25.7 C
Seoul
Thursday, 16 July, 2020

XKLĐ Hàn Quốc năm 2020: Danh sách ca thi & địa điểm thi đợt 2 ngành Sản xuất Chế tạo

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Đào Yên
"Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ", tôi sống cuộc đời mình bằng tất cả mọi giác quan.

Chương trình EPS (고용허가제) là chương trình Cấp phép lao động do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (한국산업인력공단 – gọi tắt là HRD) cùng với Bộ Lao động – Thươngbinh và Xã hội Việt Nam (gọi tắt là Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức.

Mỗi năm, những người có nhu cầu đi làm việc ở Hàn Quốc hợp pháp theo chương trình này đều ngóng chờ tin tức về kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK (kỳ thi năng lực tiếng Hàn dành riêng cho người lao động muốn làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS) để có kế hoạch chuẩn bị học tập ôn luyện tiếng cũng như chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho các bước tiếp theo (nếu thi đạt).

Theo kế hoạch, kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK dành cho người muốn làm việc trong ngành Sản xuất chế tạo năm 2020 được tổ chức thành 2 đợt, như sau:

– Đợt 1: từ ngày 13 đến 18/1/2020. Đợt thi này đã diễn ra suôn sẻ bình thường ngay trước Tết Nguyên đán năm nay vì vào thời điểm này dịch bệnh chưa xảy ra.

– Đợt 2: Dự kiến diễn ra từ ngày 23/3 đến 17/4/2020. Đợt thi này đã bị hoãn lại vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong suốt thời gian qua. Ngày 28/5/2020, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) đã thông báo chính thức về lịch thi mới của đợt 2. Thông qua Trung tâm lao động ngoài nước trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH, HRD công bố đầy đủ các thông tin liên quan đến đợt thi này.

Thí sinh tham dự thi kì thi EPS-TOPIK lần thứ 11 (năm 2016) tại Hà Nội

 1. Thời gian, địa điểm tổ chức thi:

+ Tại Hà Nội: thời gian từ ngày 16/6 ~ 02/7/2020. Địa điểm: Phòng máy tính thi tiếng Hàn – Cơ sở đào tạo Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội).

+ Tại Đà Nẵng: thời gian từ ngày 16/6 ~ 23/6/2020. Địa điểm: Phòng máy tính thi tiếng Hàn – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (Địa chỉ: Số 136 Trần Đại Nghĩa, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, trước đây là Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn ).

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: thời gian từ ngày 30/6 đến ngày 02/7/2020. Địa điểm: Phòng máy tính thi tiếng Hàn – Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh).

Lưu ý: Người lao động dự thi phải có mặt tại địa điểm thi vào lúc 08g00 đối với Ca 109g30 đối với Ca 212g00 đối với Ca 3  13g30 đối với Ca 4.  Nếu đến muộn sau thời gian trên sẽ không được dự thi.

2. Danh sách, thời gian, địa điểm thi

Danh sách cụ thể với thời gian và địa điểm thi của từng thí sinh được Trung tâm lao động ngoài nước tổng hợp lại theo số báo danh. Đợt 2 này có 4851 thí sinh dự thi, dự kiến sẽ có tỷ lệ chọi khắc nghiệt hơn đợt 1 diễn ra hồi đầu năm nay.

Theo đó các thi sinh dự thi có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc trở ra sẽ thi tại Hà Nôi, thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực miền Trung sẽ thi ở Đà Nẵng, thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực Nam bộ sẽ thi ở TP HCM. Riêng khu vực Tây Nguyên, thí sinh có hộ khẩu Gia Lai sẽ thi ở Đà Nẵng, thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh thành còn lại sẽ thi ởTP HCM.

– Người lao động có thể xem danh sách ca thi cụ thể: tại đây

3. Cơ cấu đề thi:

– Đề thi trắc nghiệm: 20 câu phần đọc và 20 câu phần nghe
– Phần đọc và phần nghe thực hiện nối tiếp nhau, không có thời gian nghỉ giữa 02 phần.
– HRD Hàn Quốc sẽ tự động chuyển đổi kết quả thi tiếng Hàn sang thang điểm 100 để đánh giá những người lao động đạt yêu cầu.

4. Một số lưu ý đối với người lao động tham dự kỳ thi

Thí sinh dự thi kỳ thi EPS – TOPIK năm 2018

– Kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 cho người lao động đăng ký trong ngành sản xuất chế tạo được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng  TP. Hồ Chí Minh, người lao động phải kiểm tra chính xác địa điểm thi, thời gian ca thi của mình (chỉ được dự thi tại địa điểm thi, theo đúng ca thi được thông báo).

– Khi đi thi, người lao động phải mang theo Thẻ dự thiGiấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.

– Giám thị sẽ nhận diện, đối chiếu khuôn mặt, dấu vân tay của từng người lao động.

– Người lao động thực hiện bài thi trên hệ thống máy tính, theo quy trình được hướng dẫn chi tiết bởi cán bộ của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc nếu không tuân thủ hoặc thực hiện sai chỉ dẫn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thi của mình.

– Trong thời gian thi, người lao động không được phép rời khỏi phòng thi (nếu rời khỏi phòng thi, bài thi sẽ được xem là không hợp lệ hoặc gian lận).

– Nghiêm cấm mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng điện tử, túi xách, giày dép…vào phòng thi (người lao động vi phạm quy định này sẽ bị xem là có hành vi gian lận).

Kiểm tra an ninh gắt gao tránh gian lận trong kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK

– Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện nếu người lao động mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi hoặc có hành vi tráo, đổi người để thi hộ. Những người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 03 năm.

– Điện thoại, túi sách, đồ dùng cá nhân của người lao động nên gửi người thân hoặc gửi phải tại phòng chờ ở địa điểm thi của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, tuyệt đối không được mang vào phòng thi tiếng Hàn.

Cuối cùng thì kỳ thi mà những bạn trẻ nuôi ước mơ sống và làm việc ở Hàn Quốc ngày đêm ngóng đợi đã cận kề. Trong quá trình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, các bạn có thể tham khảo tài liệu ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản mà Thông tin Hàn Quốc đã biên soạn để hệ thống lại kiến thức cho mình một cách kĩ càng hơn.

Thông tin Hàn Quốc chúc các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt, làm bài thi thật tự tin để đạt kết quả mỹ mãn và sớm đặt chân đến đất nước Hàn Quốc sinh hoạt và làm việc.

Tổng hợp từ COLAB

Bài liên quan

Viết bình luận

Bài mới đăng

“NoTuber Zone”: Nỗi khổ của nghề YouTuber ở Hàn Quốc

Ngày nay, cuộc sống kim tiền tất bật khiến hình ảnh nhâm nhi tách cà phê sáng cùng tờ báo giấy vốn...

Hàn Quốc thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19 có lá phổi cứng như đá

Hàn Quốc vừa thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên cho một nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở độ tuổi...

Hôn nhân tài phiệt: Liên minh tài chính & Những chàng/nàng Lọ Lem ngoại lệ

Cuối tháng 6/2020, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin về lễ đính hôn của trưởng nữ tập đoàn mỹ phẩm...

Bạn có biết: TOP 5 món ăn được người Hàn ưa chuộng & Tiêu thụ nhiều nhất thế giới?

Thế giới đang tồn tại khoảng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi nước sẽ có lối sống và văn...

Hàn Quốc sẽ xử lý thế nào vụ bà cụ 80 tuổi chết vì bị chó cưng của Kim Min Gyo tấn công?

Ngày 3/7/2020 vừa qua, báo chí Hàn Quốc đưa tin nạn nhân trong vụ thú cưng của nghệ sĩ nổi tiếng Kim...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.