Xin visa du lịch Hàn Quốc cực dễ (phần 1)

0
5294

Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc là loạt bài do chính các thành viên của TTHQ™ chia sẻ, những người đã nhận thông tin hướng dẫn từ TTHQ Group để tự xin visa, sau đó chia sẻ lại kinh nghiệm của mình với các thành viên khác. TTHQ™ trân trọng cảm ơn những đóng góp của các anh chị và các bạn trong group của TTHQ™, đặc biệt là các tác giả của các bài viết kinh nghiệm như dưới đây.

Bài viết của bạn Hoàng Thùy Linh
– Trường hợp: 2 vợ chồng và 1 bé gái
– Vợ: công chức
– Chồng: kinh doanh tự do
– Con: 05 tuổi

Rất cảm ơn TTHQ Group đã có nhiều thông tin hữu ích, gia đình mình đã xin được visa du lịch Hàn Quốc với thời hạn lưu trú 30 ngày. Xin chia sẻ một chút về trường hợp xin visa của gia đình mình. 

Nhà mình gồm 2 vợ chồng và 1 bé 5 tuổi, vợ có hợp đồng lao động (HĐLĐ) còn chồng làm nghề tự do. Sau một thời gian tìm hiểu đã mạnh dạn tự nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc (ban đầu vì lo ngại vấn đề chồng không có hợp đồng lao động nên định nhờ bên dịch vụ làm), hộ chiếu cả nhà mình đều là hộ chiếu trắng hết ạ.

Hồ sơ của nhà mình làm theo đúng yêu cầu của bên ĐSQ Hàn Quốc quy định:

1. Hồ sơ của vợ:

– Hợp đồng lao động bản gốc (có dịch thuật công chứng).
– Đơn xác nhận thông tin nhân sự hiện vẫn đang làm việc tại công ty bản song ngữ đỡ phải đi dịch (ai muốn có thể thay bằng sao kê lương 03 tháng gần nhất, do công ty mình tài khoản lương bí mật nên mình không muốn phiền hà, mình làm luôn giấy xác nhận nhân sự cho sếp ký cho nhanh).
– Đơn xin nghỉ phép song ngữ.
– Công ty mình nằm trong Top 500 doanh nghiệp Việt Nam nên mình không phải chứng minh tài chính bằng sổ nữa, chỉ cần vào website Top 500 tìm tên công ty rồi in trang web ra kẹp vào hồ sơ là xong, rất nhanh gọn! (bây giờ mới thấy được lợi thế của công ty ????).
– Bản sao chứng minh thư và bản gốc hộ chiếu.
– Đơn xin visa khai bằng tiếng Anh, dán ảnh 3,5 x 4,5cm.
– Lịch trình thăm quan bằng tiếng anh, vé máy bay đã book và booking khách sạn nữa ạ ^^

2. Hồ sơ của chồng:

– Đơn xin visa.
– Bản sao chứng minh thư và bản gốc hộ chiếu.
– Giấy đăng ký kết hôn dịch thuật công chứng.
– Bản khai sơ yếu lý lịch có công chứng của phường và bản dịch thuật công chứng kèm theo.
– Ngoài ra mình bổ sung 1 tờ A4 tự khai một chút về nghề nghiệp của chồng mình là nhiếp ảnh tự do và có mở studio chụp ảnh thời trang tại nhà, kèm 01 ảnh chụp trang fanpage studio của chồng mình kèm theo.
– 2 sổ tiết kiệm 100 triệu VND đã gửi được 06 tháng, đứng tên chồng mình.

3. Hồ sơ của con gái 5 tuổi:

– Đơn xin visa mẹ khai hộ và ký tên.
– Giấy khai sinh bản sao có bản dịch thuật công chứng kèm theo.

Xin visa du lịch Hàn Quốc dễ hơn bạn tưởng rất nhiều (phần 1)

Mình lên ĐSQ Hàn Quốc lấy số ngày 2/7/2018 (các bạn lưu ý lên thẳng tầng 7 nói làm visa du lịch tự túc sẽ được ưu tiên vào bốc số luôn chứ không phải xếp hàng như thăm thân hay du học nhé) và được hẹn ngày 6/7/2018 đến nộp hồ sơ.

Đúng ngày hẹn mình đến sớm khoảng phút (đúng 9 giờ người ta mới cho vào bốc số) cũng nói xin visa du lịch tự túc sẽ được xếp vào lấy số luôn, mình lấy được số là người thứ 4 nộp hồ sơ, chờ khoảng 30 phút là đến lượt rồi, sau khi kiểm tra hồ sơ một lượt bạn gái tiếp nhận hồ sơ có hỏi mình một số thứ về giấy tờ mình nộp và hỏi có sổ hộ khẩu không, mình nói đã có giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh rồi nên không cần nộp sổ hộ khẩu nữa (bạn ý OK), ra nộp phí 60USD ở quầy gần đó (mình chuẩn bị luôn tiền đô) quay lại bạn gái cho giấy hẹn ngày 17/7/2018 đến lấy kết quả là xong về nhà chờ đợi ^^

Trưa 17/7 mình check thử trên website của ĐSQ thì đã có kết quả visa approved (trước đó kiểm tra mấy ngày thì chưa thấy cập nhật hồ sơ gì cả cũng thấy lo). Đến 2 giờ chiều chồng mình lên tầng 7 xếp hàng mất tầm 50 phút mới lấy được số xong vào lấy kết quả chỉ mất đúng 1 phút (làm thì nhanh lấy kết quả mới lâu ^^, rút kinh nghiệm có khi mọi người để hẳn tầm 3 giờ hẵng đến lấy khéo lại vắng đỡ phải xếp hàng).

Trước khi quyết định tự xin visa mình cũng đọc qua rất nhiều reivew và thấy mọi người cứ nói khó làm mình cũng lo, nhưng sau khi tham khảo vài người bạn đã tự xin (mà là con gái đi một mình hoặc một nhóm bạn nữ) đều OK thì nhà mình đã mạnh dạn tự nộp hồ sơ. Điều mình thấy quan trọng nhất là vì mình đi du lịch, cứ show đúng mục đích và hồ sơ trung thực nhất thì chả có lý do gì họ từ chối mình cả.

Thế nên đừng lo nhé mọi người, em chia sẻ để ủn mông các gia đình đang muốn đi Hàn tự túc nha!!!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn