Xếp hạng hạnh phúc của trẻ em: Hàn Quốc không hạnh phúc, xếp hạng 19/22 & Việt Nam đứng cuối bảng

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Theo một điều tra mới đây của tổ chức phi chính phủ toàn cầu Save the Children, hợp tác với Viện Phúc lợi xã hội của Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc, trẻ em tiểu học Hàn Quốc có mức hạnh phúc rất thấp so với bạn bè cùng trang lứa ở các nước khác.

Có khoảng 34,000 trẻ em từ 22 quốc gia tham gia vào cuộc khảo sát, trong đó có 3,171 học sinh lớp 5 của Hàn. Các nhà nghiên cứu tập trung vào sáu hạng mục đánh giá chủ quan và một mức độ thỏa mãn tổng quan gồm có:

  1. Hạnh phúc
  2. Tài chính
  3. Sử dụng thời gian
  4. Mức độ hài lòng về học tập
  5. Các mối quan hệ
  6. Độ an toàn của môi trường học
  7. Độ thỏa mãn cá nhân

⇢ Xem thêm về nuôi dạy & giáo dục trẻ em ở Hàn Quốc:

Mức hạnh phúc chủ quan được đánh giá dựa trên các câu hỏi dạng như “Tôi có đang tận hưởng cuộc sống không?” và “Những điều tốt đẹp có thường xảy đến trong cuộc sống của tôi không?”

Học sinh tại Hàn Quốc nhận được 84.4 điểm về mức độ hạnh phúc chủ quan, xếp thứ 19 trong số 22 quốc gia. Chỉ có ba quốc gia đứng sau trong bảng xếp hạng là Đài Loan (83.98 điểm), Nepal (83.21 điểm) và Việt Nam (82.42 điểm). Đất nước được xếp hạng cao nhất là Hy Lạp với 94.15 điểm đánh giá.

Về độ thỏa mãn tổng quan trong cuộc sống, Hàn Quốc cũng xếp hạng 19 với 87.6 điểm, chỉ đứng trên Sri Lanka, Bangladesh và Nepal.

Về mức độ thỏa mãn cá nhân và sử dụng thời gian, học sinh Hàn Quốc xếp hạng 20. Một giáo sư tham gia vào nghiên cứu cho biết “Việc có được lựa chọn [muốn] làm gì trong thời gian rảnh và sự cân bằng giữa học tập và giải trí là yếu tố chính để tăng mức độ thỏa mãn với thời gian sử dụng [ở trẻ]“.

Chúng ta cần thay đổi nhận thức của xã hội rằng các hoạt động giải trí của trẻ chỉ là sự lãng phí thời gian và tạo ra một môi trường để trẻ có thể tự do tận hưởng các hoạt động giải trí của mình” giáo sư bổ sung.

XEM THÊM: 70% Người Hàn Quốc muốn rời bỏ quê hương, chọn sinh ra ở quốc gia khác

Tổng hợp từ 학국경제

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.