Windows 7 chính thức chấm dứt vòng đời từ ngày 14/1/2020

0
102
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Bắt đầu từ ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ hệ điều hành máy tính cá nhân Windows 7.

Như vậy sau ngày 14/1/2020, các PC chạy Windows 7 sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng Microsoft sẽ không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7 nữa.

Các dịch vụ liên quan cho Windows 7 cũng sẽ ngừng hỗ trợ theo thời gian. Ví dụ: một số trò chơi nhất định như Internet Backgammon và Internet Checkers cũng như Hướng dẫn Chương trình Điện tử cho Windows Media Center dự kiến sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1/2020.

Điều đó có nghĩa là hệ điều hành này sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật hay sửa lỗi bảo mật nào vào năm tới.

Ông Brad Anderson, Phó chủ tịch phụ trách mảng Microsoft 365 cho biết: “Thay đổi và nâng cấp trong công nghệ là điều không thể tránh khỏi” và ông khuyến cáo người dùng Windows 7 chuyển sang sử dụng Microsoft 365 (gói dịch vụ bán gộp cả Office và Windows chung với nhau).

Như vậy, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Windows 7 cho các khách hàng doanh nghiệp trả tiền cho hỗ trợ, nhưng không hỗ trợ cho người dùng cá nhân.

Tuy nhiên, Microsoft cũng cung cấp các gói dịch vụ cập nhật mở rộng cho người dùng Windows 7 trong ít nhất 3 năm nữa thông qua chương trình Extended Security Updates với giá thấp nhất là 50USD, cao nhất có thể lên tới 200USD.

Windows 7 được phát hành vào năm 2009 và vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất. Windows 10 đã vượt qua Windows 7 trên thị trường máy tính để bàn vào cuối năm 2018. Báo cáo tháng 12/2018 của NetMarketShare cho thấy 39.2% máy tính họ thu thập dữ liệu đã sử dụng Windows 10, trong khi 36.9% sử dụng Windows 7.

Vào năm 2012, gã khổng lồ phần mềm đã quyết định gia hạn thêm 5 năm hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows 7 cho người dùng cá nhân.

Trước động thái này của Microsoft, một số người dùng đã chia sẻ bí quyết “hack” cho phép người dùng có thể vượt qua các bước kiểm tra khi cập nhật Windows 7 để có thể tiếp tục nhận các bản cập nhật mới nhất từ Microsoft, bản mở rộng (Extended Security Updates-ESU).

XEM THÊM:

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn