Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Xếp hạng hạnh phúc của trẻ em: Hàn Quốc không hạnh phúc, xếp hạng 19/22 & Việt Nam đứng cuối bảng

Theo một điều tra mới đây của tổ chức phi chính phủ toàn cầu Save the Children, hợp tác với Viện Phúc lợi xã hội của Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc, trẻ em tiểu học Hàn Quốc có mức hạnh phúc rất thấp so với bạn bè cùng trang lứa ở các nước khác.

Có khoảng 34,000 trẻ em từ 22 quốc gia tham gia vào cuộc khảo sát, trong đó có 3,171 học sinh lớp 5 của Hàn. Các nhà nghiên cứu tập trung vào sáu hạng mục đánh giá chủ quan và một mức độ thỏa mãn tổng quan gồm có:

  1. Hạnh phúc
  2. Tài chính
  3. Sử dụng thời gian
  4. Mức độ hài lòng về học tập
  5. Các mối quan hệ
  6. Độ an toàn của môi trường học
  7. Độ thỏa mãn cá nhân

⇢ Xem thêm về nuôi dạy & giáo dục trẻ em ở Hàn Quốc:

Mức hạnh phúc chủ quan được đánh giá dựa trên các câu hỏi dạng như “Tôi có đang tận hưởng cuộc sống không?” và “Những điều tốt đẹp có thường xảy đến trong cuộc sống của tôi không?”

Học sinh tại Hàn Quốc nhận được 84.4 điểm về mức độ hạnh phúc chủ quan, xếp thứ 19 trong số 22 quốc gia. Chỉ có ba quốc gia đứng sau trong bảng xếp hạng là Đài Loan (83.98 điểm), Nepal (83.21 điểm) và Việt Nam (82.42 điểm). Đất nước được xếp hạng cao nhất là Hy Lạp với 94.15 điểm đánh giá.

Về độ thỏa mãn tổng quan trong cuộc sống, Hàn Quốc cũng xếp hạng 19 với 87.6 điểm, chỉ đứng trên Sri Lanka, Bangladesh và Nepal.

Về mức độ thỏa mãn cá nhân và sử dụng thời gian, học sinh Hàn Quốc xếp hạng 20. Một giáo sư tham gia vào nghiên cứu cho biết “Việc có được lựa chọn [muốn] làm gì trong thời gian rảnh và sự cân bằng giữa học tập và giải trí là yếu tố chính để tăng mức độ thỏa mãn với thời gian sử dụng [ở trẻ]“.

Chúng ta cần thay đổi nhận thức của xã hội rằng các hoạt động giải trí của trẻ chỉ là sự lãng phí thời gian và tạo ra một môi trường để trẻ có thể tự do tận hưởng các hoạt động giải trí của mình” giáo sư bổ sung.

XEM THÊM: 70% Người Hàn Quốc muốn rời bỏ quê hương, chọn sinh ra ở quốc gia khác

Tổng hợp từ 학국경제

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).