Ý nghĩa những hình ảnh trên đồng tiền của Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Bạn có biết những hình ảnh trên tiền đồng và tiền giấy của Hàn Quốc là của ai và thời đại nào không?

TIỀN XU
Đồng xu 1 wonMugunghwa (무궁화) – Quốc hoa của Hàn Quốc.
Đồng xu 5 wonThuyền Rùa (거북선) – Loại thuyền sử dụng trong trận thủy chiến với Nhật Bản trong thế kỷ 16.
Đồng xu 10 wonTháp Dabotap (다보탑) – Bảo tháp ở chùa Bulguksa, đây là nơi bạn không thể bỏ qua khi du lịch Gyeongju, cố đô của Hàn Quốc vào triều đại Silla, bạn không nên bỏ qua ngôi chùa với ngọn tháp nổi tiếng này.
Đồng xu 50 wonHình một nhánh lúa tượng trưng cho nền nông nghiệp của Hàn Quốc.
Đồng xu 100 wonTướng Yi Sun Shin (이순신 1545-1598), vị tướng nổi tiếng trong trận thủy chiến Myeongnyang, chỉ với 13 thuyền Rùa (như trên đồng 5 won), tướng Yi Sun Shin đã đánh bại hơn 330 thuyền của quân Nhật.
Đồng xu 500 wonSếu đầu đỏ (두루미) – Một loài sếu ở Hàn Quốc.
TIỀN GIẤY
Đồng 1.000 wonLee Hwang (이황 1501-1570), người nổi tiếng trí tuệ, giữ nhiều chức vụ trong triều đình thời Joseon, giảng dạy những lí thuyết của Khổng Giáo và được xem như nhà triết học lỗi lạc của Hàn Quốc vào thời ấy.
Đồng 5.000 wonLee Yi (이이 1536-1584), là học trò của Lee Hwang (이황), nổi tiếng là người thông tuệ, 3 tuổi biết đọc, 7 tuổi đã học và hiểu toàn bộ thuyết của Khổng Tử, 13 tuổi đỗ đầu cuộc thi văn chương của triều đình, nhưng tới 18 tuổi ông bắt đầu nghiên cứu Phật học và hiến dâng hết phần đời còn lại phục vụ nhà Phật.
Đồng 10.000 wonHoàng đế Sejong (세종대왕 1397-1450), vị vua nổi tiếng nhất Hàn Quốc, là người sáng tạo ra hệ thống chữ viết hiện đại thay thế cho Hán tự trước đó vốn chỉ dành cho những bậc cao sang quyền quý, hệ thống chữ viết mới đơn giản và khoa học khiến cho những người nghèo khó thấp kém nhất trong xã hội lúc bấy giờ cũng có thể học được.
Đồng 50.000 wonShin Saimdang (신사임당 1504-1551), là mẹ của Lee Yi (이이), bà là một nghệ sĩ đa tài, cầm kỳ thi họa đều giỏi. Phụ nữ cùng thời của bà chỉ có thể nghĩ được tới việc trở thành người vợ diền, dâu thảo và là người mẹ tốt. Nhưng vượt qua những điều đó, bà đã thể hiện tài năng của mình mà phụ nữ thời đó không dám mơ tới. Người con Lee Yi (이이) được cho là đã kế thừa toàn bộ những tài năng thiên bẩm của bà.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.