XKLĐ Hàn Quốc: Lịch cấp phép tháng 6 và 7/2020

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Đào Yên
"Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ", tôi sống cuộc đời mình bằng tất cả mọi giác quan.

Trong hành trình theo đuổi con đường XKLĐ (theo chương trình EPS) để sang Hàn Quốc sống và làm việc, mỗi giai đoạn là mỗi khó khăn khác nhau đối với người lao động.

Từ giai đoạn học tiếng đến giai đoạn được cấp phép lao động và hồi hộp chờ ngày xuất cảnh, người lao động có thể thường xuyên cập nhật tiến trình của bản thân trên cổng thông tin điện tử chính thống của HRD (cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc).

Tiến trình này bao gồm: 1. Thi tiếng Hàn ⇢ 2. Ngày chuyển danh sách hồ sơ của lao động ra Bộ ⇢ 3. Ngày hồ sơ của lao động được Hàn Quốc chấp nhận ⇢ 4. Hàn Quốc cấp giấy phép lao động ⇢ 5. Chuyển hợp đồng lao động về Việt Nam ⇢ 6. Kí kết hợp đồng lao động ⇢ 7. Cấp Visa ⇢ 8. Ngày nhập cảnh chính thức ⇢ 9. Đào tạo giáo dục định hướng ⇢ 10. Ngày bắt đầu làm việc.

Khi thi đạt tiếng Hàn có nghĩa là đã qua được vạch thứ 1, cứ thế đến khi được cấp phép là đã được 4 vạch. Để có thể sang Hàn làm việc, người lao động chỉ thi đạt kì thi tiếng Hàn EPS-TOPIK thôi chưa đủ. Họ phải đạt được hết các vạch trên thì mới đặt chân được sang Hàn Quốc.

Chính vì vậy người lao động muốn đi làm việc tại Hàn theo chương trình EPS cứ gần đến đợt cấp phép hay hỏi vui nhau: “mấy vạch rồi?”. Có trường hợp chờ đợi 2 năm, gần hết hạn hồ sơ mới được cấp phép, cấp phép xong được chủ sử dụng lao động chọn, rồi kí hợp đồng và lên đường nhanh chóng trong vòng một hai tháng

Mỗi năm Hàn Quốc thường có lịch cấp phép cố định theo 4 đợt, thời gian và số lượng chỉ tiêu cụ thể từng đợt sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử EPS. Năm nay 4 đợt cụ thể như sau: đợt 1 (tháng 1,2), đợt 2 (tháng 3,4), đợt 3 (tháng 6,7) và đợt 4 (tháng 9,10).

Theo đó, các đợt cấp phép 1, 2 của năm 2020 đã diễn ra ngay khi dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở cả Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Khi đó vấn đề xuất nhập cảnh được các nước xiết chặt, bao gồm cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Vì vậy những lao động đã được cấp phép các đợt này đã hoàn tất chương trình giáo dục định hướng ở Việt Nam vẫn phải tiếp tục chờ đợi để được cấp Visa và xuất cảnh. Từ đầu năm đến nay, chỉ có một đợt xuất cảnh duy nhất vào ngày 10/2/2020 của lao động mới.

Cấp phép đợt 1:

– Số lượng phân bổ theo ngành: Sản xuất chế tạo – 9039 người, Nông nghiệp và chăn nuôi – 2650 người, Ngư nghiệp – 1350 người, Xây dựng – 1140 người, Dịch vụ – 50 người.
– Thời gian cấp phép chính thức : 4/2 ⇢ 12/2/2020

Cấp phép đợt 2:

– Số lượng phân bổ theo ngành: Sản xuất chế tạo – 9039 người, Nông nghiệp và chăn nuôi – 1590 người, Ngư nghiệp – 810 người, Xây dựng – 684 người, Dịch vụ – 40 người.
– Thời gian cấp phép chính thức: 30/3 ⇢ 7/4/2020

Hiện nay tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát. Rất nhiều người lao động mong chờ đợt cấp phép tiếp theo để có thể chủ động sắp xếp và chuẩn bị các bước còn lại của tiến trình XKLĐ sang Hàn Quốc nếu như được cấp phép và được chủ lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Lịch cấp phép đợt 3/2020

1. Số lượng phân bổ theo ngành:
– SẢN XUẤT CHẾ TẠO (SXCT): 6023 ngườI
– NÔNG NGHIỆP: 530 người
– NGƯ NGHIỆP: 540 người
– XÂY DỰNG: 456 người

Lưu ý:  Số lượng người được cấp phép chia cho những quốc gia được Hàn Quốc tuyển chọn (16 quốc gia).

2. Thời gian cấp phép chính thức:
+ Các ngành nhỏ lẻ trong 3 ngày: 29,30/6 và 1/7/2020
+ SXCT trong 4 ngày: 2,3/7 và 6,7/7/2020

3. Thời gian cấp phép cho các Doanh nghiệp bị trì hoãn: Trong 4 ngày: 9, 10, 11/7 và 13/7/2020

4. Thời gian cấp phép bổ sung: Trong 3 ngày: 15, 16, 17/7/2020

Lịch cấp phép đợt 3/2020 đăng tải trên website EPS

Con số 6030 lao động được cấp phép đợt này (chia cho 16 quốc gia) khiến cho nhiều người nghĩ mức độ cạnh tranh quá gay gắt. Tuy nhiên trên thực tế, lao động Việt Nam được chủ sử dụng lao động ưu ái bởi tính chăm chỉ chịu khó.

Vì vậy thường chủ người Hàn có xu hướng lựa chọn lao động người Việt nhiều hơn so với lao động có quốc tịch khác. Nếu bạn được cấp phép đợt này và được chủ sử dụng lao động lựa chọn, hãy chuẩn bị thật kĩ cho các bước tiếp theo.

Nếu chưa, bạn cũng đừng nản lòng, vì năm nay vẫn còn một đợt cấp phép vào tháng 9 và tháng 10.

Hãy luôn theo dõi trang TTHQ để có thể cập nhật kịp thời các thông tin cần thiết. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp để khi được chọn có thể chủ động sắp xếp ngay cho hành trình đến với đất nước Hàn Quốc.

TTHQ chúc bạn may mắn và sớm có mặt ở đất nước Hàn Quốc sống và làm việc.

XEM THÊM: Danh sách cách tỉnh thành bị cấm XKLĐ sang Hàn Quốc 2019

Tổng hợp từ EPS

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.