Từ tháng 11/2019, Hàn Quốc chính thức đơn giản hóa visa E-7, nộp online, xét duyệt chỉ 7 ngày

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Bộ Pháp vụ Hàn Quốc đã công bố những điều chỉnh trong chính sách visa gần đây nhằm nới lỏng các quy định dành cho người lao động nước ngoài trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị (소재·부품·장비 산업).

Những thay đổi này được coi như một phần nỗ lực của chính phủ nhằm tăng cường tính cạnh tranh và hỗ trợ cho các nhóm ngành công nghiệp trong nước hiện đang phải chịu áp lực và thiệt hại từ những căng thẳng với Nhật Bản trong thời gian qua.

Theo công bố trong buổi họp báo mới đây, bắt đầu từ ngày 18/11/2019 “quy trình xét duyệt visa dành cho nhóm chuyên gia nước ngoài sẽ được làm đơn giản hóa”.

Cụ thể hơn, nhóm người lao động đăng ký xin visa E-7 để làm việc trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị sau khi nhận được giấy giới thiệu từ bộ thương mại sẽ được phép đăng ký visa điện tử.

Như vậy, trong trường hợp Việt Nam, thay vì phải lên trực tiếp các trung tâm tiếp nhận hồ sơ của lãnh sự quán hoặc đại sứ quán tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, người lao động hoàn toàn có thể nộp đơn trên mạng. Bộ ước tính quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ rút ngắn xuống chỉ còn một tuần so với thời gian trung bình vào khoảng 30 ngày như hiện tại.

Chế độ visa điện tử trước đây chỉ áp dụng đối với nhóm visa lao động E-1 (giáo sư), E-3 (nghiên cứu), E-4 (Hỗ trợ kỹ thuật) và E-5 (Chuyên gia).

Một nhân viên của Bộ giải thích: “Các quy định chỉnh sửa tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ thay vì gia tăng số lượng visa được cấp”, đồng thời bổ sung thêm rằng tính tới tháng 9 năm nay, có khoảng 21,000 lao động hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc dưới visa E7.

Visa E7 thường được cấp cho “người lao động nước ngoài với năng lực đặc biệt”, những người có “kiến thức hoặc kỹ thuật chuyên môn theo hợp đồng với một cơ quan nhà nước hoặc tư nhân tại Hàn Quốc”. Visa E7 thường có thời hạn 2 năm tùy theo hợp đồng lao động.

Chính sách chỉnh sửa cũng bao gồm việc giảm nhẹ quy định hồ sơ đối với người lao động tri thức nước ngoài muốn xin cấp visa cho công việc giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Xem bài hướng dẫn chi tiết cách đăng ký nộp hồ sơ xin visa E-7 dành cho người Việt Nam tại đây.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Yonhap News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.