du lịch hàn quốc 2 tuần, phải làm thế nào vậy?

 34. Em sinh năm 93, đang làm phiên dịch tiếng Hàn. Em muốn xin visa du lịch Hàn quốc đi vào tháng 10, nhưng e hay bố mẹ k có sổ tiết kiệm 100tr 🙁 Anh, chị có biết chỗ làm visa chỉ giúp em với ạ? Em cám ơn

 35. Cho mình hỏi các giấy tờ để xin visa HQ đều phải dịch sang tiếng anh hả?
  Mình đi du lịch tự túc 11 ngày.
  Mình đã đi làm. Có sổ đỏ đứng tên mình và mẹ mình. Minh có phải dịch sổ đỏ sang tiếng anh ko?
  Thấy 1 số chỗ nói cần cả CMND và sổ hộ khẩu nữa. nếu thế ư thứ đõ cũng phải dich sang tiếng anh hết hả?
  Xin cảm ơn!

 36. Ai biết cho tui hoi .tui muốn đi du lịch hàn quốc tu túc. Sang ben đó để tui tron ra ngoài làm an một thời gian kiếm ít vốn. Thủ tục làm nhu thế nào nhi ai biết bay giúp cho tui với nhé.

 37. cho mình hỏi thêm về giấy xin nghỉ phép:
  Mình lấy giấy nghỉ phép tiếng Việt (có xác nhận của cơ quan)
  rồi mới dịch tiếng Anh và công chứng được ko??
  hay bắt buộc cái giấy nghỉ phép gốc phải bằng tiếng anh.

  Vì cơ quan mình có mẫu nghỉ phép riêng, ko cso bản tiếng Anh. Và muốn xác nhận cơ quan thì phải là cái mấu chung đó

  • Được bạn ơi, bạn cứ xin đc giấy nghỉ phép ở công ty rồi mang ra dịch ở các văn phòng dịch công chứng có dấu của tư pháp í nhé 🙂 đến lúc đi xin visa thì mang cả bản gốc và bản dịch đi

   • Ko cần đem theo bản chính đâu vì họ cũng trả lại hết. Bản dịch có dấu công chứng là được rồi. Tuy nhiên Lãnh sự quán Hàn Quốc yêu cầu phải công chứng công nhé, tức là phải ra Quận công chứng mới đc.

 38. Cho emhoi em hien gio dang lam cong viec tu nhan tai chinh vaso nha dat em co em muon du lich tu tuc cung con trai hon nam tuoi em co the xin visa duoc khong cam on

 39. Cho em hỏi là thời gian gần đây thời hạn lưu trú ở Hàn Quốc đã giảm phải không ạ? Em nghe nói chỉ còn được ở lại trong 2 tuần, nhưng bạn em mới làm visa và thấy trong visa ghi thời gian lưu trú chỉ là 10 ngày? Page có thể cho em biết thêm thông tin được không ạ?

 40. Ad ơi cho m hỏi ạ. Mình năm nay chỉ mới 16t thôi ạ^^, mình và 2 nhỏ b dự định là sau khi tốt ngiệp đại học sẽ đi du lịch Hàn Quốc. Và đi kiểu tự túc ạ, khoảng cỡ 1 tháng ạ. Vậy thì làm visa có khó qá k ạ, và chi phí ở là bao nhiu ạ :). Thks ạ <3.

 41. Minh co em cách đây gan 10 nam đã sang han quốc va sống bất hợp pháp sau đó tự về( không phải bị bắt ).giờ muốn sang du lịch hàn quốc thì co xin được visa không? Xin TTHQ tu van cho mình. Chân thành cảm ơn bạn

  • Rất khó bạn ạ. Nhưng không phải không được. Khi nộp hồ sơ, bạn nhớ kèm theo 1 bản khai viết rõ trước kia vì đk hòan cảnh phải đi lao động, nhưng đã tự về. Bây giờ làm ăn tốt, có đk và vì yêu đất nước HQ nên muốn sang thăm, du lịch cũng như gặp đối tác làm ăn. (Nhấn mạnh gặp đối tác nữa)

 42. Add Thong Tin Han Quoc oi cho minh hoi ,minh la LD da qua thoi han ben nay(BHP) ,vk minh muon qua day DL tu tuc co duoc ko ban ? VK minh lam o xa luong chi co 2tr 1thang ,con tk thi tren 300 goi gan nam vay co du dieu kien de xin visa ko vay ban ?

  • Anh chị vui lòng gọi điện đến ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để yêu cầu tư vấn đầy đủ ạ.

   Thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hê và website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM: http://thongtinhanquoc.com/dai-su-quan-han-quoc/

 43. Anh chi Cho em hoi voi. Me e nuon di du lich tu tuc sang Han. Co so tiet kiem ngan hang.( co ca so usd va ca tien viet. Thoi han gan dc 1 nam). K co hop dong lao dong co xin dc visa k a. Va mua bao hiem du lich thi mua nhu the nao a. Lam on chi giup e voi a. E xin cam on.

 44. Em muốn đi sang hàn thăm người bạn o chơi khoăng 10 ngày. Em lần đầu tiên đi HQ. tài khoãn trên 5000$ mức lương tháng em 5 triệu vnd. vậy em có thể đi sang hàn chơi được kg ạ?

 45. Em muốn đi du lịch Hàn Quốc thăm người thân. Em ko có sổ tiết kiệm Ngân Hàng, vì để tiền kinh doanh ngoài, nhưng đang đứng tên là chủ sở hữu giấy tờ nhà đất trị giá khoảng 5 tỷ. Vậy em có thể thành công khi xin visa ko ? Nhờ anh/ chị tư vấn giúp !
  CẢM ƠN CÁC ANH CHỊ !

 46. Mình thoả mãn mọi điều kiện nhưng lại đang thất nghiệp thì có xin visa du lịch HQ được không vậy? Cảm ơn ad nhiều

 47. Mình thoả mãn hết mọi điều kiện trên nhưng đang thất nghiệp thì xin visa đi du lịch có được không? Cảm ơn ad

 48. Có anh chị nào có thể giúp em không?
  Nếu học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 và đã được trường đại học nhận và đã từng đi du lịch ở Pháp và 1 vài nước Đông Nam Á thì xin visa có dễ dàng không ạ? Nếu trong trường hợp em có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu ở trên (chứng mình tài sản bố mẹ, xác nhận vé máy bay+khách sạn, có xác nhận trường học mình là học sinh, vvv) thì có khả năng cao lấy được visa không?
  Cảm ơn.

 49. Minh cung dang muon sang du lich Han Quoc de tham chong va hien dang la cong chuc Nha nuoc thu nhap 5trieu dong/thang. Ai truong hop giong minh da tung xin visa roi co kinh nghiem thi chia se cho minh voi. Sdt 01696886743, Mail mylove_hope8287@yahoo.com.vn. Facebook Mong Anh.

  • Bạn ơi, trường hợp của bạn thì nếu chồng bạn có cv ổn định, ko phải bất hợp pháp hay có lý lịch xấu thì bạn có khả năng đi cao nhé! Còn ngược lại thì rất là khó. Và nếu ở trong làng hay khu bạn ở mà có người đi Hàn và ở lại bất hợp pháp thì bạn ko có hy vọng nhé! Chúc bạn may mắn!

   • Dao Trinh: chong minh la lao dong hop phap. Hien minh la cong chuc nha nuoc và ho khau k cung voi chong ma o noi khac. Neu mang theo ca con di (con duoi 2tuoi) thi thu tuc lam visa nhu the nào ban bit k chi dum minh voi. Cam on ban nhiu.

   • Dao Trinh: ban co sdt hay Mail k cho minh xin voi de luc minh lam visa co j k bit thi nho ban tu van gium voi.

  • Ban da xin dc visa chua vay ?inh cung muon cho nguoi nha sang DL ma so ko biet co lam duoc ko ? Ban lam duoc mach minh cach lam ntn voi.

 50. Anh/ chi cho e hoi chut la em muon di du lich tu tuc Han Quoc co dem theo con di cung (duoi 2tuoi) thi lam visa nhu the nào? Và giay chung minh tai chinh la minh toi ngan hang noi ngan hang ho viet giay và di dich tieng Anh hay sao? E chan thanh cam on.

  • Giấy chứng minh tài chính có nghĩa là bạn có sổ tiết kiệm tại ngân hàng đó, bạn đến đó bảo người ta làm cho bạn một bản chứng minh số dư trong tài khoản thì ngân hàng sẽ làm cho. Phí khoảng 50 nghìn và bản đó có song ngữ Anh-Việt nhé bạn. Bạn có bản đó rồi thì ko cần phải đem đi dịch công chứng đâu, cứ thế nộp thôi.

 51. Kinh gui anh.,chi
  Hien em dang du lich tai Thailand va gio em muon qua du lich han quoc .so tiet kiem em co hon 200 trieu, cong viec thi buon ban hang tap hoa ko co giay phep kinh doanh vay co xin duoc Visa ko a
  Mong anh chi hoi am giup em

 52. Chị ơi cho e hỏi e muốn đi sang hàn để Thăm chồng làm việc bên đó thì cần nhũng thủ tục gì chị và thời gian tối đa ở bên đó là bao lâu hai mẹ con e đi chị có thể tư vấn hộ e chị nhé

 53. Cho e hỏi ad ạ. E cũng muốn tự đi du lịch Hàn Quốc nhưng e chưa đi làm nhưng có sổ tk 200tr, có chị gái lấy chồng bên Hàn liệu chị e có bảo lãnh cho e được không và thủ tục e cần những gì ạ. E xin cảm ơn!

 54. Minh dang song va lam viec tai han quoc minh muon lam thu tuc cho vo mjnh sang du lich tu tuc xjn visa co nhanh ko add ???

 55. Cho minh hoi dang ki cho con em nguoi vn o dau.co giao vua biet tieng viet va han.hoc phi mat nhieu khg.con minh da sang dc 4thg.minh cung nhap quoc tich cho con minh dc 3thg roi.minh dung ten bao lanh va nhap tich cho con.vi con minh duoi tuoi vi thanh nien len quoc tich tu ra khg phai thi.vay minh muon con minh di hoc thi hoc o dau.con minh hien co the nguoi nuoc ngoai.minh xin vao truong thi ho nhan het.nhung ho giang bang tieng han len chau khg biet chut gi.vay minh phai lam sao.giup minh voi.01020669464.김민경..minh o tinh경상남도거제시옥포

  • Minh nghi truoc tien ban nen cho con ban vao cac trung tam de hoc tieng han(trung tam da van hoa do) minh thay o trung tam minh cung co nhieu e be theo hoc lam.khi hoc ranh tieng roi thi moi di hoc nhu nhung nguoi han quoc khac duoc.bay gio ma vao truong thi biet gi ma hoc.hjx

 56. Cho minh hoi.minh don con trai sang han dc 4thg tu khi nghi he o vn.minh muon cho con di hoc van hoa .kien thuc va tieng han thi hoc o dau.con minh di xin vao cac truong ho deu nhan nhung chau khg biet chu han nao.co giao giang bai khg hieu.vay co truong nao day con minh khg.con minh 15 tuoi da hoc het lop 8.minh o tinh 경상남도거제시옥포.minh da nhap quoc tich cho chau roi 1nam thi tu ra khg phai thi.xin giup minh voi

 57. Ad cho mình hỏi, mình không ở Hà Nội, nên viecj đi lại xin visa hơi khó khăn, mình có 2 câu hỏi:
  – Mình có cần gọi điện đặt lịch hẹn xin visa trước không? (Như đi Pháp)
  – Mình có thể ủy quyền để người quen ở Hà Nội lấy kết quả giúp được không?
  Xin cảm ơn nhiều

 58. ad ơi mình muốn du lịch tự túc sang bên hàn nhưng thu nhập của mình đạt 5tr /tháng thôi,mình có ck đang lm việc taik busan ,khả năng xin dc visa của mình có dc ko với mức thu nhập như vậy?

 59. Cho em hoi me em nam nay 55tuoi va con em 3t muon sang du lich han quoc thi can phai lam nhung thu tuc gi va thoi gian cu tru o han quoc dc bao lau ah .

  • Ban muon di du lich co nguoi bao lanh hay ban tu sang.neu ban muon hoi truc tiep co the goi dien cho minh.vi minh tu lam giay to nhieu roi khg mat bao nhieu dauban

   • Minh nam nay da gan 40 tuoi da mot lan di hop dong lao dong ve nuoc truoc thoi han gio minh muon di du lich vay phai lam ntn va tien le phi tong cong la vao nhieu vay ban va hay luen lac voi minh qua sdt 01677686792 nhe minh ten la hoa

   • anh co the giup em duoc khong anh
    em muon di choi di xa vi buon chuyen gia dinh anh co the giup em duoc hok anh

 60. Cho mình hỏi, xin visa đi du lịch tự túc thì không cần phải có giấy mời từ bên Hàn đúng không bạn? Mình có con nhỏ đi cùng thì có dễ xin visa ko? Mình đã đi du lịch Hàn 1 lần nhưng cách đây 2 năm rồi, liệu lần này xin có dễ không bạn? Thanks

  • Du học tự túc thì không cần giấy mời đâu, nhưng phải có giấy báo nhập học bên trường> Hiện nay các trường bên đó đang bắt đầu cho application online rồi đấy. Bạn chuẩn bị đi nhé! Nếu bạn ddã biết tiếng Hàn thì tốt nhất đăng ký thẳng vào. Nếu bạn chưa biết thì đăng ký học tiếng Hàn tại viện ngôn ngữ mà trường bạn muốn vào học. Chuyện có con nhỏ và đem theo con nhỏ thì mình chịu. Bạn hãy thử tìm hiểu xem, hoặc gọi thẳng đến Đại sứ quán để hỏi cũng chẳng chết ai đâu bạn. Chúc bạn vui vẻ.

 61. minh muon du lich han quoc va tham nguoi chi ho,,nhung du lich duoc 6thang nen minh muon gia han o them vai thang nua,,co duoc ko,,

  • Hình như cái này bạn cần đến địa điểm giải quyết giấy tờ ấy. Đến đó xin gia hạn Visa, xin sớm sớm. Để trễ là bị phạt tiền đấy bạn ạ. Chúc bạn thành công.

 62. ad cho mình hỏi,mình muốn du lịch tự túc 1 tháng,vậy thì lịch trình của mình làm một tuần hay một tháng vậy?

 63. Ad tra loi giup minh voi.Theo nhu thong tin ,thi vo minh co day du nhung yeu to de di du lich tu tuc.Hien tai minh dang lam viec ben han.Minh muon dua vo qua han de cat mi mat bang con duong du lich tu tuc.vay xin hoi ad minh dang lam viec ben han lieu vo minh xin visa co gap rac doi gi khong.Hai la neu da qua han roi lieu benh vien co phau thuat cat mi mat cho vo minh khong.Neu khong dc thi can nhung thu tuc gi de dc phau thuat?Mong ad tra loi giup cam on….

 64. Cho e hỏi e đã từng qua HQ du lịch 1 lần rồi, vậy nếu e đi nữa thì xin visa có đơn giản và dễ đậu hơn ko ạ?

  • Nếu đã từng đi du lịch rồi thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc cho các lần sau là rất dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn vui vẻ 🙂

   • chào add trường hợp mình cũng giống bạn này là mình cũng có visa du lịch hq và visa du học hq. Vậy nếu mình muốn đi nữa thì thủ tục mình xin visa lần nữa thì phải làm như thế nào?

  • Nếu chị đã làm thủ tục li dị theo đúng luật pháp Hàn Quốc thì vẫn có thể sang lại Hàn Quốc được, nhưng sẽ bị cấm nhập cảnh từ 1 đến 5 năm tùy vào thời gian cư trú bất hợp pháp.

   Trường hợp chị chưa làm thủ tục li dị nhưng đã bỏ trốn thì cơ hội sang lại Hàn Quốc là rất rất khó khăn ạ 🙂

 65. Em đã đi singapore tự túc du lịch 10 ngày..có tài khoản ngân hàng 350trieu ki hạn gửi 13 tháng.. Nhưng em không đi làm ở đâu cả….thì xin visa có đc ko???

  • Đi du lịch Singapore và các nước Đông Nam Á nói chung thủ tục dễ hơn đi Hàn Quốc rất nhiều. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam để biết về trường hợp của mình.

   Thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hê và website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM: http://thongtinhanquoc.com/dai-su-quan-han-quoc/

 66. mình ko đi làm cty nào chỉ kinh doanh nhỏ ở nhà , mình muốn đi du lịch hàn quốc vậy cần những thủ tục gì ?

  • Thủ tục xin visa du lịch vẫn như trong bài viết bên trên, tuy nhiên trường hợp làm việc tự do thì sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

   Chị gọi điện lên ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để biết thông tin chi tiết ạ 🙂

 67. Có nghĩa là phải chứng minh tài chính tiền gửi của đích danh mình là trên $5000 thì mới được ạ? 🙁 Có thể nhờ tài khoản ng khác dc k ạ?

  • Trường hợp là xin visa du học thì có thể nhờ tài khoản của cha/mẹ hoặc anh/chị/em ruột được. Trường hợp xin visa du lịch thì TTHQ™ chưa thẩm định được là có hay không, nên để biết chi tiết, bạn có thể gọi điện lên ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để hỏi.

   Chúc bạn thành công!

  • Thời hạn của visa du lịch là 90 ngày, nếu bạn có thể chứng minh năng lực tài chính đủ tiêu dùng trong 3 tháng thì bạn có thể lưu lại hết thời hạn của visa.

   Thông thường là 7~10 ngày.

   • Thời hạn của visa tính từ ngày mình đặt chân đến HQ hay tính từ ngày mình nộp hồ sơ & được cấp visa vậy bạn? Thanks.

 68. Cho mình hỏi, mình đã vào Nhật Bản 1 lần thì có được miễn chứng minh tài chính khi làm visa hay không?

  • Trường hợp của bạn sẽ có lợi thế hơn để xin visa, nhưng có phải chứng minh tài chính hay không thì bạn phải liên hệ trực tiếp với ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để hỏi chắc chắn.

   Chúc bạn thành công!

 69. Bạn ơi tư vấn giúp mình nhé. Mình đi chung với Mẹ, Mình ko có khả năng chứng minh tài chính gì cả (không có sổ tiết kiệm, không có sổ đỏ). Nhưng Mẹ mình thì có hết. Và lại người ta yêu cầu nộp 2 bộ hồ sơ riêng rẽ.
  Vậy mình có thể được ké vào Hồ sơ của Mẹ mình không? Và phải làm thế nào để được bảo lãnh Tài chính bởi Mẹ mình hả bạn?
  Cảm ơn bạn nhiều và mong sớm nhận được lời khuyên của bạn.

  Thân mến,
  Mai

  • Mình nghĩ là bạn chỉ cần nộp kèm giấy tờ chứng minh quan hệ mẹ con thôi ( giấy khai sinh chẳng hạn) lúc trước mình đi cũng vậy 🙂

 70. cho em hỏi em đi du lịch 1 mình, vì em có bạn bên đó,em là sinh viên năm 3 em chưa đi làm, em muốn dùng sổ tiết kiệm của ba mẹ, mình có cần viết thư tay có chữ ký ba mẹ không ạ, hay bảng sao kê 3 tháng lương không ạ

 71. Toi da lam viec o han quoc nhung het hop dong bo ra ngoai lam va bi bat ve nc .cho toi hoi toi co the dc cap visa du lich ko

 72. Em co mot nguoi quen dag sinh o han quoc.ong noi muon bao lanh e sang lam cho cty cua ong.vay ad cho e hoi..em can phai lam nhung thu tuc gi?va ong han quoc o ben han can phai chuan bi nhung giay to gi?ong ay co the bao lanh cho em dc ko?chan thanh cam on ad.

 73. Mình cũng một lần đi làm visa rùi nhưng bị trả lại vì sổ tiết kiệm của mình chưa đc 3 tháng. Mình muốn sang thăm chồng nhưng thấy nhân viên đại sứ quán nói khó đi lắm. Công việc của mình là công chức nhà nước thì làm sao co 10tr một tháng. Muốn sang lần cho biết mà khó quá. Có ai làm dịch vị k hầy. Ad có ai tin cậy thì giới thiệu cho mình với

  • Ban oi, ban da lam duoc visa sag Han chua? Minh cung truong hop giong ban, minh dinh he 2 me con sag tham chong ma chua bit lam visa ntn. Neu ban co kn thi chia se cho minh voi. Sdt cua minh 01696886743. Cam on ban.

  • Ban oi, ban da lam duoc visa sag Han chua? Minh cung truong hop giong ban, minh dinh he 2 me con sag tham chong ma chua bit lam visa ntn. Neu ban co kn thi chia se cho minh voi. Sdt cua minh 01696886743. Cam on ban.

 74. Hiện e đag là du học sih ở nhật.muốn du lịch tự túc bên hàn thì xin visa có phải nhiều giấy tờ như trên k và có phải cm tài chíh k ạ?

  • Bạn ơi, visa du học Nhật Bản của bạn còn thời hạn thì bạn cứ thế nhập cảnh vào HQ thoii, ko cần xin visa đâu, nhưng bạn cần có vé máy bay khứ hổi nhé!

 75. Chao ban, xin tu van cho minh
  Hien minh dang dinh di du lich Han Quoc nhung di theo tour, nhung yeu cau cm tai san. Ve truong hop cua minh : hien minh Ko co di lam chi o nha thoi, nhung minh cung co so Tiet Kiem . Minh di chung voi me vay me minh bao lanh cho minh dc ko. Minh co dung ten chu quyen nha nhung hien so nha minh da cam vay ngan hang vi mua nha tra GOP, ok bit Nhu vay co chung minh dc ko

  • Trường hợp của bạn thì phải chứng minh là bạn còn đi học. Có xác nhận của trường thì mẹ bạn mới bảo lãnh đc bằng tài chính của mẹ bạn.

 76. Mình hiện đang du học ở NZ, mình tính sang HQ vào tháng 11 tới để kết hôn với fiance của mình thì mình có cần phải xin visa vào HQ ko? mình đọc báo thấy bảo là nếu đang có visa của Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand còn hiệu lực thì được miễn visa vào HQ có phải không? Thủ tục đăng ký kết hôn ở HQ cần những giấy tờ gì? mình cần xin những giấy tờ gì ở Đại Sứ Quán Việt Nam? Xin cảm ơn.

 77. de co visa ma ko mat thoi gian thi ban dang ky qua BLUE TOUR 0435191111 – chuyen gia du lich Han Quoc.
  ban cung có the duoc tu vvchi dan cu the, chi tiet va cung cap cdich cu hotel, xe di lai….. tai Han Quoc

 78. Cho em hỏi là em hiện tại đang là sinh viên năm 2 , em muốn xin visa du lịch tự túc thì cũng phải chứng thực tài sản đúng không ạ?

 79. Không đơn giản như bạn nói đâu. Xin VISA đi Hàn quốc còn cần rất nhiều điều kiện .Bạn sẽ phải chứng minh có công việc ổn định,lương ít nhất từ 10Trieu đồng/tháng,có BHXH và BHYT của công ty. Bạn sẽ phải nộp kèm bảng sao kê tiền lương 3 tháng gần nhất nếu cty trả qua ngân hàng hoặc bản sao bảng lương của cty có tên bạn nếu trả trực tiếp. Ngoài ra còn các giấy tờ chứng minh tài chính khác như giấy tờ nhà đất,sổ tiết kiệm …tất cả đều phải dịch qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Thông thường nếu bạn đã đi du lịch các nước khác thì sẽ dễ dàng hơn,nhất là những nước phát triển. Còn nếu passpor của bạn trắng (nghĩa là chưa đi du lịch ở đâu ) thì khả năng bị loại là rất cao.Lệ phí VISA là 30USD cho thời hạn VISA 3 tháng 1 lần (nghĩa là bạn sẽ được phép đến HQ trong vòng 3 tháng theo thời hạn của visa và 1 lần đi về là visa hết hiệu lực ) và 80USD cho VISA nhiều lần (bạn có thể đi về nhiều lần cho đến khi VISA hết hạn ). Tổng chi phí dịch thuật giấy tờ,công chứng .lệ phí VISA sẽ hết khoảng 2- 2,5 triệu đồng. Và xin visa đi HQ nói chung là khó chứ không dễ.

  • Điều duy nhất mình muốn nói đó là bài viết này hoàn toàn là quá trình mình tự nộp xin visa và đã thành công. Không có bất kỳ một chi tiết nào khác so với bài viết. Và mình cũng không cần phải nộp sao kê lương , giấy tờ nhà đất, tài sản nào khác ngoài chứng minh tài sản do ngân hàng cung cấp cho mình. Tổng số tiền mình phải tốn cho quá trình này cũng chính xác theo những gì mình thông tin cho các bạn.

   Số tiền đóng cho visa du lịch là 20$ chứ ko còn là 30$. Các bạn nếu có đủ điều kiện , đủ khả năng thì hãy tự mình nộp xin visa , không cần thiết phải qua dịch vụ và các công ty du lịch.

   Cám ơn.

   • Bạn Thương ơi bạn đi với ai hay đi một mình? Mình nghe nói nếu đi dl một mình thì khó xin visa hơn pk? Mình đi với bạn thân thì có phải nộp cái j của bạn mình để chứng minh ko? Thank bạn

   • BẠn Thương oi, bạn có thể tư vấn kỹ hơn về nộp visa du lịch tự túc được không? Mình đang làm hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ rồi, nhưng mình vẫn lo quá vì chứng minh tài chính của mình chỉ có 130 triệu thôi và mới gửi được có 1 tháng à. Cảm ơn bạn nhé.

   • bạn ơi nếu mà mình k có sổ tiết kiệm mà nhớ của bố mẹ đc không nhỉ

   • Anh oi vay cm tai chjnh ngan hang la so bn tien va pai gui tren 3 thag pai ko ah? A giup e voi. 01642155143

   • Bạn cho mình xin hành trình du lịch của bạn được không vậy?

 80. Cho mình hỏi là mình đang là du học sinh ở Úc, mình đi từ Úc thì thủ tục xin Visa thế nào?

  • Trường hợp của bạn là xin visa du lịch ở một nước thứ 3 nên bạn cần tìm hiểu thêm về đại sứ quán HQ tại Úc. Bạn là người VN, đang sống ở Úc nhưng lại làm visa đi Hàn mình nghĩ là hơi khó. Ở một số nước người ta ko cấp visa đi nước ngoài cho ng đến từ nước thứ 3 ấy ==

  • Bạn ơi, trường hợp của bạn là không cần xin visa nhập cảnh vào HQ nếu visaa Úc của bạn còm hiệu lực nhé bạn.
   Bạn chỉ cần trình vé máy bay thể hiện là bạn sẽ bay ra khỏi đất nước Hàn Quốc trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh và trình visa Úc còn hiệu lực. Người ta sẽ đóng cho bạn 1 cái mộc với hạn lưu trú là 30 ngày.
   Bạn không cần phải lo lắng nhé? Cứ mua vé và cứ thế là bay thôi. Chúc bạn luôn may mắn!

 81. Xin chào anh chị! Em muốn hỏi một chút nhờ anh chị tư vấn giúp em là bạn trai của em là người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam muốn mời em đi sang Hàn Quốc chơi vào tháng 5 tới. Vậy bạn trai của em đang làm việc tại Việt Nam thì có thể bảo lãnh cho em được không ạ? Và em cần phải có những giấy tờ và thủ tục gì để làm visa ạ?

  • Nếu đang yêu thì k bảo lãnh đc đâu bạn. B chỉ xin visa du lịch đi thôi. Sau này nếu b kết hôn tên bạn có trong hộ khẩu gia đình chồng thì mới bảo lãnh đc b ah

 82. xin cho em hoĩ….đi du lich tự túc…tai sao là có điều (3) là có bãng họp đồng lao động vậy….xjn tư vấn dùm em …em cãm ơn

 83. Anh chị cho em hỏi .như vậy đi du lịch đoi hỏi mình phải có công việc ổn định mới đi dc ha anh chị? Bây giờ e muốn đi như vậy ở chổ a chị có nhận làm hồ sơ cho người đi du lich ko vậy

 84. Nho cac a.c co kinh nghiem tu van giup e ve viec xin visa du lich nhu the nao ?va neu loa dong bat hop phap bi truc suat ve nuoc thi co xin dc visadu lich dc ko?

  • Các thủ tục đã có trong bài viết bên trên đó ạ. Nếu là lao động BHP thì sẽ không xin được visa du lịch trong thời hạn bị cấm sang (1~5 năm, tùy trường hợp). Tuy nhiên, ngay cả khi hết hạn bị cấm cũng khó xin được visa vì đã có tiền sử là lao động BHP ạ 🙂

   • Em vừa đi lao động bên đó về và bây giờ muốn qua du lịch nhưng em không đi làm nên không có bản hợp đồng lao động mà chỉ có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đứng tên em thì có đủ điều kiện xét visa và miễn chứng nhận khả năng tai chính không ạ?

 85. anh chi cho em hoi,
  ve so tai khoan ngan hang ay a, la em co the dung so tiet kiem cua ba me roi kem 1 thu viet tay cua ba me, hay em nen chuyen sang ten em a?
  em cam on anh chi.

  • Nếu bố mẹ bạn là người đứng ra bảo lãnh thì số tài khoản phải đứng tên của người bảo lãnh. Còn nếu bạn muốn chứng minh tài chính của cá nhân bạn thì phải là tên của bạn 🙂

   • minh bhp o han quoc ve nuoc da qua 5 nam .da mo cong ty rieng duoc 1 nam .nay muon xin visa xang han quoc 2 thang de tim doi tac kinh doanh va giai quyet 1 so van de lieu co duoc cap visa khong. mong thong tin han quoc tu van dum xin cam on .

   • Mình nghe nói nếu đi dl một mình thì khó xin visa hơn pk? Mình đi với bạn thân thì có phải nộp cái j của bạn mình để chứng minh ko? Thank bạn

   • ad cho minh hoi . hien minh dang lao dong tai nhat ban .minh muon du lich han quoc thi can lam nhung gi .co the di truc tiep tu nhat qua han ko . xin cam on

   • Đối với trường hợp là du học sinh thì rất dễ dàng, nhưng với trường hợp là lao động ở Nhật Bản thì TTHQ™ không thể trả lời chắc chắn. Cách tốt nhất là bạn liên hệ trực tiếp với ĐSQ Hàn Quốc ở Nhật Bản để hỏi 🙂

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn