Y tá bị nghi ngờ bạo hành trẻ sơ sinh 5 ngày tuổi nứt sọ, dư luận Hàn Quốc phẫn nộ đòi cảnh sát điều tra ngay

0
3381
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Ngày 12/11/2019, cảnh sát thành phố Busan công bố đoạn ghi hình từ CCTV cho thấy trong các ngày 18 và 19/10/2019, một nữ y tá trong một bệnh viện phụ sản tư đã có hành vi bạo hành trẻ sơ sinh. Y tá này túm chân của em bé dốc ngược, giơ lên ngang mặt, và thả thẳng xuống nôi, cơ thể em bé nảy lên trước khi rơi xuống một lần nữa.

Trong một đoạn video khác, y tá này tiếp tục ném em bé 5 ngày tuổi xuống giường, dùng một miếng tã hay quần áo quất vào mặt bé trước khi xách đứa trẻ lên và thả xuống.

Theo cảnh sát, vào lúc 23h ngày 20/10/2019, nạn nhân có dấu hiệu khó thở và phải nhập viện. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị nứt sọ, chấn thương não.

Đến ngày 21/10/2019, em bé sơ sinh 5 ngày tuổi này đã phải chuyển sang bệnh viện lớn hơn để cấp cứu. Các bác sĩ tại đây chuẩn đoán em bé bị nứt sọ, chảy máu não và chấn thương nặng vùng não.

Ngoài ra, còn hai giờ ghi hình trong ngày 20/10/2019, tức ngày em bé có dấu hiệu tổn thương não bộ và phải nhập viện, đã bị xóa khỏi máy mà không rõ nguyên nhân. Cảnh sát đặt nghi vấn bệnh viện cố tình xóa đi để bao che cho nữ y tá.

Nữ y tá hiện là đối tượng điều tra về nguyên nhân trực tiếp gây ra tổn thương não bộ ở nạn nhân. Tuy nhiên tòa án từ chối đưa ra lệnh bắt giữ do còn thiếu chứng cứ xác thực và nữ y tá này hiện đang mang thai.

Theo thông tin từ cảnh sát, nữ y tá này đã làm việc tại bệnh viện hơn 10 năm. Cảnh sát cũng đã tìm thấy các bằng chứng cho thấy nữ y tá này bạo hành cả những em bé sơ sinh khác và hiện cũng đang điều tra các trường hợp này.

Hiện, phòng khám nơi xảy ra vụ việc đã bị đóng cửa khi cuộc điều tra bắt đầu.

Ngày 24/10/2019, cha mẹ trẻ sơ sinh đã gửi kiến nghị lên website của Phủ tổng thống Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 210 nghìn người Hàn Quốc đã ký vào đơn, đồng ý kêu gọi chính phủ điều tra vụ việc và trừng phạt hung thủ một cách thích đáng.

⇢ Xem thêm:

Tổng hợp từ Korea Herald

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn