Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Vụ Itaewon có khiến Hàn Quốc phải quay trở lại chính sách Giãn cách xã hội không?

Sau vụ việc một nam thanh niên A (29 tuổi) được xác nhận dương tính với COVID-19 nhưng trước đó đã ghé qua rất các quán bar, club, tụ điểm giải trí trong 6 ngày nghỉ lễ, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng liệu chính phủ Hàn Quốc có quyết định quay trở lại chính sách Giãn cách xã hội như trước.

Trước những khúc mắc trên, đại diện cơ quan phòng dịch đã đưa ra lập trường của phía chính quyền cho vấn đề này.

Vào hôm 8/5 vừa qua, sau khi Hàn Quốc ghi nhận nhiều ngày liên tiếp không xuất hiện ca nhiễm mới trong nước, thì bỗng chốc 12 bệnh nhân COVID-19 mới xuất hiện và đều có mối liên hệ với A (29 tuổi) sống tại Yongin.

Vụ lây nhiễm tại Itaewon là hồi chuông cảnh báo cho ý thực tự giác phòng dịch của người dân

Trước đó, A còn được xác nhận đã ghé qua rất nhiều các quán bar, club tại Itaewon khiến cho nguy cơ lây lan virus trong cộng đồng là vô cùng lớn khi hiện có tới khoảng 1900 người có thể đã bị nhiễm.

Sự việc này xảy ra trong thời gian nghỉ lễ khoảng 6 ngày của Hàn Quốc, khi mà chính sách Giãn cách xã hội đã được nới lỏng và chuyển thành Phòng dịch trong đời sống.

Các doanh nghiệp, địa điểm vui chơi giải trí vẫn được chính phủ cho phép hoạt động nhưng phải tuân theo các quy tắc kiểm dịch, chẳng hạn như đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách từ 1-2m cho khách hàng.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, ngay cả trong thời gian Giãn cách xã hội, thời điểm mà số bệnh nhân mới tăng hàng ngày vẫn còn cao, thì những quy định này đôi khi vẫn chưa được tuân thủ một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, ngay khi chuyển sang chính sách Phòng dịch trong đời sống, những quy định này bị phớt lờ đi hoàn toàn và người dân càng trở nên chủ quan. Vì vậy, việc áp dụng chính sách Giãn cách xã hội lại một lần nữa được rất nhiều người hưởng ứng.

Tại cuộc họp giao ban thường xuyên được tổ chức tại Khu liên hợp chính phủ Sejong, ông Kim Kang Nip, Điều phối viên của Cơ quan Đối sách An toàn Thiên tai Trung ương đã phát biểu về vấn đề này:

“Thật đáng tiếc khi vụ lây nhiễm lớn trong clubs xảy ra trước khi chúng ta chuyển qua chính sách Giãn cách trong đời sống. Vì vậy, khả năng chính phủ sẽ thực hiện quay trở lại chính sách Giãn cách xã hội là vô cùng thấp.

Ngay cả khi chuyển sang chính sách Phòng dịch trong đời sống như hiện tại, những trường hợp lây nhiễm nhỏ lẻ tẻ như trên vẫn có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chấp nhận những rủi ro này để phát triển lại kinh tế và đời sống người dân.

Dù cho sắp tới có nhiều ca nhiễm mới hơn đi chăng nữa, nhưng nếu chúng ta quản lý được ổn định trong mạng lưới phòng dịch và không để lây lan trong cộng đồng, sẽ không có vấn đề lớn nào cả. Những nguy cơ này nên được đánh giá một cách toàn diện và thảo luận phù hợp với tình hình.”

Người dân Hàn Quốc xếp hàng đi bỏ phiếu Quốc hội

Ông Kim cũng đồng thời không quên nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của các công tác phòng dịch: “Việc lây nhiễm lớn trong quán bar, club lần này là bài học đắt giá cho mọi người về ý thức tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng dịch trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi cá nhân nên tự tuân thủ các biện pháp được chính phủ đưa ra để cố gắng giảm thiểu hết mức có thể quy mô và tốc độ của những vụ lây nhiễm trong cộng đồng.”

Như vậy, sau cùng, chính phủ Hàn Quốc khả năng cao sẽ không quay trở lại chính sách Giãn cách xã hội nhằm đảm bảo kinh tế không rơi vào khủng hoảng kéo dài, đồng thời cũng cố gắng đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường như trước.

Tổng hợp từ Huffingtonpost

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.