21.6 C
Seoul
Thứ Sáu, 29 Tháng Năm, 2020

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Visa du lịch Hàn Quốc bao gồm visa singlevisa multiple. Bài viết này của TTHQ™ sẽ hướng dẫn đầy đủ các bước chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm cần biết để xin visa single.

Lưu ý:
Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.
– Phí làm thị thực: Trước đây phí làm thị thực nộp bằng USD (20USD/hồ sơ). Nhưng từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở LSQ với giá khoảng 462.000VND.

Tờ khai xin visa du lịch của LSQ Hàn Quốc viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tờ khai dán ảnh màu chụp phông trắng, 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 06 tháng gần nhất. Xem bài hướng dẫn download và điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Mình thấy xin visa single cũng dễ ấy chứ. Lúc đầu mình cũng định nhờ dịch vụ làm nhưng người ta bảo hồ sơ mình yếu, kêu đặt cọc 300 triệu hoặc đi du lịch thêm vài nước nữa đi cho hồ sơ mạnh hơn. Thế là mình mày mò tự làm luôn. Tốn tí thời gian tìm hiểu thôi chứ lúc bắt tay vào chuẩn bị lại thấy dễ. Mình tự xin lại hay, có những trải nghiệm tuyệt vời.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

* Nếu STK có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ có thể gửi kèm với sổ đỏ. Hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

* Miễn CMTC nếu đã từng nhập cảnh các nước OECD trong vòng 03 năm. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

* Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả). Công ty chủ quản phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty. Như: giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Công nhân viên chức:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
+ Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại
+ Bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản.

Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu. Hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch CCNN.

– Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc SYLL có xác nhận của địa phương và bản dịch CCNN.

– Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học. Giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh. Cùng với: Giấy tờ CMTC của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh CCNN để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Xem bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Chi phí dịch thuật và công chứng xin visa du lịch: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa). Xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com. Chưa cần thanh toán. Sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công. Sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng.

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình. Nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Tham khảo các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc kèm theo địa chỉ và hướng dẫn đi lại chi tiết tại chuyên mục Du lịch Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc

– ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày. Buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa càng sớm càng tốt để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo khi xin visa du lịch: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và CMND cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật chưa chính thức, thời gian chờ là 15 ngày).

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Người có visa nhập cảnh vào các nước OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ CMTC. Trước đây miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

Xem thảo luận xin visa du lịch từ các thành viên có kinh nghiệm ở TTHQ Group .

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Bài liên quan

320 BÌNH LUẬN

 1. chao ad!
  mình muốn hỏi mình thuộc diện gia đình đa văn hóa đã có quốc tịch có bé 7 tuổi bố mẹ sang hàn (f-1) sau khi bé minh lên lớp 1 đã về nước . nhưng bây giờ mình muốn mời em gái . AD cho mình hỏi minh có thể mời em gái (single mom) sang hàn thì có khả năng không? va nếu được thì phù hợp với những loại visa nào?
  Cảm ơn AD

 2. Ad ơi cho mình hỏi nhé:
  1. Mình thấy trên trang KVAC bảo xin giấy xác nhận số dư ngân hàng nên mình tranh thủ xin luôn ngày 21/1 trước khi nghỉ Tết, nhưng đọc trong bài viết thì quy định là xin giấy trong 14 ngày đến ngày nộp hồ sơ, mà mình đặt lịch hẹn nộp hồ sơ là 10/2, sợ quá hạn, như vậy vẫn nộp được không ad?
  2. Mẹ mình làm nội trợ thì mình làm cả 2 loại là giấy SYLL công chứng ở phường và bản dịch CCNN là đủ phải không bạn?
  3. CMND và hộ khẩu có cần phải sao y công chứng ở phường hay dịch thuật CCNN không?
  Mình xin cảm ơn.

 3. AD cho mình hỏi là giấy tờ nhà đất nộp thêm vào có cần dịch công chứng tư pháp không vậy ạ? Xin cảm ơn!

  • Chào bạn! Các giấy tờ không có yêu cầu công chứng Tư Pháp thì chỉ cần công chứng bình thường là được 🙂

 4. Ad ơi, hồ sơ có cần đóng dấu dịch thuật ko ạ? em biết tiếng Anh, bản thân em tự dịch đc. nhưng ko biết có cần đóng dấu dịch thuật ko?

  • Chào bạn! Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc không có yêu cầu về dấu dịch thuật 🙂

 5. Chào ad, mình muốn hỏi mình ở tỉnh khác (ko năm trong mấy tỉnh được cấp visa 5 năm), vậy mình có xin được visa multi 5 năm không? bên dịch vụ họ tư vấn là có thể làm được, thông tin này có chính xác không

  • Chào bạn! Nếu không có hộ khẩu đại đô thị, để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bạn phải nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục 4 lần trong vòng 2 năm.

 6. Chào ad, ad cho mình hỏi mình muốn xin visa du lịch 3 tháng 1 lần thì cần thêm những thủ tục gì? Mình sinh năm 1996 hộ khẩu ở ngoại tỉnh và đi làm cho Công ty gia đình nhưng k có hợp đồng lao động thì mình có dùng Giấy xác nhận công tác và thu nhập thay cho hợp đồng lao động được không? Mình không có sổ tiết kiệm đứng tên mình nhưng bố mình có sổ tiết kiệm thời hạn 12 tháng và đã gửi được 5 tháng rồi. Mình có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bme mình và có đầy đủ thông tin về người bảo lãnh. Mình cũng có cả travel plan, booking vé mbay và ksan. Hoặc là nếu mình không có giấy xác nhận công tác và thu nhập thì mình có thể dùng sơ yếu lý lịch được không? ( Tất cả hso của mình đã công chứng dấu tư pháp hết rồi ) Mình cảm ơn.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn xin visa du lịch nhập cảnh 1 lần như hướng dẫn trong bài viết, sau 4 lần nhập cảnh liên tục trong vòng 02 năm bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch 5 năm như hướng dẫn tại đây: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

   • Ad cho mình hỏi là nếu mình không có hđlđ và chỉ có stk của bme và bme có viết giấy bảo lãnh cho mình về tài chính thì mình có xin được visa 3 tháng 1 lần k? Mình cảm ơn,

   • Chào bạn! Không có quy định về việc xin visa 3 tháng 1 lần, bạn có thể xin visa bất cứ lúc nào và thủ tục vẫn như lần đầu tiên. Trường hợp không có HĐLĐ và khả năng CMTC có thể sẽ khó khăn, bạn vui lòng liên hệ với LSQ Hàn Quốc để được tư vấn thêm 🙂

 7. Xin chào!
  Cho mình hỏi là xin visa du lịch tự túc 1 lần có cần nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế không vậy ạ? Một số thông tin nói là phải cần nộp.
  Xin cảm ơn!

 8. Chào add ạ,
  Cho em hỏi một chút, mình muốn xin visa đi hàn 5 năm cho bé học sinh dưới 18t , đi theo diện bảo lãnh của mẹ. (vì có bé năm nay học lớp 2)
  1/ Bố mẹ bé có hộ khẩu tại thành phố hồ chí minh và mẹ của bé có visa hàn quốc 5 năm rồi vậy hồ sơ có cần phải in vé máy bay, lịch trình hay booking khách sạn không ạ?
  2/ Trường hợp không có thẻ học sinh thì có được không ạ?
  3/ Có bắt buộc phải có đơn xin phép nghỉ học có xác nhận của trường không?
  4/ Nếu xin cho bé theo dạng visa multiple có được không ạ!
  Add giải đáp giúp em với ạ, em cảm ơn!

  • Chào bạn!

   1. Không cần vé máy bay, lịch trình và khách sạn nếu đã đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị.
   2. Trẻ em dưới 17 tuổi xin visa cần sự bảo lãnh nên không cần thẻ học sinh
   3. Tùy chọn, giấy này chỉ bắt buộc khi xin visa du lịch dành cho sinh viên, nhưng cũng có thể xin thêm để làm mạnh hồ sơ
   4. Nếu đủ điều kiện như trong bài viết này thì được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

   • Chào add, cho em hỏi thêm với ạ, nếu làm cho bé theo dạng visa multiple thì hồ sơ có cần chứng minh tài chính và bảo lãnh của bố hoặc mẹ không ạ?

   • Chào bạn! Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính, chỉ cần hộ khẩu và giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh) là được.

   • Vậy giấy khai sinh có cần nộp một bản gốc và một bản dịch, thuật công chứng không ạ?

   • Giấy khai sinh có cần bản dịch công chứng Tư Pháp và bản gốc nộp cùng 🙂

 9. Các bạn cho mình hỏi, theo hướng dẫn để được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:
  “***Người đã từng đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa; con dấu xuất nhập cảnh đính kèm).”

  Năm 2018 mình có đi Hàn Quốc, sắp tổ chức cả gia đình nhỏ mình đi Hàn Quốc. Mình mới xem lại trong hộ chiếu của mình thì trên Visa có đóng 2 dấu USED (kèm theo tờ Entry Confirmation khi làm thủ tục nhập cảnh), không có 2 dấu đóng xuất+nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc như các nước khác.

  Như vậy mình photo Visa cũ + con dấu xuất nhập cảnh của Hải quan Việt Nam + tờ Entry Confirmation của Hải quan Hàn Quốc là đúng phải không các bạn?

  Mong được tư vấn. Cám ơn các bạn nhiều.

  • Chào bạn! Con dấu USED xác nhận bạn đã nhập cảnh vào Hàn Quốc và xuất cảnh khỏi nước này, bạn có thể dùng hộ chiếu có visa này để xác nhận đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 10. Ad cho mình hỏi để làm hồ sơ xin visa cho cá nhân, vợ và 2 con (du lịch tự túc, 1 lần):
  1. Khi điền đơn xin Visa, tất cả các từ đều phải viết hoa hết phải không? Họ tên, địa chỉ, … là chữ có dấu hay không dấu?
  2. Cá nhân mình đã đi Hàn Quốc năm 2018, Visa công ty du lịch làm, hiện đang làm việc trong doanh nghiệp thuộc top 500. Vậy lãnh sự quán chỉ cần căn cứ vào Hợp đồng lao động và Quyết định bổ nhiệm của Tập đoàn và họ căn cứ vào công bố tại http://vnr500.com.vn/Charts/Index?chartId=1&year=2018 để miễn chứng minh tài chính hay mình phải có giấy chứng nhận này? (và làm cách nào để có?)
  3. Vợ mình là giáo viên trường Tiểu học trực thuộc Phòng Giáo dục thành phố trực thuộc tỉnh. Vậy có được miễn chứng minh tài chính không?
  Cám ơn ad.

  • Chào bạn!

   1. Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa có tại đây: https://thongtinhanquoc.com/don-xin-cap-visa/
   2. Bạn cần phải có giấy xác nhận đang làm việc tại công ty và chụp ảnh màn hình danh sách TOP 500 đính kèm vào hồ sơ để không phải CMTC
   3. Vẫn phải chứng minh tài chính vì không nằm trong điều kiện được miễn

   Chúc bạn thành công!

 11. ad cho e hỏi
  HĐLĐ.giấy bổ nhiệm chức vụ.và bản sao kê lương 3 tháng gần nhất đều phải dịch song ngữ Anh/Hàn luôn hã ad

   • chào ad
    e thắc mắc là cái bản dịch đó chỉ cần nguyên văn tiếg anh hoặc tiếg hàn thôi phải ko ad.chứ dịch song ngữ là 2 thứ tiếg cùng lúc như z sẽ rất dài dòng.và có cần thiết phải là song ngữ như thế ko ad