Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Vũ Hán gỡ bỏ lệnh phong tỏa, chào đón kỹ sư & chuyên gia Hàn Quốc trở lại

Từ 00:00 đêm 8/4/2020 giờ địa phương, thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, từng là tâm dịch COVID-19 của Trung Quốc, đã chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 77 ngày, đánh dấu một bước tiến mới trong việc chống lại dịch đại dịch của quốc gia này.

Với lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, toàn bộ hệ thống sân bay, đường sắt, đường thủy, cao tốc và xe khách ở Vũ Hán sẽ nối lại hoạt động. 

11 triệu cư dân Vũ Hán đã được phép ra vào tự do thành phố mà không cần giấy phép đặc biệt, với điều kiện tình hình sức khỏe của họ tốt và gần đây không tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Gần một tháng sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, chính quyền đang nỗ lực khôi phục, khởi động lại các hoạt động kinh tế. Một trong số hoạt động ưu tiên đó là đưa các kỹ sư Hàn Quốc đến đây với nhiều điều kiện ưu đãi nhằm thu hút nhân tài. Đây được xem như một tín hiệu lạc quan trong quan hệ Trung-Hàn kể từ khi đại dịch Corona bùng phát.

Ngày 1/5, máy bay chở khách của hãng hàng không China Southern Airlines (중국남방항공) đã đến Sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán (우한 톈허 공항/Vũ Hán Tianhe).

Sân bay này là cửa ngõ quốc tế chính của thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Sân bay nằm ở quận Huangpi, cách trung tâm thành phố Vũ Hán khoảng 26 km. 

Điều đặc biệt là có 136 hành khách trên chuyến bay này là đội ngũ kỹ thuật viên và doanh nhân Hàn Quốc.

Ba công ty, trong đó có 화성광전 (công ty về lĩnh vực điện quang) ở Vũ Hán, đã trực tiếp liên hệ với mong muốn có được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công việc từ Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên có nhân lực nước ngoài đến Vũ Hán kể từ sau chiến dịch phong tỏa do sự bùng phát lây lan của dịch bệnh.

Như để thể hiện sự thiện chí trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, trên xe bus sân bay chở hành khách có dán dòng chữ chào đón các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có thông dịch viên để hỗ trợ trao đổi thông tin khi cần thiết.

Trên xe bus sân bay có dán dòng chữ chào đón các doanh nghiệp Hàn Quốc và xuất hiện một thông dịch viên được dịch sang tiếng Hàn trên trang phục phòng dịch.

Phó giám đốc sân bay Thiên Hà Vũ Hán cho biết: Cảng hàng không đã tập trung toàn lực để thông quan nhanh chóng, bao gồm việc thành lập 20 phòng kiểm tra.

Sau chuỗi ngày u ám chìm ngập trong không khí dịch bệnh, có vẻ như Trung Quốc đang dồn sức để thúc đẩy hoạt động kinh tế, thu hút nhà đầu tư quốc tế.

Cũng có phân tích cho rằng biện pháp này của thành phố Wuhan như một minh chứng thể hiện thiện chí của chính phủ Hàn Quốc.

Tổng hợp từ Daum

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).