Vô sầu cốc, nơi niềm vui ở lại, nỗi buồn bay đi

0
144

Vô Sầu Cốc (무수골) nằm dưới chân núi Đạo Phong Sơn (도봉산) là nơi duy nhất ở thủ đô Seoul còn sót lại một ngôi làng kiểu nông thôn truyền thống của Hàn Quốc. Nơi đây có một vài mái nhà quê với cây cổ thụ mọc đầu làng, có những ông bà lão ngồi phe phẩy quạt dưới gốc cây, giữa trưa nắng.

Vo-1

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Vo-2

Vo-3

Vo-4

Vo-5

Và đúng như tên gọi của mình, Vô Sầu Cốc là thung lũng mà nếu bạn mang nỗi buồn đến đây sẽ được trả bằng bao la niềm vui để mang về. Vẻ đẹp nơi đây là con suối trong vắt chảy róc rách giữa những phiến đá phẳng mịn đến độ có thể nằm ngay bên bờ suối để đọc sách được, để ngủ thiếp đi được; là những khu rừng xanh mát với lối đi quanh co đầy hoa dại, nơi những người leo núi đang mò mẫm nhặt hạt dẻ một cách thích thú; là những bờ rào bờ rậu nơi ruộng lúa với những bông hoa hướng dương cao ngất ngưởng đang vào cuối mùa hoa; là những bà cụ đang lặng lẽ ngồi dưới bóng cây ngắm du khách, hay lúi húi chăm sóc vườn tược…

Vo-6

Vo-7

Vo-8

Vo-9

Vo-10

Sự mộc mạc, trong lành và yên tĩnh của núi rừng ở Vô Sầu Cốc hòa quyện vào nhau khiến du khách không thể nắm bắt được đâu là điểm thích thú nhất ở nơi đây, nhưng chắc chắn khi đã đến đây ai ai cũng muốn được trở lại nơi này nhiều lần nữa.
—————
Hướng dẫn đi đến Vô Sầu Cốc:
– Tên tiếng Hàn: 무수골
– Địa chỉ: 도봉구 도봉동 470-3
– Cách đi: Ga Dobong (도봉역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 1, sang đường và đi bộ dọc theo bờ bên phải của con suối 17 phút đến trước siêu thị Four Seasons Mart. Tại đây có ngã ba, có thể rẽ phải để đi vào làng trên núi và đi đến chùa Dobongsa, hoặc đi thẳng theo con suối để ngắm suối và con đường quê với những bông hoa hướng dương.
– Bản đồ: http://dmaps.kr/sk3q

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn