Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản ở Hàn Quốc

0
2608

Lý do xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc: Khoảng cách từ Hàn tới Nhật rất gần, bạn chỉ mất hơn 1 giờ cho chuyến bay. Chi phí di chuyển cũng rẻ hơn nhiều so với xuất phát từ Việt Nam.. Nếu đặt vé sớm vào đợt khuyến mãi của các hãng hàng không thì mức giá còn thấp hơn.

Các hãng hàng không cung cấp đường bay thẳng từ Hàn Quốc tới Nhật Bản là Korean Air, Asiana Airlines, EastarJet, Japan Airlines.

Bên cạnh đó, một lí do nữa khiến bạn nên du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc là việc xin visa đi Nhật lúc này khá dễ dàng, thủ tục đơn giản hơn nhiều nếu xin visa từ Việt Nam. Như vậy khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn so với xin visa đi Nhật ở Việt Nam đấy.

⇢ Xem thêm:

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

1. Hộ chiếu (여권) bản gốc

2. Bản sao giấy chứng nhận người nước ngoài tại Hàn (외국인등록증)

– Các bạn chú ý là hạn lưu trú phải còn hạn cho đến ngày bạn quay lại Hàn Quốc
– Phải photo cả 2 mặt thẻ

3. Chứng minh nghề nghiệp

– Sinh viên: Chứng nhận đang là sinh viên (재학증명서)
+ Nếu bạn đi vào giữa kì học thì phải có giấy cho phép vắng mặt của giáo sư hay nhà trường.
– Người đi làm:
+ Chứng nhận đang làm việc (재직증명서)
+ Hợp đồng lao động (계약서)
+ Giấy đăng kí kinh doanh của công (사업자등록증)
– Nếu là người ở Hàn với visa phụ thuộc như F-3, F-1:
+ Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh visa (được dịch và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)

4. Chứng minh tài chính:

Theo kinh nghiệm, tài khoản của bạn nên có từ 2, 5 triệu KRW trở lên. Và hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản bắt chứng minh rõ ràng nguồn gốc tiền chuyển vào tài khoản.
Ra ngân hàng xin giấy 입출금내역 (lịch sử giao dịch) trong vòng 6 tháng gần nhất.

5. Vé máy bay khứ hồi:

– Bạn chỉ cần đặt vé chứ không cần thiết mua vé trước. Khi liên hệ với các đại lý bán vé, bạn yêu cầu xuất 가상티켓 trước khi trả tiền.
– Phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc.

6. Đặt phòng khách sạn:

– Đặt phòng tại trang Booking.com để đặt phòng trong thời gian tại Nhật
– Thời gian đặt phòng phải khớp với lịch trình đi du lịch tại Nhật
– Sau này có visa bạn có thể huỷ không mất phí

7. Lịch trình chuyến đi: Tải mẫu tại đây
Tải mẫu này và điền đầy đủ Ngày tháng, lịch trình các nơi sẽ đi tại Nhật Bản.

8. Hồ sơ đăng kí Xin visa: Tải mẫu tại đây

– Điền đầy đủ Theo hướng dẫn
– Chuẩn bị Ảnh 45mm x 45mm (2in x 2in) để dán cùng hồ sơ

9. Lệ phí: 30.000 KRW

Cách nộp hồ sơ

1. Vị trí đại sứ quán Nhật tại Hàn Quốc dành cho các bạn ở:
Seoul, Incheon, Daejeon, Gwangju, Gyeonggi-do, Gangwon-do, Chungbuk – Chungnam, Jeonbuk – Jeonnam
(서울특별시, 인천광역시, 대전광역시, 광주광역시, 경기도, 강원도, 충청남・북도, 전라남・북도)

Địa chỉ đại sứ quán:서울특별시 종로구 율곡로 6 트윈트리타워 A동 8층
(8th Floor, Twin Tree Tower A, 6, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Republic of Korea)

  • Điện thoại: 02-739-7400 (영사부) FAX 02-739-7410 (비자) / 02-723-3528 (일본인 관련업무)
  • E-mail: visa@so.mofa.go.jp
  • Thời gian làm việc:
    + Đăng kí: 9:30 ~ 11:30, 13:30 ~ 17:00
    + Phát visa sáng + chiều: 9:30 ~ 11:30, 13:30 ~ 16:00

2. Vị trí đại sứ quán Nhật tại Hàn Quốc dành cho các bạn ở: Busan, Jeju, Gyeongsangbuk-do, Gyeongsangnam-do 

  • 주부산일본국총영사관: 부산광역시 동구 고관로 18
    • 영사업무 관할: 부산광역시, 대구광역시, 울산광역시, 경상남도, 경상북도 전역
    • 부산 도시철도 1호선 초량역 인근에 있으며 바로 옆에 더불어민주당 부산광역시당이 있다.
  • 주제주일본국총영사관: 제주특별자치도 제주시 1100로 3351
    • 영사업무 관할: 제주특별자치도 전역

Thời gian xử lý: 2~3 ngày

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn