Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Hướng dẫn sử dụng xe bus du lịch thành phố Busan

Nếu bạn đang có dự định du lịch thành phố cảng Busan xinh đẹp nhưng chưa biết cách đi và thăm quan như thế nào thì hãy thử trải nghiệm xe bus du lịch trong thành phố nhé! Đây sẽ là cách thăm quan vừa tiết kiệm lại vừa giúp bạn đi gần hết những địa điểm du lịch nổi tiếng của Busan chỉ trong một ngày.

⇢ Xem thêm:

Có 4 loại xe bus du lịch Busan, phục vụ cho từng chặng du lịch là:

Bốn loại xe bus du lịch Busan từ trái sang phải, từ trên xuống dưới lần lượt là: Buti Bus, Jumbo Bus, Mandi Bus và Eco Bus:

BUTI Bus (부티버스): Chặng du lịch bãi biển Haeundae
Jumbo Bus (점보버스): Chặng du lịch công viên Taejongdae
Mandi Bus (만디버스): Chặng du lịch vặn hóa- lịch sử
Nakdong-gang Eco bus (낙동강에코버스): Chặng du lịch sinh thái sông Nakdong

Trong 4 loại xe bus này thì xe bus BUTI, Jumbo sẽ đưa du khách đi thăm quan hầu hết các địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Busan; hai xe bus MandiNakdong-gang Eco sẽ lại giới thiệu những địa điểm du lịch còn “ẩn giấu”, vốn chưa được nhiều người nước ngoài biết đến, nhưng lại được người dân Busan đặc biệt ưa thích.

Nếu như phân vân, không biết chọn chặng nào, hoặc muốn đi thăm cả bốn chủ điểm du lịch là: bãi biển Haeundae, công viên Taejongdae, đường tị nạn Sanbok, sông Nakgang thì du khách có thể lựa chọn mua vé tổng hợp sử dụng chung cả 4 loại xe bus trên.

Vé xe bus Jumbo: 15.000 won/ ngày/ người
Vé xe bus Buti: 15.000 won/ ngày/ người
Vé xe bus Mandi: 10.000 won/ ngày/ người
Vé xe bus Eco: 7.000 won/ ngày/ người.
Vé xe tổng hợp (sử dụng được cả 3 xe bus Jumbo, Mandi, Eco): 20.000 won/ ngày/ người.
Ba xe Jumbo, Buti và Mandi đều xuất phát tại trước cửa khách sạn du lịch Arirang, quảng trường Busan, ga Busan (부산역광장 아리랑관광호텔), xe bus Eco xuất phát tại ga Sasang.

Khách du lịch có thể mua vé trực tiếp từ nhân viên soát vé trên xe bằng tiền mặt hoặc thẻ.

Địa điểm xuất phát của các chuyến xe bus du lịch Busan, trước quảng trường ga Busan:

Hướng dẫn sử dụng xe bus Buti (부산시티투어)

 • Nghỉ định kỳ vào thứ Hai hàng tuần
 • Trang web:http://www.citytourbusan.com/ko
 • Chặng hành trình: Khi mua một vé du lịch của xe bus Buti, du khách có thể thăm quan miễn phí cả ba chặng hành trình được đánh dấu bằng ba màu: đỏ, xanh da trời và xanh lá như hình vẽ dưới dây:

Giải thích 3 chặng hành trình:

 • Màu đỏ: có 14 bến; xuất phát từ ga Busan và dừng ở bãi biển Haeundae, tập hợp nhiều địa danh nổi tiếng phía Tây Busan như (UN기념공원 > 광안리 > 마린시티 > 해운대 > 센텀시티) và đi qua những cây cầu nổi tiếng của Busan như: 부산항대교, 광안대교.
 • Màu xanh da trời: có 7 điểm dừng, xuất phát từ bãi biển Haeundae, đi qua 달맞이길, 송정해수욕장 và dừng ở Haedong Yonggungsa (해동용궁사, chùa Hải Đông long cung.
 • Màu xanh lá cây: có 2 điểm dừng, xuất phát từ bến tàu Yongho đến đảo Oryuk (용호만유람선터미널>오륙도)

Buti Bus:

Hướng dẫn chuyển xe bus giữa các chặng:

 • Bến số ④: Bến cảng Yongho (용호만유람선터미널) : chuyển từ chặng đỏ sang chặng xanh lá cây.
 • Bến số ⑨: Bãi biển Haeundae (해운대해수욕장) : chuyển từ chặng đỏ sang chặng xanh da trời.
 • Bến số ⑫: Bảo tàng mỹ thuật/ Bexco (시립미술관/벡스코) : chuyển từ chặng đỏ sang chặng xanh da trời

Xem bảng giờ xuất phát các chặng tại đây

 • Cước phí: 15.000 won/ người/ ngày. Vé xe được sử dụng miễn phí trong cả ngày. Mua vé tại: địa điểm xuất phát ban đầu là ga Busan. Nếu muốn chuyển sang xe bus đi theo chặng Taejongdae thì mất thêm 5.000 won.

Cước phí áp dụng cho Chương trình khuyến mại dịp hè 2017

 1. Thăm quan du lịch trong ngày bằng xe bus Buti (15.000 won) và vé thăm quan thủy cung Aquarium (29.000 won): 23.000 won (thời hạn sử dụng vé: tới tháng 7 năm 2017)
 2. Thăm quan du lịch trong ngày bằng xe bus Buti (15.000 won) và vé du lịch tàu Tifany 21 (27.500 won)(từ 11:00 ~12:00; từ 13:30~14:40; từ 15:30~16:40): 25.000 won (thời hạn sử dụng vé: tới tháng 4 năm 2018)

Mua hai loại vé giảm giá này tại: Quầy hướng dẫn du lịch Busan, tầng 2, ga Busan (부산역 2층 종합안내소 내 부산시티투어 안내센터)

Hướng dẫn sử dụng xe bus du lịch Jumbo(점보시티투어)

 • Nghỉ định kỳ vào thứ Hai
 • Trang web:http://jumbobus.kr
 • Chặng hành trình: có 13 bến, đi theo hành trình (tổng hành trình 2 tiếng 10 phút): 부산역 > 영도대교 > 흰여울문화마을 > 하늘전망 > 75광장 > 태종대국립해양 박물관 > 오륙도 >용호만 유람선 터미널 > 평화공원/UN기념공원 > 송도해수욕장 > 남포동 BIFF광장/국제시장 > 자갈치
 • Cước phí: Người lớn: 15,000 won / Thiếu nhi (5~19 tuổi): 8,000 won. Vé xe được sử dụng miễn phí trong cả ngày. Mua vé tại: địa điểm xuất phát ban đầu là ga Busan. Nếu muốn chuyển sang xe bus đi theo chặng Haeundae thì mất thêm 5.000 won.

Jumbo Bus:

Hướng dẫn sử dụng xe bus du lịch Mandi (만디시티투어)

 • Nghỉ định kỳ vào thứ Hai
 • Trang web: http://www.mandibus.kr
 • Chặng hành trình: du lịch theo chủ đề văn hóa- lịch sử, tìm hiểu lịch sử tị nạn của người dân Hàn Quốc trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) như làng tị nạn, làng văn hóa, phố sách cũ, quán cà phê tàu hỏa…

Hành trình thăm quan của xe bus Mandi:

 • Cước phí: 10.000 won. Vé xe được sử dụng miễn phí trong cả ngày. Mua vé tại: địa điểm xuất phát ban đầu là ga Busan. Nếu muốn chuyển sang xe bus đi theo chặng Haeundae hay Taejongdae thì mất thêm 5.000 won.

Mandi Bus:

Hướng dẫn sử dụng xe bus du lịch Nakdong-gang Eco (낙동강에코버스)

 • Nghỉ định kỳ vào thứ Hai
 • Trang web: http://www.ecobus.kr
 • Chặng hành trình: du lịch sinh thái, tìm hiểu hệ sinh thái sông Nakgang và trung tâm các trò chơi dưới nước, công viên nước dành cho trẻ em.

Hành trình thăm quan bằng xe bus Nakdong-gang Eco:

 • Cước phí: 7.000 won. Vé xe được sử dụng miễn phí trong cả ngày. Mua vé tại: địa điểm xuất phát ban đầu là ga Sasang (사상역).
 • Các điểm xuất phát của xe bus Eco: 사상역: 4번 출구 / 덕천지하철역 : 10번 출구 /수정지하철역 : 2번 출구

Nakdong-gang Eco bus:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).