Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

291
237737

Visa du lịch Hàn Quốc bao gồm visa singlevisa multiple. Bài viết này của TTHQ™ sẽ hướng dẫn đầy đủ các bước chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm cần biết để xin visa single.

Lưu ý:
Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.
– Phí làm thị thực: Trước đây phí làm thị thực nộp bằng USD (20USD/hồ sơ). Nhưng từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở LSQ với giá khoảng 462.000VND.

Tờ khai xin visa du lịch của LSQ Hàn Quốc viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tờ khai dán ảnh màu chụp phông trắng, 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 06 tháng gần nhất. Xem bài hướng dẫn download và điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!
Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group

Mình thấy xin visa single cũng dễ ấy chứ. Lúc đầu mình cũng định nhờ dịch vụ làm nhưng người ta bảo hồ sơ mình yếu, kêu đặt cọc 300 triệu hoặc đi du lịch thêm vài nước nữa đi cho hồ sơ mạnh hơn. Thế là mình mày mò tự làm luôn. Tốn tí thời gian tìm hiểu thôi chứ lúc bắt tay vào chuẩn bị lại thấy dễ. Mình tự xin lại hay, có những trải nghiệm tuyệt vời.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

* Nếu STK có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ có thể gửi kèm với sổ đỏ. Hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

* Miễn CMTC nếu đã từng nhập cảnh các nước OECD trong vòng 03 năm. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

* Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả). Công ty chủ quản phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty. Như: giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Công nhân viên chức:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
+ Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại
+ Bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản.

Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu. Hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch CCNN.

– Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc SYLL có xác nhận của địa phương và bản dịch CCNN.

– Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học. Giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh. Cùng với: Giấy tờ CMTC của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh CCNN để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Xem bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Chi phí dịch thuật và công chứng xin visa du lịch: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa). Xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com. Chưa cần thanh toán. Sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công. Sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng.

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình. Nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Tham khảo các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc kèm theo địa chỉ và hướng dẫn đi lại chi tiết tại chuyên mục Du lịch Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc

– ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày. Buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa càng sớm càng tốt để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo khi xin visa du lịch: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và CMND cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật chưa chính thức, thời gian chờ là 15 ngày).

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Người có visa nhập cảnh vào các nước OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ CMTC. Trước đây miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

Xem thảo luận xin visa du lịch từ các thành viên có kinh nghiệm ở TTHQ Group .

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Thông tin chính xác
NGUỒN THAM KHẢOĐại Sứ quán Hàn Quốc
Bài cũ hơnHướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc
Bài mới hơnHướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

291 BÌNH LUẬN

 1. ad cho e hỏi
  HĐLĐ.giấy bổ nhiệm chức vụ.và bản sao kê lương 3 tháng gần nhất đều phải dịch song ngữ Anh/Hàn luôn hã ad

 2. Xin chào bạn.

  Cho mình hỏi. Gia đình mình quê thanh hóa và đã có KT3 Ở TP hcm. Thì mình xin visa du lịch tự túc sang Hàn quốc ở hà nội hay tp hồ chí minh ạ. Kt3 mình đã có hơn năm thì có cần mang theo sô hộ khẩu không ạ

  • Chào bạn! Visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần không có yêu cầu bắt buộc về hộ khẩu hay KT3, nếu bạn nộp theo hộ khẩu thì nộp ở Hà Nội, còn nộp theo KT3 thì nộp ở Sài Gòn.

   Chúc bạn thành công!

 3. Xin chào Anh/ Chị.

  Hiện tại em đang làm kế toán cho 1 công ty tư nhân. Và em có 1 cháu gái hơn 3 tuổi. Chồng em đang làm việc hợp pháp theo dạng XKLĐ tại Hàn Quốc. Vào kỳ du lịch mùa thu em muốn hai mẹ con em sang bên Hàn du lịch đồng thời thăm chồng em. Vậy cho em hỏi 2 mẹ con có đủ điều kiện xin visa du lịch tự túc không ạ. Và visa con nhỏ có gắn liền với hộ chiếu của Mẹ được không ạ.
  Hộ khẩu nhà em mới tách hộ khẩu có gia đình được hơn 3 tháng. Vậy có ảnh hưởng gì đến việc xin cấp visa không ạ.

  Xin tư vấn thêm cho em.
  Em xin cảm ơn ạ.

  • Chào bạn! Việc khai báo hoặc cho biết có người thân đang XKLĐ ở Hàn Quốc sẽ cản trở việc xin visa du lịch Hàn Quốc. Các vấn đề còn lại đều không ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn, miễn là hồ sơ bạn chuẩn bị đúng như yêu cầu của LSQ và trung thực khi nộp hồ sơ.

   Chúc bạn thành công!

 4. Chào TTHQ.

  Cho em hỏi. Em xin visa du lịch tự túc được rồi. Nhưng khi xin visa thì em có đăng ký cho 2 mẹ con đi. Nhưng do việc riêng cá nhân nên con em không đi du lịch được. Vậy chỉ có mình em đi du lịch tự túc có ảnh hưởng gì đến việc xuất cảnh không ạ. Em dự tính đầu tháng 10 đi ạ
  Xin cảm ơn

 5. Chào Add

  Cho mình hỏi em gái mình đến tháng 11 này muốn sang Hàn Quốc du lịch tự túc. Nhưng bây giờ em gái mình đang bán hàng online ( các sản phẩm như mỹ phẩm, giầy dép, đồng hồ…) Nhưng chưa đăng ký kinh doanh nên không có hợp đồng và giấy xin nghỉ phép. Nếu em gái mình xin sơ yếu lý lịch song ngữ Anh Việt có công chứng tư pháp tại địa phương và trong đó có nội dung công việc là bán hàng online thì có được không ?
  Về việc chứng minh tài chính em gái mình đã có sổ tiết kiệm 180triệu. Và hàng tháng đều có thu nhập bên bán hàng online thông qua bản kê khai tài khoản ATM .

  Vậy điều kiện ở trên về công việc là bán hàng online có xin visa du lịch tự túc được không? Mong Add tư vấn.
  Xin cảm ơn!

  • Chào bạn! Nếu chưa có đăng ký kinh doanh, bạn nói với em gái chuẩn bị sẵn thông tin về website hoặc facebook bán hàng (chụp ảnh màn hình in ra giấy A4) đính kèm với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc là được, và nhớ là phải chuẩn bị đầy đủ & trung thực là được.

   Chúc bạn thành công!

 6. Xin chào, cho mình hỏi trong các bước chuẩn bị hồ sơ thì nếu mình có giấy tờ chứng minh được tài chính, nhưng không có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (mình bán hàng online chưa đăng ký kinh doanh) thì không biết có đủ điều kiện để xin visa HQ không ạ? Xin cảm ơn!

  • Chào bạn! Người bạn hàng online vẫn có thể xin visa du lịch Hàn Quốc bình thường. Bạn chuẩn bị tất cả giấy tờ như hướng dẫn trong bài viết và những giấy tờ mà bạn nghĩ rằng có lợi cho hồ sơ của bạn (photo công chứng) nộp cùng hồ sơ, và khi được hỏi phỏng vấn thì trả lời trung thực tá phong đàng hoàng là được.

   Chúc bạn thành công!

 7. Ad cho mình hỏi là mình tính xin visa single, hiện mình đang công tác tại ngân hàng, đầy đủ HDLD, BHXH, Xác nhận lương, tuy nhiên đơn xin nghỉ phép thì lại chỉ có chữ ký chứ không xin được dấu mộc Ngân hàng, vì quy định của NH la không cấp dấu mộc dv đơn xin nghỉ phép, như vậy mình có xin visa được không, cảm ơn Ad.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc bình thường, khi nộp hồ sơ bạn cũng trình bày như vậy là được.

   Chúc bạn thành công!

   • Xin lỗi cho e hỏi thêm ạ
    Lịch trình du lịch thì phải đánh máy hay viết tay vậy ạ? E cảm ơn nhiều ạ

   • Chào bạn! Không có quy định về việc đánh máy hay viết tay lịch trình khi xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể chọn phương án nào thuận tiện, và nhớ là phải viết chữ rõ ràng dễ đọc.

    Chúc bạn thành công!

 8. Dear Ad,
  1. Sổ hộ khẩu và CMND của mình đều mang địa điểm ngoài Nghệ an, nhưng Hiện tại mình đang tạm trú tại Binh Dương.
  Trường hợp này mình nộp hồ sơ đâu vậy ạ?
  2. Nếu làm việc một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn từ HQ thì không cần chứng minh tài chính. Cho mình hỏi mình có thể tham khảo danh sách này được ở đâu vậy ạ. Trường hợp này mình phải có gì để chứng minh cái này được?

  Cảm ơn Ad

  • Chào bạn!

   1. Bạn nộp hồ sơ theo khu vực hộ khẩu của bạn, LSQ không còn chấp nhận KT3 khi xin visa du lịch.
   2. Danh sách Top 500 doanh nghiệp Việt Nam có ở đây: http://vnr500.com.vn

   Chúc bạn thành công!

 9. Ad làm ơn cho em hỏi. Mọi điều kiện làm visa single em đều đủ.Nhưng sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 usd = 115.000.000 VND mà em chỉ có 100.000.000 VND thì em nộp hồ sơ xin visa được không ạ ?
  Em cám ơn Ad ạ .

  • Theo quy định là không được, nên để xin visa du lịch Hàn Quốc một lần, bạn nhất thiết phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như yêu cầu của LSQ. Chúc bạn thành công!

   • Dạ. Em cám ơn Ad ạ. Thôi cày cho đủ. Tháng 12 đi ngắm tuyết luôn …..Chúc Ad nhiều sức khỏe ạ.

 10. Cho mình hỏi với :
  – Mình muốn xin visa single nhưng hiện tại mình sắp nghỉ việc ở cty và đi học thêm bên ngoài thì mình nên làm theo diện nào ( nội trợ hay thất nghiệp : Vi mình nghe nói thất nghiệp rất khó xin visa đúng k b ? ) .
  – Và mình thắc mắc là : cty chị mình có bảng lương nhưng k có dấu của cty , Vậy phải làm sao ?

  Mình cám ơn .

  • Chào bạn!

   1. Khai nghề nghiệp đúng như tình trạng của bạn tại thời điểm làm hồ sơ, nếu khai trung thực thì có việc hay không có việc đều có khả năng đỗ, còn khai không đúng thì chắc chắn trượt.

   2. Bạn dịch Anh/Hàn và xin dấu công chứng cho bảng lương là được.

 11. Chào ad, ad trả lời giúp mình 4 câu hỏi này với ạ
  1. Về giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Có thể lấy Hợp đồng học việc hoặc thử việc để xin được không, hay là phải dùng Hợp đồng lao động chính thức?
  2. Nếu mình gửi tiết kiệm điện tử (k có bản cứng sổ tiết kiệm) thì cần những giấy tờ gì để chứng minh?
  3. Với lại xin visa Hàn Quốc thì quá trình Phỏng vấn có bắt buộc không, vì mình nghe nói phỏng vấn bằng tiếng Hàn, mà tiếng Hàn của mình chỉ ở cấp 2 thôi?
  4. Hồ sơ sau khi dịch sang tiếng Anh/Hàn thì mình công chứng tại phòng Công chứng địa phương được không?

  • Chào bạn!

   1. Chỉ chấp nhận HĐLĐ chính thức
   2. Chỉ chấp nhận sổ tài khoản thực
   3. Phỏng vấn bằng tiếng Việt, đôi khi có, đôi khi không
   4. Giấy tờ nào không yêu cầu công chứng Tư Pháp thì có thể công chứng ở địa phương được.

   Chúc bạn thành công!

 12. Ad cho mình hỏi là mình đã nộp hs tại lãnh sứ quán đc nửa tháng r và hôm nay thì có nhận đc tn báo “ đã hoàn tất xét duyệt hs và chuyển đến trung tâm đăng ký visa . Số đăng ký ….. họ tên ….. . Cách cấp phát korea visa application center in ha noi” như vậy là đã đc cấp chưa ah hay mình còn phải làm gì nữa . Mong ad giải thích giúp ah

  • Chào bạn! Bạn chỉ cần chờ đến ngày nhận lại hồ sơ như trên giấy hẹn hoặc tin nhắn thông báo và không cần phải làm gì thêm nữa.

 13. Ad cho mình hỏi hôm nay tại đại sứ quán cấp visa đến giấy hẹn là ngày bao nhiêu rồi.xin cảm ơn ad nhiều

 14. Ad cho e hỏi e gửi ảnh xinh visa hàn quốc phông trắng áo trắng có vấn đề gì không vậy.e mới gửi được 1 tuần.cảm ơn ad

 15. Dạ vâng. Nếu e chuyển khẩu đi nơi # vậy có đc k ạ ? Nếu e chuyển khẩu đi nơi khác rồi còn cái cmnd hoặc căn cước vẫn là ở nơi đen thì có vấn đề gì không an ? E hoang mang quá

  • Việc này TTHQ không thể tư vấn thêm được. Thực ra, nếu hồ sơ mạnh và bạn tự tin với mục đích của mình (khi được phỏng vấn) thì kể cả hộ khẩu danh sách đen vẫn có khả năng đỗ. Còn khi đổi hộ khẩu mà hồ sơ không tốt hoặc LSQ thấy không đủ tin cậy thì vẫn không đậu visa được.

   Chúc bạn thành công!

 16. E chào mọi người, e chào add ạ. Add cho e hỏi. E trước kia là công an nghĩa vụ, bây giờ e muốn xin visa đi Hq liệu có được không ạ ? Với lại e chưa hiểu 40 quận huyện bị cấm xklđ nghĩa là những người thuộc quận huyện bị cấm đó sẽ k xin đc vi xklđ thôi hay là k xin được bất cứ dạng vi nào nữa ạ ?

  • Chào bạn! Việc bạn là công an nghĩa vụ không ảnh hưởng đến xin visa, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và trung thực với mục đích xin visa là được.

   Các quận huyện bị cấm XKLĐ thì người có hộ khẩu khu vực bị cấm sẽ khó được xét duyệt tất cả các loại visa.

 17. Ad cho mình hỏi, lúc trước mình làm passport bằng CMND, giờ thay đổi sang CCCD, mình sắp xin visa Hàn thì không biết có phải cập nhật hay làm passport mới theo số CCCD mới không ạ? Cám ơn!

  • Chào bạn! Bạn có thể cập nhật lại CCCD mới trên passport, hoặc xin tờ xác nhận đổi CMND sang CCCD, dịch công chứng Tư Pháp là được.

 18. Chào bạn,
  Mình có một số thắc mắc rất mong sẽ được bạn hỗ trợ giải đáp.
  Trong bài viết này mình không thấy bạn đề cập tới Hộ khẩu và CMND, vậy tức là hồ sơ cho visa single không cần 2 giấy tờ này ạ? Và mình vẫn đang không biết là những giấy tờ nào sẽ cần dịch thuật và công chứng còn những giấy tờ nào là không cần ạ?
  Mình là người Hà Nội và vừa vào Sài Gòn sinh sống được khoảng nửa năm, vậy hồ sơ xin Visa mình có thể nộp tại Lãnh sự quán HCM được ko bạn?
  Mong bạn có thể giúp mình. Mình cảm ơn

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn phải nộp hồ sơ tại Hà Nội.

   Đối với visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn (nhập cảnh 1 lần) thì không có yêu cầu về hộ khẩu, chỉ mang theo CMND khi nộp hồ sơ. Các giấy tờ còn lại đều dịch Anh/Hàn và công chứng tư là được.

  • Chào bạn! Trong bài viết có phần hướng dẫn dành cho người ở nhà làm nội trợ, bạn làm theo hướng dẫn là được 🙂

 19. xin chào
  hiện tại mình cần xin visa 5 năm để đi hàn quốc trong tháng 6/2019 này, nhưng trên website của Kvac kín lịch đến tận tháng 8- giờ phải làm cách nào được ạ? hay phải chuyển loại xin visa nào có thể đi ngay được ah? xin cảm ơn

  • Chào bạn! Tất cả các loại visa du lịch Hàn Quốc hiện tại đều rất đông người xin nên không có cách nào khác là bạn phải thường xuyên trực lịch trên website.

 20. Cho hỏi. Passpo mình chưa đi đâu hết. tiền tiết kiệm co 300trieu với trong tài khoản ngân hàng 100trieu .mình chưa đi làm đâu hết. vậy có xin visa được không

  • Chào bạn! Nếu bạn có đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu như trong bài viết và trung thực khi viết đơn xin visa cũng như khi được phỏng vấn (nếu có) thì hộ chiếu trắng vẫn đậu visa bình thường.

   Chúc bạn thành công!

 21. Chào bạn, mình muốn xin visa dạng du lịch. Bạn trả lời giúp mình 2 câu này nhé
  – mình có cô e gái ở bên Hàn. Vậy phần ghi thông tin khách sạn mình ghi thế nào ạ? Vì mình ở nhà e gái. Ghi thông tin nhà e gái được k ạ?
  – sổ tk ngân hàng, sổ đỏ đất(oto), hợp đồng lao động phải dịch sang tiếng A hoặc Hàn rồi công chứng ạ?
  Cảm ơn bạn

  • Chào bạn!

   1. Bạn có thể đặt một khách sạn bất kỳ và ghi chính xác địa chỉ khách sạn này thay vì địa chỉ của người thân bên Hàn Quốc
   2. Trừ hợp đồng lao động phải dịch Anh/Hàn và công chứng, các giấy tờ còn lại photo gửi kèm bản gốc là được.

   Chúc bạn thành công!

  • Mình vừa nhập cảnh Hàn về đc 1 tháng. Nhưng vừa rồi mình đi công việc vài ngày. Giờ mình muốn trở lại Hàn tham quan du lịch Hàn thì xin visa ntn vậy bạn? Và có khả năng đỗ k? Và khi nộp hồ sơ thì cần những gì vậy?

   • Chào bạn! Bạn hoàn toàn có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc và thủ tục vẫn như bạn xin lần trước, hoặc như hướng dẫn trong bài viết.

    Chúc bạn thành công!

 22. Chào ad
  Cái mục mà nghề nghiệp vs địa chỉ công ty ý , thì m đag làm kế toán cho 1 công ty địa chỉ ở hưng yên, nhưng có văn phòng đại diện của cty trên hà nội và mình đang làm ở vp đó.Thì mình nên khai phần địa chỉ cty là địa chỉ trên hà noiij hay địa chỉ dưới hưng yên nhỉ.Vì nếu check thông tin trên gôgle thì cty mình sẽ hiện thông tin địa chỉ ở hưng yên chứ ko hiện địa chỉ văn phòng đại diện ở hà nội cơ :((
  Mong ad trả lời hộ mình . Thanks !

  • Chào bạn! Nếu bạn đang làm ở Hàn Quốc thì ghi địa chỉ văn phòng ở Hàn Quốc khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc. LSQ sẽ kiểm tra thông tin qua phỏng vấn bạn hoặc gọi điện đến công ty chứ không phải qua Google đâu.

   Chúc bạn thành công!

 23. Chào add, cho em xin hỏi là, em bên công ty du lịch, muốn xin được cấp giấy để xin visa thì cần những giấy tờ và thu tục nhu thế nào ạ ???? Em cảm ơn ạ.

 24. Chào ad, cho mình hỏi mình xin visa multi 5 năm và thời gian hết hạn của visa là năm 2024 nhưng Passport của mình thì ngày hết hạn là năm 2021, vậy nếu passport mình hết hạn thì visa của mình có còn hiệu lực không ạ. Cám ơn ad.

  • Chào bạn! Nếu hộ chiếu hết hạn trước thời hạn của visa thì visa không còn hiệu lực nữa mà bạn sẽ phải xin visa mới, khi đó mang theo hộ chiếu cũ có visa cũ sẽ được ưu tiên hơn.

 25. Ad cho mình hỏi là mình xin visa ở hcm thì:
  1/ Mình đang công tác tại doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp việt nam thì mình có cần chứng minh tài chính ko ạ?
  2/ Có cần giấy xác nhận bao hiểm xã hội 3 tháng gần nhất ko ad, tại e không biết xin giấy đó ở đâu ạ? Nếu ko có giấy đó dc ko ạ?

  • Chào bạn! Nếu có chứng nhận doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam thì không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn.

   Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc không yêu cầu bảo hiểm xã hội nên bạn không cần phải xin giấy này.

   Và bạn lưu ý là có thay đổi mới về quy định nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây: http://thongtinhanquoc.com/xin-visa-online-5-nam/

   Chúc bạn thành công 🙂

 26. Mình là công chức nhà nuoc muốn xin visa cho 3nguwowif cùng 1 hộ khẩu me mình CB hưu trí và con mình HS 13 tuổi cần những thủ tục gì? Chỉ giúp mình với xin cảm ơn

  • Chào bạn! Mỗi thành viên trong gia đình đều phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc riêng như hướng dẫn bên trên, đơn của con bạn thì bạn sẽ ký thay vì trẻ em dưới 17 tuổi phải có người bảo trợ. Khi đi xin visa thì chỉ cần một người đại diện nộp là được.

   Chúc bạn thành công!

   • Cho mình hỏi nếu chồng không đi du lịch cùng, mình chỉ cho con đi thôi thì có phải làm giấy uỷ quyền công chứng của ba cháu đồng ý cho cháu đi với mẹ không?

   • Chào bạn! Nếu có mẹ đi cùng thì không cần xác thực ủy quyền của ba em bé nữa, bạn nhớ photo công chứng giấy khai sinh của em bé nộp cùng hồ sơ là được.

    Chúc bạn thành công!

 27. Ad cho e hỏi e cuối tháng 6 hoàn thành chương trình cấp 3 và đang có cj gái lấy ck bên đó dc 7 năm và có hộ khẩu công dân hàn quốc muốn sang đấy ở cx như du lịch đi theo visa du lịch 3 tháng 1 thì khi xuất cảnh có dc phép xin lai visa nhập cảnh tiếp dc k ạ

  • Chào bạn! Nếu không có trục trặc gì xảy ra thì bạn vẫn có thể xin lại visa bình thường, nhưng lưu ý là nếu xin với mật độ dày thì có thể LSQ sẽ nghi ngờ mục đích của bạn.

   Bạn có thể xin visa 5 năm theo hướng dẫn tại đây để nhập cảnh nhiều lần: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

 28. Mình xin visa 5 năm (mục đích đi thăm người thân- chị mình) cho mình và 2 con (sinh năm 2009 và 2013), 2 con có cùng hộ khẩu với mình luôn thì có cần lưu ý gì trong lúc làm thủ tục không ad? (Cách điền đơn, các giấy tờ đi kèm…). Nhờ ad tư vấn với. Cám ơn ad nhiều.

 29. Chào Ad, bạn cho mình hỏi là giờ xin visa du lịch tự túc 3 tháng 1 lần thì cũng phải nộp hồ sơ qua KVAC hả bạn hay nộp ở Lãnh sứ quán HQ ở Chamvit tower Trần Duy Hưng? Và hồ sơ sẽ nộp trực tiếp tại văn phòng KVAC ở 302 Cầu Giấy chứ không phải nộp online như xin 5 năm phải không bạn? Trả lời giúp mình nhé, mình cảm ơn !

   • Thank bạn nhé, để mình chuẩn bị hồ sơ dần rồi qua KVAC nộp, đầu tháng 9 mình đi thì giờ làm hồ sơ là ok bạn nhỉ?

   • Cho mình hỏi thêm là bố mẹ mình đã nghỉ hưu, hộ khẩu Hà Nội, hồ sơ xin visa nhập cảnh 1 lần mỗi người sẽ bao gồm:
    – Hộ chiếu gốc và bản sao không cần dịch công chứng
    – 2 ảnh nền trắng
    – Đơn xin visa có dán ảnh
    – CMND gốc kèm bản dịch có công chứng tư pháp
    – Sổ hộ khẩu gốc kèm bản dịch có công chứng tư pháp
    – Thẻ hưu trí gốc kèm bản dịch có công chứng tư pháp

    Không biết là có cần thêm chứng minh tài chính, và có cần xác nhận vé máy bay, đặt phòng ks và chương trình du lịch không hả bạn? Mong bạn giải đáp giúp mình nhé, mình cảm ơn.

   • Chào bạn! Nếu bạn định xin visa du lịch nhập vào Hàn Quốc chỉ 1 lần và có thời hạn 30 ngày thì những cái bạn hỏi đều cần phải có. Nhưng nếu bạn định xin visa Hàn Quốc 5 năm thì không cần các thông tin hỏi thêm đã đủ điều kiện để xin rồi.

    Bạn có thể tham khảo thêm cách xin visa 5 năm tại đây: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

    Chúc bạn thành công!

   • Mình tưởng người nghỉ hưu có thẻ hưu trí là được miễn chứng minh tài chính bạn nhỉ?