Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Xin lỗi bằng tiếng Hàn, làm sao để biểu đạt sự chân thành?

Xin lỗi, cũng giống như cảm ơn, là cái mà bạn sẽ được nghe và phải sử dụng trong đời sống hàng ngày ở Hàn Quốc. Xin lỗi không khiến bạn trở nên thấp kém. Ngược lại, biết cách xin lỗi chính là để nâng giá trị của bạn trong mắt người khác.

Trong văn hoá của người Hàn Quốc có 3 thứ bạn phải học nằm lòng để có thể giao tiếp và hoà hợp với người Hàn Quốc. Đó là: luôn phải biết cách nói lời cảm ơn, lời xin lỗi, luôn phải dùng biểu hiện nhờ vả.

Bạn đã được học về cách nhờ vảcách cảm ơn trong các bài trước. Bài này các bạn sẽ được biết thêm về các cách biểu đạt sự nhận lỗi. Có nhiều cách để thể hiện sự hối lỗi trong tiếng Hàn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là thái độ và hành động nhận lỗi.

Thế nào là xin lỗi chân thành?

Trong bài tâm sự gửi đến những người Việt đang làm việc ở Hàn Quốc, TTHQ đã từng lấy ví dụ về cách thể hiện sự hối lỗi. Tại sao xin lỗi rồi mà vẫn bị giận? Đó là vì tư thế và biểu cảm của bạn không cho thấy bạn đã nhận thức được điều mình làm sai.

Người Hàn Quốc rất nghiêm khắc trong cách đánh giá thái độ của người nhận lỗi. Và nhờ thế, cũng như người Nhật, người Hàn Quốc luôn nhận được cái nhìn thiện cảm trong hành động hối lỗi của mình. Đây cũng là một nét đẹp điển hình trong văn hoá giao tiếp của người Hàn Quốc.

Xem thêm bài Những cách phát âm sai và sử dụng sai ngữ pháp tiếng Hàn để hoàn thiện tiếng Hàn giao tiếp của bạn. Thường xuyên ghé thư viện tiếng Hàn của TTHQ để nâng cao năng lực tiếng Hàn của bạn!

Từ bài học này, bạn có rút ra được điều gì cho riêng mình khi giao tiếp với người Hàn Quốc không? Nhớ ghi cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).